Thưởng tết siêu sang và “siêu độc” của các hãng công nghệ Trung Quốc

29/01/2016 01:55 PM | Kinh doanh

Ngoài những mức thưởng khiến ai cũng phải ngước đầu mơ ước và thán phục như xe hơi, iPhone, kỳ nghỉ lãng mạn, công ty công nghệ Trung Quốc còn có mức thưởng tết “cực độc” như là đồ chơi tình dục.

Thưởng tết siêu sang và “siêu độc” của các hãng công nghệ Trung Quốc

WeChat: thưởng iPhone 6s cho mọi nhân viên

Ứng dụng WeChat của Tencent đã có một năm làm ăn rất khấm khá, ngoài dịp năm mới, tết 2016 này còn là sinh nhật lần thứ 5 của ứng dụng này. Được biết, Tencent đã kỷ niệm sự kiện đặc biệt này bằng cách thưởng cho các nhân viên trong nhóm WeChat mỗi người một chiếc iPhone 6s.

Netease: búp bê tình dục

Như nhiều công ty khác, Netease cũng rất thu hút sự chú ý của mọi người với lễ kỷ niệm năm mới. Những giải thưởng hàng đầu mà Netease trao tặng nhân viên cực kỳ ấn tượng, đó là các thiết bị công nghệ ai cũng mơ: iPhone, Mac, Apple Watch, PS4.

Nhưng Netease cũng lại có những giải thưởng “cấp thấp” khiến nhiều người “trố mặt” kinh ngạc: đó là những con búp bê tình dục dành cho nam giới, và “công cụ biết rung” dành cho nữ giới.

JD.com: thưởng đậm tiền mặt

CEO Liu Qiangdong của JD đã có một năm 2015 rất tốt đẹp. Anh kết hôn với một người nổi tiếng trên internet hồi tháng Tám, và sắp sửa làm bố. Vì thế JD đã kỷ niệm lễ năm mới rất ấn tượng. 50 người may mắn sẽ nhận được 20.000 nhân dân tệ (3.000 USD) tiền mặt, 100 người tiếp theo nhận được 10.000 nhân dân tệ (1.500 USD). Công ty còn thưởng 416 iPhone 6s, 200 iPad Mini 4s và rất nhiều thẻ quà tặng JD.com.

The9: mưa tiền mặt

Là một công ty về game, The9 cũng có cách thưởng “rất game”. Các nhân viên của The9 sẽ được đưa vào một chiếc hộp và những đồng tiền bay khắp nơi, họ lấy được bao nhiêu tiền thì sẽ được thưởng tết chừng đó.

Vipshop: xe hơi và kỳ nghỉ hạng sang

Công ty thương mại điện tử Trung Quốc Vipshop đã kinh doanh rất tốt trong năm qua, và thưởng cho trên 4.000 nhân viên. Có rất nhiều món quà thưởng khác nhau, bao gồm nhiều hàng hóa Apple và thẻ quà tặng Vipshop. Nhưng giải thưởng lớn nhất là những chiếc xe hơi hạng sang dành cho 6 người giỏi nhất công ty, và 20 người tiếp theo sẽ được kỳ nghỉ 6 ngày dành cho 2 người tại Maldvives.

Sina: tiền mặt, xe hơi và iPhone

Không tệ chút nào, những nhân viên hàng đầu của Weibo và là một trong những cổng web lớn nhất Trung Quốc sẽ được thưởng tới 50.000 nhân dân tệ (7.600 USD). Những giải thưởng ấn tượng khác bao gồm Mercedes Benz (nhưng chỉ là cho “mượn” trong 1 năm), và 3 giải khác cho “mượn” xe hơi (của hãng khác) trong 21 ngày. Ngoài ra còn có các mức thưởng như iPhone và Kindle.

Theo Bảo Bình

ICTNews

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Cổ phiếu Thaiholdings tăng gấp 6 lần chỉ trong chưa đầy 2 tháng, Bầu Thụy sắp vào top 10 người giàu nhất sàn chứng khoán

Bầu Thụy sắp được mua thêm hơn 75 triệu cổ phiếu của Thaiholdings với giá chỉ 10.000 đồng/cổ phiếu, trong khi giá trên sàn là 125.000 đồng/cổ phiếu.

Kinh doanh online, một cá nhân ở Hà Nội nộp thuế 23 tỷ đồng

Theo Cục Thuế Hà Nội, năm 2020, đơn vị này thu thuế từ hoạt động thương mại điện tử (Google, Facebook, Youtube) tăng 492% so với năm 2019. Cá biệt có 3 cá nhân nộp thuế trên 7 tỷ đồng, trong đó người cao nhất 23 tỷ đồng.

VinFast sẽ trình làng 2 ô tô chạy xăng và 3 ô tô chạy điện từ năm 2022, mục tiêu 30% thị phần xe hơi Việt Nam

VinFast có kế hoạch hòa vốn EBITDA trong vòng 5 năm tới nhờ việc tăng sản lượng để gia tăng thị phần cũng như giảm chi phí sản xuất.

Mỗi tuần một chuyên gia

Doanh nhân, beauty blogger Hannah Nguyễn: Phụ nữ tự chủ tài chính đã "thắng" 90% ván bài cuộc đời, muốn vậy bắt buộc phải có nền tảng tri thức!

"Cũng nhờ làm nhiều thứ một lúc, tôi nhận ra để giữ được cân bằng trong cuộc sống, việc lựa chọn cách làm việc thông minh, khoa học, chia những quỹ thời gian trong ngày thành những set nhỏ hợp lý là rất quan trọng", doanh nhân - Beauty Blogger Hannah Nguyễn chia sẻ.

Đọc thêm