Siêu thị Fivimart tạm dừng bán một số thương hiệu nước mắm truyền thống sau công bố của Vinastas

20/10/2016 04:15 PM | Kinh doanh

Bà Vũ Thị Hậu, Phó Tổng giám đốc CTCP Nhất Nam, doanh nghiệp sở hữu siêu thị Fivimart xác nhận việc hệ thống này tạm dừng bán một số loại nước mắm truyền thống sau công bố của Vinastas.

Siêu thị Fivimart tạm dừng bán một số thương hiệu nước mắm truyền thống sau công bố của Vinastas
Nhiều kệ hàng bán nước mắm truyền thống tại siêu thị Fivimart 19 Trúc Khê, Đống Đa trống trơn

Ngày hôm qua (19/10), nhiều người tiêu dùng phản ánh rằng họ không thể mua được một số loại nước mắm truyền thống tại siêu thị Fivimart.

Trước thông tin này, phóng viên NDH đã có cuộc trao đổi nhanh với bà Vũ Thị Hậu, Phó Tổng giám đốc CTCP Nhất Nam, doanh nghiệp sở hữu siêu thị Fivimart.

Bà Hậu xác nhận rằng thông tin doanh nghiệp này tạm dừng bán một số loại nước mắm truyền thống là hoàn toàn chính xác. Theo bà Hậu, vì những loại nước mắm đó được công bố là "có vấn đề", nên cần tạm dừng bán để xem xét và đánh giá lại.

Theo khảo sát của phóng viên NDH trưa ngày 20/10 tại siêu thị Fivimart Lý Thái Tổ, một số loại nước mắm truyền thống như Ông Kỳ, Phú Quốc... vẫn được bày bán.

Trong khi đó, tại siêu thị AEON và các cửa hàng Vinmart, các loại nước mắm vẫn được phân phối như bình thường.


Một số loại nước mắm truyền thống vẫn được bán tại Fivimart Lý Thái Tổ

Một số loại nước mắm truyền thống vẫn được bán tại Fivimart Lý Thái Tổ

Trước đó, sau khi hội tiêu chuẩn và bảo vệ người tiêu dùng Việt Nam (VINASTAS) công bố kết quả khảo sát nước mắm trên toàn quốc có hàm lượng arsen hay còn gọi là thạch tín vượt ngưỡng cho phép, nhiều doanh nghiệp cho biết thông tin này đã gây thiệt hại cho ngành sản xuất nước mắm truyền thống cũng như gây hoang mang với người tiêu dùng. Bởi arsen trong nước mắm là arsen hữu cơ không có độc.

Đại diện công ty 584 (Nha Trang), một trong những doanh nghiệp có chỉ số vượt ngưỡng cho biết sau khi có kết quả khảo sát, doanh nghiệp liên tục nhận được điện thoại của khách chất vấn, dọa trả hàng. Các siêu thị cũng yêu cầu công ty phải giải trình.

Phương pháp khảo sát và công bố thông tin của Vinastas đã vấp phải sự phản đối gay gắt từ các nhà khoa học, doanh nghiệp và nhiều người tiêu dùng. Hội nước mắm Phú Quốc cho biết đã làm đơn kiến nghị về sự việc này lên Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng chính phủ, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Kiên Giang và các ban ngành chức năng ở Trung ương.

Hiệp hội nước mắm Phan Thiết cũng cân nhắc kiến nghị Bộ Công an làm rõ thông tin nước mắm có arsen.

Theo Linh Lam

Người Đồng Hành

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

"Vua tôm" Minh Phú: Lợi nhuận tại Mỹ gần như không có, tại sao cứ phải bám trụ?

Chi phí tăng cao bào mòn lợi nhuận, kèm theo rắc rối phát sinh từ những vụ kiện chống bán phá giá khiến ông Lê Văn Quang - Tổng giám đốc Tập đoàn Thuỷ sản Minh Phú tuyên bố giảm tỷ trọng xuất khẩu sang thị trường Mỹ.

Tỷ phú Hồ Hùng Anh lần đầu tiên trở thành người giàu số 2 trên sàn chứng khoán

Vượt qua ông Đỗ Anh Tuấn và ông Trần Đình Long, ông Hồ Hùng Anh vừa vươn lên để chiếm vị trí thứ 2 trên bảng xếp hạng người giàu sàn chứng khoán. Cùng với đó, người bạn thân của ông Hồ Hùng Anh là ông Nguyễn Đăng Quang cũng lên vị trí số 3.

Shark Tank Việt Nam

Cựu sinh viên Ngoại thương bán cáp, sạc điện thoại dựa theo chuẩn Apple: Shark Phú mua 50% công ty nhưng hứa "không can thiệp vào việc của startup"!

Lợi thế của hệ sinh thái sản xuất, hệ sinh thái kho bãi cùng sự giúp sức của Shark Bình, Shark Hưng, Shark Phú không mất nhiều thời gian để chốt thành công thương vụ với startup Velaboost.

Elon Musk: 'TikTok đang đẩy nhanh quá trình thoái trào của một nền văn minh'

“Có phải TikTok đang phá hủy nền văn minh không? Một số người nghĩ như vậy đấy. Hoặc có lẽ là mạng xã hội nói chung’’, Elon Musk chia sẻ.

Đọc thêm