Bill Gates – Ông già Noel giàu nhất thế giới: Tặng thùng quà nặng 36kg cho một người dùng Reddit, to đến nỗi không vừa ô tô của ‘khổ chủ’!

27/12/2019 10:49 AM | Công nghệ

Có gì bên trong thùng quà "siêu to khổng lồ" của ông già Noel Bill Gates?

Dịp Giáng sinh vừa qua, Bill Gates, tỷ phú giàu thứ hai thế giới với khối tài sản trị giá 113 tỷ USD đã có một màn gây sốt cộng đồng mạng. Hàng năm, Reddit tổ chức chương trình trao đổi quà tặng mang tên Secret Santa (Ông già Noel bí mật), theo đó, người dùng diễn đàn này sẽ được ghép chung ngẫu nhiên với nhiều người lạ khác để trao đổi quà Giáng sinh cho nhau.

Là một thành viên khá tích cực của Reddit, tất nhiên ông cũng tham gia vào chương trình trên. Vị tỷ phú đã gửi một hộp quà nặng tới 36 kg cho một người nhận may mắn ngày 18/12 vừa qua. Đó là chủ nhân của tài khoản mang tên "Szor" trên Reddit, cô gái trẻ Shelby hiện đang sinh sống ở Detroit, Mỹ.

Trong chiếc hộp là một tấm thiệp chúc đơn giản đến từ Gates, người đã tham gia Secret Santa từ năm 2013: "Tôi rất ấn tượng khi biết bạn đã trao đổi quà trên Reddit tới 95 lần. Bạn dường như là một người rất tốt bụng và thích chia sẻ. Tôi hy vọng món quà của mình khiến bạn vui vẻ trong dịp Giáng sinh năm nay".

Mỗi món quà trong chiếc hộp đều được gói riêng một cách cẩn thận. Trong đó, có một số món đồ yêu thích của Shelby như bộ Lego dành cho người lớn, mũ Harry Potter Santa, đồ ăn cho mèo và rất nhiều bánh kẹo, bao gồm 7 gói bánh Oreo.

Bill Gates – Ông già Noel giàu nhất thế giới: Tặng thùng quà nặng 36kg cho một người dùng Reddit, to đến nỗi không vừa ô tô của ‘khổ chủ’! - Ảnh 1.

Shelby và những món quà Giáng sinh của Bill Gates.

Trong video "đập hộp" hộp quà của Bill Gates, Shelby nói: "The Great Gatsby là món quà mà tôi thích. Nó thực sự độc đáo bởi bên trong là những trang copy của bản thảo viết tay của tác giả cùng tất cả ghi chú khi ông viết cuốn sách này".

Trong tấm thiệp của Gates có đoạn: "Tôi biết không món quà nào trên thế giới có thể bù đắp cho sự mất mát của bạn, đặc biệt là người quan trọng nhất. Tôi rất lấy làm tiếc khi biết về việc của mẹ bạn và đã quyên góp cho Hiệp hội Tim mạch Mỹ để tưởng nhớ bà ấy. Chúc bạn và gia đình một mùa lễ bình an".

Trong một bài đăng trên Reddit, Shelby chia sẻ rằng sự quyên góp của Gates là món quà tinh thần tuyệt vời nhất đối với cô sau khi mẹ cô qua đời bất ngờ vào đầu năm nay. "Nó có ý nghĩa nhiều hơn những gì tôi có thể thể hiện".

Sở dĩ, Bill Gates có thể tặng đúng món quà mà Shelby thích là vì trong chương trình Secret Santa, người dùng sẽ điền vào bảng quà tặng mong muốn trước khi Reddit tiến hành ghép họ với người khác để trao đổi. Dưới đây là danh sách những món quà mà Shelby nhận được từ ông già Noel Bill Gates:

Một bộ các cuốn sách xuất bản năm 2019 do Bill Gates đề xuất.

Một chiếc mũ Harry Potter theo chủ đề giáng sinh.

Hoa tai Hylian Shield, lấy cảm hứng từ series trò chơi "The Legend of Zelda".

Một chiếc chăn "Legend of Zelda" thủ công.

Một chiếc võng du lịch có màn chống côn trùng.

Kẹo hạnh nhân Almond Roca, socola bạc hà của Seattle Chocolate Co., và kẹo dẻo của Jelly Belly.

7 gói bánh Oreo vị khác nhau.

Bill Gates – Ông già Noel giàu nhất thế giới: Tặng thùng quà nặng 36kg cho một người dùng Reddit, to đến nỗi không vừa ô tô của ‘khổ chủ’! - Ảnh 2.

Một vài trong số các món quà của vị tỷ phú.

Đồ chơi cho chú mèo Emmy của Shelby.

Trò chơi logic theo chủ đề mèo.

8 cuốn sách bìa cứng.

Bản copy bản viết tay của "The Great Gatsby".

Một cây nến có in một đoạn trong cuốn "The Great Gatsby".

Hai bộ Lego dành cho người lớn, một bộ là lâu đài Hogwarts trong Harry Potter và bộ còn lại là Chiến tranh giữa các vì sao.

Một bộ kỷ vật lấy cảm hứng từ chương trình "Twin Peaks", bao gồm áo sơ mi, áo nỉ, áo khoác, một cuốn sách của đạo diễn Jonathan Sanger.

Trên thực tế, ngoài là một YouTuber sở hữu kênh có hơn 1 triệu người đăng ký, tỷ phú Bill Gates còn là một thành viên hoạt động khá tích cực của Reddit. Theo thống kê, bài đăng Ask Me Anything (Hỏi tôi bất cứ điều gì) được đánh giá cao nhất trên diễn đàn này trong năm nay chính là của Bill Gates với hơn 110.000 lượt upvote. Năm 2019, Reddit có hơn 430 triệu người dùng hàng tháng, 199 triệu bài đăng, 1,7 tỷ bình luận và 32 tỷ lượt upvote.

Gia Vũ

Cùng chuyên mục
XEM