VinFast Klara S chốt giá từ gần 40 triệu đồng, bộ đôi Impes và Ludo giảm giá sốc gần một nửa

27/12/2019 14:12 PM | Công nghệ

Như vậy, dòng xe máy điện hiện tại của VinFast có 3 mẫu là Klara S, Impes và Ludo với giá bán thấp hơn nhiều so với thời điểm ban đầu.

VinFast không bán dòng xe máy điện Klara nữa mà thay bằng bản nâng cấp Klara S. Mẫu xe VinFast Klara S có giá niêm yết 39,9 triệu đồng (không bao gồm pin). Trước đây, mẫu xe Klara có giá 51,8 triệu đồng nhưng kèm pin lithium-ion.

VinFast Klara S chốt giá từ gần 40 triệu đồng, bộ đôi Impes và Ludo giảm giá sốc gần một nửa - Ảnh 1.

VinFast Klara S thay thế Klara.

Sở dĩ Klara S không được bán kèm pin là bởi mẫu xe này được chuyển sang hình thức đổi pin, tương tự Impes và Ludo, chứ không sạc pin như trước nữa. Pin lithium-ion trên Klara S không còn là một khối mà chia thành 2 viên nhỏ hơn, mang công nghệ LG Chem. Pin mới cho phép Klara S di chuyển quãng đường tới 120 km ở vận tốc 30 km/h. Phiên Klara với pin cũ chỉ đi được 110 km với vận tốc tương đương.

VinFast Klara S chốt giá từ gần 40 triệu đồng, bộ đôi Impes và Ludo giảm giá sốc gần một nửa - Ảnh 2.

Klara S sử dụng 2 pin lithium-ion mới.

Động cơ của Klara S đến từ Bosch, có công suất 1.200 W. Mẫu xe này vẫn giữ nguyên khả năng chống nước tiêu chuẩn IP57 và IP67. Xe có thể vận hành bình thường trên đoạn đường ngập nước cao tới 0,5 m trong 30 phút.

Điểm cải tiến khác trên Klara S là tích hợp eSIM. Nhờ đó, chủ xe có thể quản lý tình trạng vận hành của xe, định vị phương tiện từ xa thông qua ứng dụng di động nhờ kết nối sóng di động hoặc Bluetooth. Tỷ lệ bị trộm, thất lạc xe được giảm thiểu tối đa.

So với phiên bản cũ, VinFast Klara S thoạt nhìn có giống về ngoại hình nhưng vẫn còn có một số thay đổi mà nếu để ý kỹ mới nhận ra. VinFast chỉ cho biết mẫu mới nâng cấp, cải tiến một số chi tiết để phù hợp với thói quen sử dụng và thể trạng của người Việt Nam, đáp ứng các điều kiện giao thông đô thị và khí hậu Việt Nam. Tuy nhiên, phía bán hàng tiết lộ những thay đổi này là yên xe và hệ thống treo cao hơn.

VinFast Klara S chốt giá từ gần 40 triệu đồng, bộ đôi Impes và Ludo giảm giá sốc gần một nửa - Ảnh 3.

Mẫu xe Klara S từng được bắt gặp trước đây khi chưa mở bán.

Hai mẫu xe máy điện bình dân hơn của VinFast là Ludo và Impes không thay đổi về trang bị nhưng giảm giá bán. Giá của VinFast Ludo giảm từ 20,99 triệu còn 12,9 triệu đồng. Giá của VinFast Impes giảm từ 21,99 triệu còn 14,9 triệu đồng. Giá bán mới của cả 3 mẫu xe máy điện của VinFast đang dần trở nên dễ tiếp cận hơn với người tiêu dùng trong nước.

VinFast Klara S chốt giá từ gần 40 triệu đồng, bộ đôi Impes và Ludo giảm giá sốc gần một nửa - Ảnh 4.
VinFast Klara S chốt giá từ gần 40 triệu đồng, bộ đôi Impes và Ludo giảm giá sốc gần một nửa - Ảnh 5.

Các mẫu xe máy điện Impes và Ludo đang được mở bán.

Theo Đức Khôi

Cùng chuyên mục
XEM