4 tháng đầu năm, người Việt nhập nhiều xe hơi nhất từ những quốc gia nào?

19/05/2014 06:47 PM | Thị trường

Tháng 4 vừa qua và 4 tháng đầu năm nay, lượng ô tô nhập khẩu nguyên chiếc về Việt Nam tăng mạnh so với cùng kỳ năm ngoái.

4 tháng đầu năm, người Việt nhập nhiều xe hơi nhất từ những quốc gia nào?
Theo số liệu Tổng cục Hải quan công bố, trong tháng 4 vừa qua, Việt Nam đã nhập khẩu 4.411 ôtô nguyên chiếc các loại, với kim ngạch đạt 88,5 triệu USD, tăng 43% về lượng xe và 78% về giá trị so với cùng kỳ năm 2013.
 
Top 5 thị trường ô tô nhập khẩu về Việt Nam nhất trong tháng 4 (và 4 tháng đầu năm nay) đều là các quốc gia đến từ châu Á, đó là Hàn Quốc, Thái Lan, Trung Quốc, Ấn Độ và Nhật Bản. 

Tính theo giá trị, Trung Quốc là thị trường thu về giá trị lớn nhất khi nhập khẩu ô tô sang Việt Nam, với kim ngạch đạt gần 30,4 triệu USD trong tháng 4/2014. 

Các thị trường Hàn Quốc, Thái Lan, Nhật Bản và Đức lần lượt xếp các thứ hạng còn lại top 5 thị trường có kim ngạch nhập khẩu ô tô lớn nhất vào Việt Nam trong tháng 4 vừa qua.


Tính tổng 4 tháng đầu năm 2014, tổng số ôtô nguyên chiếc các loại nhập khẩu vào Việt Nam đã đạt 14.982 chiếc, với tổng kim ngạch đạt 292 triệu USD, tăng 49% về lượng và 57% về giá trị so với năm 2013.


Kiều Anh

kyanh

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Kylie Jenner bị Forbes tước danh tỷ phú

Cả thế giới ăn 'cú lừa' khi Kylie khai khống doanh thu của Kylie Cosmetics để được danh tỷ phú.

VPBank có thể bán đến 49% vốn FE Credit, lấy tiền tập trung cho SME và bán lẻ

Năm 2020, VPBank đặt mục tiêu lợi nhuận giảm 1,1%, lần đầu tiên giảm kể từ năm 2012 do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19.

8 cuốn sách mà người càng thông minh càng thích đọc

Đọc sách không chỉ cho thấy tầm nhìn và dung mạo tinh thần của một người, mà nhiều hơn, nó còn quyết định “vận may” của một người. Càng là người thông minh, càng biết dành thời gian đi xây dựng “hệ thống tư duy cá nhân” của mình thông qua đọc sách.

Kiếm tiền tỷ từ buôn nhà nát, nâng cấp cải tạo rồi bán lại

Nhận thấy nhu cầu của người mua ở thực rất lớn, những người có tài chính không đủ để mua nhà ở Sài Gòn, anh Q. đã tìm kiếm những căn nhà cấp 4 xuống cấp tại huyện Nhơn Trạch, Đồng Nai (giáp ranh Tp.HCM) rồi cải tạo, nâng cấp lên bán lại. Mỗi căn nhà bán ra, anh Q thu chênh ít nhất 200-300 triệu đồng trong vòng vài tháng.

Đọc thêm