Đường sắt cảnh báo về nhiều website bán vé tàu Tết giả, giá cao

11/12/2016 14:47 PM | Xã hội

Khẳng định còn hơn 260.000 vé tàu Tết, ngành đường sắt vừa lên tiếng cảnh báo người dân về những trang web giả mạo bán vé không hợp lệ giá cao.

Tổng công ty Đường sắt cho biết đơn vị này chỉ bán vé điện tử trên website duy nhất là http://dsvn.vn và trong thời gian qua đã nhận được phản ánh của một số hành khách về việc mua vé tại các website bán vé tàu hỏa với giá đắt gấp 4-5 lần so với với giá vé công bố của ngành đường sắt.

Qua tìm hiểu, Tổng công ty phát hiện các trang này có tên miền gần giống với website chính thống nên một số hành khách, nhất là người nước ngoài đã hiểu nhầm là website của ngành đường sắt và mua vé với giá cao.

Tổng công ty đường sắt nêu ví dụ về trang web http://vietnam-railway..., hiển thị giá vé tàu đến các điểm du lịch trong nước, được giao dịch bằng USD, có giá cao hơn giá vé chính thức.

Do đó, đơn vị này cảnh báo vé được hành khách mua trên các website giả mạo có thể là vé không hợp lệ và hành khách sẽ không thể lên tàu với các vé này.

Để tránh thiệt hại cho hành khách, ngành đường sắt thông báo bán vé điện tử tại duy nhất một website là http://dsvn.vn. Ngoài ra, hành khách có thể đến các ga mua vé hoặc liên hệ qua tổng đài của các nhà ga lớn.

Cũng theo ngành đường sắt, vé tàu trong dịp Tết còn khá nhiều với hơn 263.000 chỗ đi, đến tất cả các ga tuyến đường sắt Bắc Nam và đang được giao dịch trên trang web của ngành đường sắt. Trong đó, hơn 12.500 chỗ từ Sài Gòn, Biên Hòa đến Vinh, Thanh Hóa, Hà Nội; khoảng 51.000 chỗ từ Hà Nội, Phủ Lý, Nam Định, Vinh... đi Biên Hòa, Sài Gòn sau Tết.

Theo Khánh Hòa

Cùng chuyên mục
XEM