Siêu thị Fivimart tạm dừng bán một số thương hiệu nước mắm truyền thống sau công bố của Vinastas

20/10/2016 04:15 PM | Kinh doanh

Bà Vũ Thị Hậu, Phó Tổng giám đốc CTCP Nhất Nam, doanh nghiệp sở hữu siêu thị Fivimart xác nhận việc hệ thống này tạm dừng bán một số loại nước mắm truyền thống sau công bố của Vinastas.

Siêu thị Fivimart tạm dừng bán một số thương hiệu nước mắm truyền thống sau công bố của Vinastas
Nhiều kệ hàng bán nước mắm truyền thống tại siêu thị Fivimart 19 Trúc Khê, Đống Đa trống trơn

Ngày hôm qua (19/10), nhiều người tiêu dùng phản ánh rằng họ không thể mua được một số loại nước mắm truyền thống tại siêu thị Fivimart.

Trước thông tin này, phóng viên NDH đã có cuộc trao đổi nhanh với bà Vũ Thị Hậu, Phó Tổng giám đốc CTCP Nhất Nam, doanh nghiệp sở hữu siêu thị Fivimart.

Bà Hậu xác nhận rằng thông tin doanh nghiệp này tạm dừng bán một số loại nước mắm truyền thống là hoàn toàn chính xác. Theo bà Hậu, vì những loại nước mắm đó được công bố là "có vấn đề", nên cần tạm dừng bán để xem xét và đánh giá lại.

Theo khảo sát của phóng viên NDH trưa ngày 20/10 tại siêu thị Fivimart Lý Thái Tổ, một số loại nước mắm truyền thống như Ông Kỳ, Phú Quốc... vẫn được bày bán.

Trong khi đó, tại siêu thị AEON và các cửa hàng Vinmart, các loại nước mắm vẫn được phân phối như bình thường.


Một số loại nước mắm truyền thống vẫn được bán tại Fivimart Lý Thái Tổ

Một số loại nước mắm truyền thống vẫn được bán tại Fivimart Lý Thái Tổ

Trước đó, sau khi hội tiêu chuẩn và bảo vệ người tiêu dùng Việt Nam (VINASTAS) công bố kết quả khảo sát nước mắm trên toàn quốc có hàm lượng arsen hay còn gọi là thạch tín vượt ngưỡng cho phép, nhiều doanh nghiệp cho biết thông tin này đã gây thiệt hại cho ngành sản xuất nước mắm truyền thống cũng như gây hoang mang với người tiêu dùng. Bởi arsen trong nước mắm là arsen hữu cơ không có độc.

Đại diện công ty 584 (Nha Trang), một trong những doanh nghiệp có chỉ số vượt ngưỡng cho biết sau khi có kết quả khảo sát, doanh nghiệp liên tục nhận được điện thoại của khách chất vấn, dọa trả hàng. Các siêu thị cũng yêu cầu công ty phải giải trình.

Phương pháp khảo sát và công bố thông tin của Vinastas đã vấp phải sự phản đối gay gắt từ các nhà khoa học, doanh nghiệp và nhiều người tiêu dùng. Hội nước mắm Phú Quốc cho biết đã làm đơn kiến nghị về sự việc này lên Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng chính phủ, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Kiên Giang và các ban ngành chức năng ở Trung ương.

Hiệp hội nước mắm Phan Thiết cũng cân nhắc kiến nghị Bộ Công an làm rõ thông tin nước mắm có arsen.

Theo Linh Lam

Người Đồng Hành

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Giữa đại dịch Covid-19 vẫn gọi được vốn hơn 1 triệu USD, startup eDoctor tham vọng trở thành "trợ lý sức khỏe" của người dân Việt Nam

Theo Co-founder Huỳnh Phước Thọ, với những tiến bộ của công nghệ và kinh nghiệm mà eDoctor tích lũy suốt hơn 6 năm; hiện việc khám bệnh từ xa/khám tổng quát tại nhà là hoàn toàn khả thi – hiệu quả. Những thành quả của những mô hình tương tự khiến họ rất tự tin vào thành công của mình.

Cựu nhân viên Google trở thành người giàu thứ 3 Trung Quốc nhờ website mua chung

Trở thành người giàu thứ 3 Trung Quốc ở tuổi 40, Zheng Huang hiện 'ngồi cùng mâm' với Jack Ma.

Đại chiến gà rán: Câu chuyện vươn lên thoát nghèo, cáng đáng cả gia đình, tạo dựng đế chế kinh doanh khổng lồ của 2 người phụ nữ nhập cư

Hai thương hiệu gà rán nổi tiếng thế giới của Mỹ đều bắt đầu từ hai phụ nữ nhập cư sống cách nhau vài căn nhà, đều phải bươn chải sau khi chồng gặp nạn.

Đọc thêm