Xuất hiện vé tàu giả, ngành đường sắt cảnh báo về nạn "cò mồi" lừa đảo

14/12/2016 07:36 PM | Thời sự

Liên quan đến việc ngành đường sắt đã phát hiện một số vé lên tàu giả mà hành khách mua phải tại Thành phố Hồ Chí Minh, Công ty cổ phần Vận tải đường sắt Sài Gòn khuyến cáo người dân không mua vé thông qua “cò mồi”, “chợ đen”, bên ngoài các nhà ga, các trang website không phải của ngành đường sắt, các đại lý trá hình sẽ gây thiệt hại về tài chính của hành khách đồng thời không đi được tàu.

Xuất hiện vé tàu giả, ngành đường sắt cảnh báo về nạn "cò mồi" lừa đảo
Ngành đường sắt bán vé tàu Tết. (Nguồn: TTXVN)

Theo lãnh đạo Công ty cổ phần Vận tải đường sắt Sài Gòn, vừa qua đã phát hiện một số thẻ lên tàu hỏa giả mà hành khách đã mua thông qua “cò”, thông tin họ tên và số giấy tờ hành khách đi tàu trên thẻ không có trên hệ thống bán vé điện tử của ngành đường sắt. Những thẻ đi tàu này là không hợp lệ hành khách sẽ không đi được tàu.

Cụ thể, trong hai ngày 11 và 12/12 đã có hành khách đến ga Sài Gòn nhờ kiểm tra 08 thẻ lên tàu hỏa, Chi nhánh Vận tải đường sắt Sài Gòn đã kiểm tra và phát hiện những thẻ lên tàu này có thông tin họ tên và số giấy tờ của hành khách không đúng so với hệ thống bán vé điện tử của ngành đường sắt. Các thẻ lên tàu được in ra bằng giấy A4, biểu mẫu thẻ rất giống với biểu mẫu của ngành đường sắt.

Để đảm bảo quyền lợi của hành khách Công ty cổ phần Vận tải đường sắt Sài Gòn khuyến cáo người dân không mua vé thông qua cò mồi, chợ đen, bên ngoài các nhà ga, các trang website không phải của ngành đường sắt, các đại lý trá hình sẽ gây thiệt hại về tài chính của hành khách đồng thời không đi được tàu.

“Hành khách chưa mua được vé nên truy cập vào trang website bán vé chính thức của Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam tại địa chỉ http://dsvn.vn hoặc tại các nhà ga, các điểm bán vé, các đại lý của Công ty để đặt mua vé, tìm hiểu thông tin giờ tàu, giá vé và một số quy định khác,” lãnh đạo Công ty cổ phần Vận tải đường sắt Sài Gòn nhấn mạnh.

Đặc biệt, khi mua vé hành khách phải xuất trình đầy đủ giấy tờ tùy thân hợp lệ; khách đi tàu phải có “thẻ lên tàu hỏa” hợp lệ và có thông tin cá nhân trùng khớp với thông tin trên thẻ mới được đi tàu.

Ngoài ra, hành khách truy cập thêm các trang website của Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam www.vr.com.vn ; Công ty cổ phần Vận tải đường sắt Sài Gòn http //saigonrailway.com.vn ; Công ty cổ phần Vận tải đường sắt Hà Nội www.vantaiduongsathanoi.vn để tìm hiểu về các chính sách và quy định của ngành đường sắt.

Theo Việt Hùng

Vietnam+

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

3 câu hỏi cần tư duy khi chuyển đổi số từ bài học của Sendo: 3 năm cắt 60% thay vì phải tuyển 2.000 nhân viên tổng đài, đơn hàng tăng vài chục lần

Con đường dẫn tới công cuộc chuyển đổi số của Sendo đến một cách tự nhiên, khi nhìn từ một bài toán kinh doanh và đi tìm lời giải về công nghệ, chứ không phải bắt đầu bằng việc "Chết rồi, 4.0 rồi, phải chuyển đổi số đi", CEO Trần Hải Linh kể lại quyết định của Sendo khi đầu tư công nghệ thay vì tuyển dụng 2.000 nhân viên tổng đài.

Hà Nội sẽ bãi nhiệm ông Nguyễn Đức Chung và bầu ông Chu Ngọc Anh làm Chủ tịch TP

Dự kiến kỳ họp của HĐND TP Hà Nội sẽ bãi nhiệm chức Chủ tịch UBND TP với ông Nguyễn Đức Chung và bầu ông Chu Ngọc Anh, Phó Bí thư Thành ủy, giữ chức Chủ tịch UBND TP.

Covid-19 đã ngăn cản bước tiến thần tốc của các chuỗi trà sữa The Alley, Koi Thé, Gong Cha, Phúc Long… ra sao?

Nếu 2019 là năm tưng bừng của các chuỗi trà sữa cao cấp bao nhiêu; thì năm nay buồn bấy nhiêu. Kể từ đầu năm đến giờ, Koi The đóng cửa 2 chi nhánh ở các quận trung tâm, The Alley đóng 5 cửa hàng với 3 cái tại Quận 1 – trong đó có cửa hàng được xem là flagship và Gong Cha chỉ mở đúng 3 cái.

Cuộc chiến chuỗi cà phê: Phúc Long, Starbucks tăng tốc, The Coffee House đột ngột lỗ lớn, Highlands vẫn duy trì thế áp đảo

Các chuỗi cà phê đang ăn nên làm gia trong nhiều năm trở lại đây, hưởng lợi từ sức tăng trưởng ấn tượng của toàn thị trường.

Đọc thêm