Thưởng tết siêu sang và “siêu độc” của các hãng công nghệ Trung Quốc

29/01/2016 01:55 PM | Kinh doanh

Ngoài những mức thưởng khiến ai cũng phải ngước đầu mơ ước và thán phục như xe hơi, iPhone, kỳ nghỉ lãng mạn, công ty công nghệ Trung Quốc còn có mức thưởng tết “cực độc” như là đồ chơi tình dục.

Thưởng tết siêu sang và “siêu độc” của các hãng công nghệ Trung Quốc

WeChat: thưởng iPhone 6s cho mọi nhân viên

Ứng dụng WeChat của Tencent đã có một năm làm ăn rất khấm khá, ngoài dịp năm mới, tết 2016 này còn là sinh nhật lần thứ 5 của ứng dụng này. Được biết, Tencent đã kỷ niệm sự kiện đặc biệt này bằng cách thưởng cho các nhân viên trong nhóm WeChat mỗi người một chiếc iPhone 6s.

Netease: búp bê tình dục

Như nhiều công ty khác, Netease cũng rất thu hút sự chú ý của mọi người với lễ kỷ niệm năm mới. Những giải thưởng hàng đầu mà Netease trao tặng nhân viên cực kỳ ấn tượng, đó là các thiết bị công nghệ ai cũng mơ: iPhone, Mac, Apple Watch, PS4.

Nhưng Netease cũng lại có những giải thưởng “cấp thấp” khiến nhiều người “trố mặt” kinh ngạc: đó là những con búp bê tình dục dành cho nam giới, và “công cụ biết rung” dành cho nữ giới.

JD.com: thưởng đậm tiền mặt

CEO Liu Qiangdong của JD đã có một năm 2015 rất tốt đẹp. Anh kết hôn với một người nổi tiếng trên internet hồi tháng Tám, và sắp sửa làm bố. Vì thế JD đã kỷ niệm lễ năm mới rất ấn tượng. 50 người may mắn sẽ nhận được 20.000 nhân dân tệ (3.000 USD) tiền mặt, 100 người tiếp theo nhận được 10.000 nhân dân tệ (1.500 USD). Công ty còn thưởng 416 iPhone 6s, 200 iPad Mini 4s và rất nhiều thẻ quà tặng JD.com.

The9: mưa tiền mặt

Là một công ty về game, The9 cũng có cách thưởng “rất game”. Các nhân viên của The9 sẽ được đưa vào một chiếc hộp và những đồng tiền bay khắp nơi, họ lấy được bao nhiêu tiền thì sẽ được thưởng tết chừng đó.

Vipshop: xe hơi và kỳ nghỉ hạng sang

Công ty thương mại điện tử Trung Quốc Vipshop đã kinh doanh rất tốt trong năm qua, và thưởng cho trên 4.000 nhân viên. Có rất nhiều món quà thưởng khác nhau, bao gồm nhiều hàng hóa Apple và thẻ quà tặng Vipshop. Nhưng giải thưởng lớn nhất là những chiếc xe hơi hạng sang dành cho 6 người giỏi nhất công ty, và 20 người tiếp theo sẽ được kỳ nghỉ 6 ngày dành cho 2 người tại Maldvives.

Sina: tiền mặt, xe hơi và iPhone

Không tệ chút nào, những nhân viên hàng đầu của Weibo và là một trong những cổng web lớn nhất Trung Quốc sẽ được thưởng tới 50.000 nhân dân tệ (7.600 USD). Những giải thưởng ấn tượng khác bao gồm Mercedes Benz (nhưng chỉ là cho “mượn” trong 1 năm), và 3 giải khác cho “mượn” xe hơi (của hãng khác) trong 21 ngày. Ngoài ra còn có các mức thưởng như iPhone và Kindle.

Theo Bảo Bình

ICTNews

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun Hee và cuộc đại cải cách "New Management 1993"

Chúng tôi xin giới thiệu câu chuyện của ông Tô Chính Nghĩa - Nguyên Giám đốc Điều hành Miền Bắc & Miền Trung Việt Nam Samsung Vina Electronics về Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun Hee.

Cổ phiếu Vingroup liên tục tăng giá trong tháng 10, tài sản tỷ phú Phạm Nhật Vượng vượt mốc 200.000 tỷ đồng

Giá cổ phiếu Vingroup lên cao nhất kể từ tháng 3, khi Việt Nam bắt đầu ghi nhận những ca mắc Covid-19 đầu tiên. Trong tháng 10, cổ phiếu Vingroup tăng giá 14/18 phiên đã qua.

Doanh thu teo tóp vì làn sóng Covid-19 thứ hai, "gà đẻ trứng vàng" của ông Johnathan Hạnh Nguyễn vẫn có lãi nhờ được trả lại tiền mặt bằng

Lợi nhuận gộp Sasco đạt gần 38 tỷ đồng trong quý 3/2020, nhưng lợi nhuận trước thuế lại lên tới gần 42 tỷ đồng. Nguyên nhân là do Sasco được hoàn nhập 38 tỷ đồng chi phí tiền thuê mặt bằng, đồng thời có lãi từ chênh lệch tỷ giá.

Sinh năm 1998, game thủ Việt thu về 5,5 tỷ đồng/tháng nhờ trò chơi Liên Minh Huyền Thoại

Được mệnh danh là “thần đồng Liên Minh Huyền Thoại Việt”, “thần rừng Việt Nam”, game thủ Lê Quang Duy (SofM) là một trong những người có thu nhập tốt nhất làng game Việt hiện nay.

Đọc thêm