"Đằng sau một người đàn ông thành công luôn có bóng dáng người phụ nữ" - tưởng là lời nói sáo rỗng nhưng giờ khoa học chính thức công nhận rồi đây

27/12/2019 09:54 AM | Sống

Và điều ngược lại cũng đúng. Nhìn chung, thành công của một người sẽ phụ thuộc vào người mà họ lấy làm vợ hoặc chồng.

"Đằng sau một người đàn ông thành công luôn có bóng dáng người phụ nữ" - tưởng là lời nói sáo rỗng nhưng giờ khoa học chính thức công nhận rồi đây

Người ta vẫn thường nói: "Phía sau sự thành công của một người đàn ông luôn có bóng dáng phụ nữ". Vấn đề là, câu nói ấy liệu có đúng hay không? Cũng có thể, như tầm ảnh hưởng của Michelle Obama với sự nghiệp chính trị của cựu tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama chẳng hạn.

Nhưng tóm lại, việc này hãy để khoa học trả lời! Bởi lẽ các chuyên gia đã hoàn toàn chứng minh được câu nói này hoàn toàn không phải là những lời sáo rỗng đâu. Sự thành công của một người đàn ông phụ thuộc vào người phụ nữ họ chọn, và ngược lại cũng vậy.

Sự hỗ trợ là nền tảng cực kỳ quan trọng

Có lẽ không ít lần, chúng ta tự hỏi người mình chọn ở bên có gây ảnh hưởng gì đến sự nghiệp của mình? Nghiên cứu vào năm 2017 từ ĐH Carnegie Mellon (Mỹ) đã quyết định xem xét vấn đề này một cách khoa học hơn, với giả định rằng khả năng thành công của một người sẽ cao hơn khi vợ (hoặc chồng) của họ sẵn sàng hỗ trợ phía sau.

Đằng sau một người đàn ông thành công luôn có bóng dáng người phụ nữ - tưởng là lời nói sáo rỗng nhưng giờ khoa học chính thức công nhận rồi đây - Ảnh 1.

Victoria và David Beckham

Cụ thể, nghiên cứu thực hiện một thí nghiệm trên 163 cặp đôi, tất cả được yêu cầu giải quyết một số câu đố để giành giải thưởng, trả lời càng nhiều phần thưởng càng tăng (hoặc mất hết). Sau đó, các chuyên gia sẽ quan sát và ghi lại cách những cặp đôi giao tiếp, làm việc cùng nhau trước khi đưa ra quyết định.

Họ nhận thấy trong số các cặp đôi, có những người liên tục cổ vũ đối phương tiếp tục giải đố để lấy phần thưởng. Người khác lại tỏ ra thiếu tự tin, thậm chí gàn lại khi nửa kia muốn tiếp tục.

Sau đó 6 tháng, họ quay lại kiểm tra các cặp đôi này. Kết quả thì sao? Những người có nửa kia luôn cổ vũ, hỗ trợ dường như có sự phát triển tốt hơn trong sự nghiệp, cuộc sống cũng hạnh phúc hơn nữa.

Được biết, đây không phải là nghiên cứu duy nhất về vấn đề này. Các chuyên gia từ ĐH Washington (St. Louis, Mỹ) cũng thực hiện một thí nghiệm tương tự, và kết quả cho thấy sự nghiệp của một người không chỉ phụ thuộc vào bản thân mà người đồng hành cũng cực kỳ quan trọng.

Người nổi tiếng - nhìn họ là hiểu?

Đằng sau một người đàn ông thành công luôn có bóng dáng người phụ nữ - tưởng là lời nói sáo rỗng nhưng giờ khoa học chính thức công nhận rồi đây - Ảnh 2.

Mark Zuckerberg - CEO Facebook và vợ

Có rất nhiều cặp đôi là ngôi sao nổi tiếng hoặc doanh nhân cấp cao từng thừa nhận rằng người đi cùng họ có vai trò cực kỳ quan trọng khi xây dựng sự nghiệp. Như Mark Zuckerberg - CEO Facebook chẳng hạn. Năm 2017, Mark từng nhắc đến vợ mình là Priscilla trong một buổi hội thảo, rằng cô là người đã đứng sau động viên anh tiếp tục theo đuổi dự án mạng xã hội. Mark cũng thừa nhận rằng Priscilla là người quan trọng nhất trên đời, và quyết định đến với nhau vào năm 2012 đóng vai trò rất quyết định đến sự nghiệp của anh sau đó.

Đằng sau một người đàn ông thành công luôn có bóng dáng người phụ nữ - tưởng là lời nói sáo rỗng nhưng giờ khoa học chính thức công nhận rồi đây - Ảnh 3.

Beyoncé và chồng

Ngoài ra, đằng sau sự thành công có bóng dáng của "không chỉ người phụ nữ", mà ngược lại cũng đúng. Beyoncé là một ví dụ, nữ ca sĩ từng chia sẻ chồng đã hỗ trợ mình quá nhiều, trở thành một nền tảng, một bệ phóng cực kỳ vững chắc. Cô thừa nhận rằng mình đã chẳng được như ngày hôm nay nếu như ngày ấy không quyết định cùng chồng về chung một nhà.

Đằng sau một người đàn ông thành công luôn có bóng dáng người phụ nữ - tưởng là lời nói sáo rỗng nhưng giờ khoa học chính thức công nhận rồi đây - Ảnh 4.

Barack Obama và Michelle khi còn trẻ

Cựu tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama cũng hoàn toàn thấu hiểu điều này. Ông đã từng chia sẻ như sau: "Nếu bạn hỏi ngày ấy điều gì giúp tôi tỉnh táo, giữ tôi được cân bằng, cho tôi sức mạnh đương đầu với mọi áp lực, thì đó là người phụ nữ này (chỉ vào vợ). Cô ấy không chỉ là một Đệ nhất phu nhân tuyệt vời, mà còn là nền tảng vững chắc, để tôi dựa vào đó bất kỳ lúc nào."

Theo JD

Helino

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chủ nhân bí ẩn của 60 cửa hàng Fresh Garden: Dân chứng khoán rẽ ngang vì mê bánh, 10 năm chưa chi một đồng cho Marketing

10 năm kinh doanh lĩnh vực bánh tươi, chủ nhân của chuỗi Fresh Garden vẫn còn là ẩn số với ngay cả các đối thủ trong ngành. Nhiều lần từ chối báo chí, hôm nay, bà chủ của Fresh Garden quyết định bộc bạch về việc kinh doanh của bản thân - câu chuyện về người đứng sau 60 cửa hàng Fresh Garden không phải ông lớn nước ngoài nào cả, mà chỉ là một người phụ nữ làm chứng khoán Nhà nước rẽ ngang vì mê bánh…

25 triệu đồng, chiếc quan tài treo trên gác xép và nỗi niềm '600 năm đi xây Nhà chống lũ' của nữ doanh nhân Phạm Thị Hương Giang

Ít người biết đằng sau dự án này là nỗ lực kiên trì, bền bỉ của nữ doanh nhân Phạm Thị Hương Giang trong hơn 10 năm trời. Chị là nhà sáng lập quỹ Hỗ trợ và phát triển cộng đồng Sống bền vững.

Câu chuyện kinh doanh

CEO Be Group: Tôi không thích khái niệm cân bằng cuộc sống - công việc! Nếu muốn an nhàn, đừng làm kinh doanh!

"Tôi không thích khái niệm cân bằng cuộc sống - công việc. Vì khi nói như thế, mọi người đang tách biệt công việc và cuộc sống. Nếu muốn cuộc sống an nhàn, đừng làm kinh doanh, đặc biệt là đừng khởi nghiệp. Muốn có sự cân bằng tuyệt đối giữa cuộc sống và công việc thì không nên làm sếp", CEO Be Group Nguyễn Hoàng Phương chia sẻ.

Gặp gỡ CEO Teky Đào Lan Hương, người phụ nữ từ bỏ vị trí Phó Chủ tịch Nexttech để startup trong lĩnh vực “3 không”

Khởi nghiệp từ những năm 19, 20 tuổi, chị Đào Lan Hương đã gây dựng lên Nexttech, tập đoàn công nghệ có giá trị hàng trăm triệu USD. Tuy nhiên, sau 15 năm bó, người phụ nữ ấy đã rời bỏ vị trí Phó Chủ tịch tập đoàn để tự đi một con đường mới, khó khăn hơn nhưng chứa đựng rất nhiều đam mê, tâm huyết với thế hệ tương lai của Việt Nam.

Đọc thêm