VinFast Klara S chốt giá từ gần 40 triệu đồng, bộ đôi Impes và Ludo giảm giá sốc gần một nửa

27/12/2019 02:12 PM | Công nghệ

Như vậy, dòng xe máy điện hiện tại của VinFast có 3 mẫu là Klara S, Impes và Ludo với giá bán thấp hơn nhiều so với thời điểm ban đầu.

VinFast Klara S chốt giá từ gần 40 triệu đồng, bộ đôi Impes và Ludo giảm giá sốc gần một nửa

VinFast không bán dòng xe máy điện Klara nữa mà thay bằng bản nâng cấp Klara S. Mẫu xe VinFast Klara S có giá niêm yết 39,9 triệu đồng (không bao gồm pin). Trước đây, mẫu xe Klara có giá 51,8 triệu đồng nhưng kèm pin lithium-ion.

VinFast Klara S chốt giá từ gần 40 triệu đồng, bộ đôi Impes và Ludo giảm giá sốc gần một nửa - Ảnh 1.

VinFast Klara S thay thế Klara.

Sở dĩ Klara S không được bán kèm pin là bởi mẫu xe này được chuyển sang hình thức đổi pin, tương tự Impes và Ludo, chứ không sạc pin như trước nữa. Pin lithium-ion trên Klara S không còn là một khối mà chia thành 2 viên nhỏ hơn, mang công nghệ LG Chem. Pin mới cho phép Klara S di chuyển quãng đường tới 120 km ở vận tốc 30 km/h. Phiên Klara với pin cũ chỉ đi được 110 km với vận tốc tương đương.

VinFast Klara S chốt giá từ gần 40 triệu đồng, bộ đôi Impes và Ludo giảm giá sốc gần một nửa - Ảnh 2.

Klara S sử dụng 2 pin lithium-ion mới.

Động cơ của Klara S đến từ Bosch, có công suất 1.200 W. Mẫu xe này vẫn giữ nguyên khả năng chống nước tiêu chuẩn IP57 và IP67. Xe có thể vận hành bình thường trên đoạn đường ngập nước cao tới 0,5 m trong 30 phút.

Điểm cải tiến khác trên Klara S là tích hợp eSIM. Nhờ đó, chủ xe có thể quản lý tình trạng vận hành của xe, định vị phương tiện từ xa thông qua ứng dụng di động nhờ kết nối sóng di động hoặc Bluetooth. Tỷ lệ bị trộm, thất lạc xe được giảm thiểu tối đa.

So với phiên bản cũ, VinFast Klara S thoạt nhìn có giống về ngoại hình nhưng vẫn còn có một số thay đổi mà nếu để ý kỹ mới nhận ra. VinFast chỉ cho biết mẫu mới nâng cấp, cải tiến một số chi tiết để phù hợp với thói quen sử dụng và thể trạng của người Việt Nam, đáp ứng các điều kiện giao thông đô thị và khí hậu Việt Nam. Tuy nhiên, phía bán hàng tiết lộ những thay đổi này là yên xe và hệ thống treo cao hơn.

VinFast Klara S chốt giá từ gần 40 triệu đồng, bộ đôi Impes và Ludo giảm giá sốc gần một nửa - Ảnh 3.

Mẫu xe Klara S từng được bắt gặp trước đây khi chưa mở bán.

Hai mẫu xe máy điện bình dân hơn của VinFast là Ludo và Impes không thay đổi về trang bị nhưng giảm giá bán. Giá của VinFast Ludo giảm từ 20,99 triệu còn 12,9 triệu đồng. Giá của VinFast Impes giảm từ 21,99 triệu còn 14,9 triệu đồng. Giá bán mới của cả 3 mẫu xe máy điện của VinFast đang dần trở nên dễ tiếp cận hơn với người tiêu dùng trong nước.

VinFast Klara S chốt giá từ gần 40 triệu đồng, bộ đôi Impes và Ludo giảm giá sốc gần một nửa - Ảnh 4.
VinFast Klara S chốt giá từ gần 40 triệu đồng, bộ đôi Impes và Ludo giảm giá sốc gần một nửa - Ảnh 5.

Các mẫu xe máy điện Impes và Ludo đang được mở bán.

Theo Đức Khôi

Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Sau chuỗi siêu thị BigC, đến lượt chuỗi điện máy Nguyễn Kim chính thức về tay gia tộc tỷ phú Thái

Tập đoàn Central Retail của Thái Lan sở hữu gần 40% vốn tại Nguyễn Kim từ năm 2015 và đến giữa năm 2019 vừa qua đã tăng tỷ lệ sở hữu lên 81,53%, qua đó hoàn tất thương vụ thâu tóm và bắt đầu hợp nhất kết quả kinh doanh của Nguyễn Kim vào kết quả của cả tập đoàn.

Câu chuyện kinh doanh

Ái nữ nhà Tân Hiệp Phát chi 300 tỷ đồng mua cổ phiếu, trở thành cổ đông lớn của Yeah1

Trong 3 ngày 17/2, 18/2 và 19/2, bà Trần Uyên Phương đã mua xong 6,05 triệu cổ phiếu của Yeah1 từ tay Chủ tịch Nguyễn Ảnh Nhượng Tống và Tổng giám đốc Đào Phúc Trí để trở thành cổ đông lớn.

Nóng: TP.HCM đề xuất học sinh mầm non đến THCS, THPT nghỉ đến 15/3 (trừ cuối cấp)

Chiều 25/2, TP. HCM họp với các sở ngành và 24 quận huyện để đưa ra giải pháp hiệu quả chống dịch Covid -19. Sở GD&ĐT thành phố đã đề xuất phương án cho học sinh các bậc học khác nhau trở lại trường.

Đọc thêm