Đường sắt cảnh báo về nhiều website bán vé tàu Tết giả, giá cao

11/12/2016 02:47 PM | Thời sự

Khẳng định còn hơn 260.000 vé tàu Tết, ngành đường sắt vừa lên tiếng cảnh báo người dân về những trang web giả mạo bán vé không hợp lệ giá cao.

Đường sắt cảnh báo về nhiều website bán vé tàu Tết giả, giá cao

Tổng công ty Đường sắt cho biết đơn vị này chỉ bán vé điện tử trên website duy nhất là http://dsvn.vn và trong thời gian qua đã nhận được phản ánh của một số hành khách về việc mua vé tại các website bán vé tàu hỏa với giá đắt gấp 4-5 lần so với với giá vé công bố của ngành đường sắt.

Qua tìm hiểu, Tổng công ty phát hiện các trang này có tên miền gần giống với website chính thống nên một số hành khách, nhất là người nước ngoài đã hiểu nhầm là website của ngành đường sắt và mua vé với giá cao.

Tổng công ty đường sắt nêu ví dụ về trang web http://vietnam-railway..., hiển thị giá vé tàu đến các điểm du lịch trong nước, được giao dịch bằng USD, có giá cao hơn giá vé chính thức.

Do đó, đơn vị này cảnh báo vé được hành khách mua trên các website giả mạo có thể là vé không hợp lệ và hành khách sẽ không thể lên tàu với các vé này.

Để tránh thiệt hại cho hành khách, ngành đường sắt thông báo bán vé điện tử tại duy nhất một website là http://dsvn.vn. Ngoài ra, hành khách có thể đến các ga mua vé hoặc liên hệ qua tổng đài của các nhà ga lớn.

Cũng theo ngành đường sắt, vé tàu trong dịp Tết còn khá nhiều với hơn 263.000 chỗ đi, đến tất cả các ga tuyến đường sắt Bắc Nam và đang được giao dịch trên trang web của ngành đường sắt. Trong đó, hơn 12.500 chỗ từ Sài Gòn, Biên Hòa đến Vinh, Thanh Hóa, Hà Nội; khoảng 51.000 chỗ từ Hà Nội, Phủ Lý, Nam Định, Vinh... đi Biên Hòa, Sài Gòn sau Tết.

Theo Khánh Hòa

Lao động

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Nhà sáng lập tập đoàn Lotte qua đời

Ông chủ tập đoàn Lotte là một trong những nhà sáng lập chaebol cuối cùng của Hàn Quốc.

Câu chuyện kinh doanh

Bí mật chẳng ông chủ nào nói thẳng với bạn: Người ta sẵn lòng trả bạn lương 32 triệu, nhưng sẽ đòi bạn làm cho xứng với mức 64 triệu, đi làm chẳng qua là bán sức lao động và trí tuệ thôi!

Xuyên suốt 16 tập Whose Chance – Cơ hội cho ai, một trong những câu nói "thấm" nhất với nhân sự là sự thừa nhận vô cùng thẳng thắn của vị sếp đến từ trang thương mại điện tử Shopee: Khi một ông chủ đưa ra một con số về mức lương thì họ sẽ muốn GẤP ĐÔI trở lại. Tức khi offer mức lương 32 triệu đồng, ông chủ kỳ vọng công sức nhân sự này bỏ ra phải sinh lời cho công ty 64 triệu đồng, hoặc hơn.

Học sinh, sinh viên sư phạm được hỗ trợ 3,6 triệu đồng mỗi tháng

Nghị định Quy định về chính sách hỗ trợ tiền đóng học phí, chi phí sinh hoạt đối với học sinh, sinh viên sư phạm vừa được Bộ GD&ĐT đưa ra lấy ý kiến. Ngoài hỗ trợ học phí, người học còn được hỗ trợ sinh hoạt phí lên đến 3,63 triệu đồng/tháng.

Chia sẻ 10 kinh nghiệm xương máu khi đi làm, vlogger Giang Ơi: Nhiều sinh viên mới ra trường thường "coi khinh" công việc đầu tiên

Cũng theo vlogger Giang Ơi, cũng giống thời điểm cô mới tốt nghiệp đại học, những sinh viên đang tìm kiếm công việc đầu đời đều ở trong hoàn cảnh hoang mang như nhau cả thôi.

Đọc thêm