Giao thông, bất động sản thưởng Tết tưng bừng

30/01/2016 09:44 AM | Thị trường

Theo số liệu của Vụ Quản lý doanh nghiệp Bộ GTVT, hầu hết các doanh nghiệp sau cổ phần hóa đều tăng mức thưởng Tết.

Giao thông, bất động sản thưởng Tết tưng bừng

Tổng Cty Xây dựng công trình giao thông 1 thưởng tết trung bình 10 triệu đồng/người; Tổng Cty Xây dựng công trình giao thông 4 ở mức 14 triệu/người; Tổng Cty Xây dựng công trình giao thông 5 là 20 triệu/người. Đặc biệt, 26 triệu đồng/người là mức thưởng của Tổng Cty Xây dựng công trình giao thông 6;

Tổng Cty Công nghiệp ô tô Việt Nam cũng có mức thưởng tết 12 triệu đồng/người. Tổng Cty Xây dựng công trình giao thông thủy mức thưởng Tết lên đến 15 triệu đồng/người. Tổng Cty Thăng Long năm nay thưởng Tết bình quân 30 triệu đồng/người. Trước đó, năm 2015, tổng công ty này đã có mức thưởng tết trung bình 28 triệu đồng/người.

Một trường hợp tương đối đặc biệt của ngành GTVT là Bệnh viện GTVT. Tiến sỹ - Bác sỹ Trần Trung - Giám đốc bệnh viện này cho hay: Sau khi cổ phần hoá, thưởng tết dương lịch và âm lịch đều tăng gấp đôi so với trước; cụ thể, Tết dương lịch thưởng 5 triệu đồng/người; Tết âm lịch là 10 triệu đồng/người.

Với bất động sản, ông Nguyễn Văn Đính, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hội Môi giới Việt Nam cho biết, năm 2015, nhân viên môi giới ăn tết to, nhiều sàn giao dịch thưởng gấp 2 - 3 lần so với năm trước.

“Chưa có doanh nghiệp môi giới nào thưởng tết bằng ô tô nhưng nhân viên cuối năm mua ô tô rất nhiều vì chốt được hợp đồng mua bán lớn, đặc biệt là phân khúc biệt thự”, ông Đính nói.

Một doanh nghiệp kinh doanh bất động sản xin giấu tên cho biết, năm 2015 phát triển rực rỡ với hàng loạt dự án chung cư cao cấp ở Hà Nội “ra đến đâu hết đến đó”. Với hàng loạt thương vụ mua bán các dự án lớn nhỏ tại các tỉnh mang lại thành công lớn cho doanh nghiệp. Vẫn mức thưởng tết một tháng lương so với năm ngoái nhưng năm nay lương tăng nên thưởng tăng theo. Có người được thưởng đến 800 triệu đồng.

Theo Sỹ Lực - Ngọc Mai

Tiền phong

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Bloomberg: Vượt hàng loạt nước như Anh, Mỹ, Singapore, Việt Nam lọt top 10 có khả năng phục hồi tốt nhất mùa dịch Covid-19

Việt Nam là một trong 5 nền kinh tế hiếm hoi trên bảng xếp hạng được dự báo là sẽ có tăng trưởng năm 2020, bên cạnh các quốc gia như Trung Quốc, Ai Cập và Bangladesh.

Bộ Công an đề nghị TP.HCM cung cấp tài liệu pháp lý điều tra liên quan con gái Dr. Thanh

Bộ Công an đề nghị Chủ tịch UBND TP.HCM chỉ đạo tạm dừng biến động và cung cấp toàn bộ hồ sơ pháp lý đối với 33 thửa đất đứng tên Trần Uyên Phương phục vụ điều tra, xác minh.

Nhà đầu tư Nguyễn Thanh Sơn: FastGo là một thương vụ đầu tư thất bại!

Ông Nguyễn Thanh Sơn cho rằng ông thất bại trong thương vụ này vì đầu tư vào lĩnh vực bản thân không am hiểu. Quan trọng hơn, đó là cuộc chơi về tài chính chứ không đơn thuần là cuộc chơi công nghệ.

Con trai ông trùm nhựa Long Thành lần đầu kể về cuộc sống siêu giàu, tiết lộ mâu thuẫn vợ chồng vì hình "đăng phây"

Giàu như Minh Nhựa nhưng vẫn có nỗi khổ riêng. Khi ở vào vị trí của người khác mới thấy, bên cạnh sự thụ hưởng luôn có những điều phải hi sinh.

Đọc thêm