Sau 30 năm di chuyển, thứ trông ngớ ngẩn này là bí quyết để tôi ngủ ngon trên những chuyến bay dài

07/01/2017 14:44 PM | Công nghệ

Dưới đây là những chia sẻ của Sophie-Claire Hoeller, một biên tập viên mảng Du lịch của INSIDER.

Tôi có chuyến bay đầu tiên vào khoảng thời gian... bốn tuần tuổi. Kể từ đó, tôi đã di chuyển khá nhiều bằng đường hàng không. À quên, tôi là một biên tập viên du lịch.

Dù vậy, tôi vẫn thuộc dạng người du lịch mà chỉ chuẩn bị đồ đạc vào phút chót, và thường lao tới sân bay với mồ hôi trễ nải và thường sát giờ bay.

Vì vậy, tôi đã từng cảm thấy rất buồn cười khi nhìn thấy những hành khách luôn đến sớm hơn nhiều trước giờ bay, cùng với chiếc gối ngủ ngớ ngẩn vòng trên cổ. Tại sao lại có một thứ sản phẩm bôi bác và cồng kềnh như vậy trên cái cuộc đời này?

Nhưng bây giờ tôi đã nghĩ khác...

Trên một chuyến bay đêm gần đây từ New York tới Lima mà sẽ hạ cánh vào 8 giờ sáng, tôi đã đi mua cho mình một chiếc gối ngủ loại đeo cổ. Lý do rất đơn giản, tôi thực sự muốn dưỡng sức trên chuyến bay này để không lãng phí những ngày quý giá tiếp theo.

Ở đây có bán hai loại gối ngủ: 20 USD cho loại ruột bean-bag (loại ruột có nhiều hạt nhỏ) và loại 40 USD dùng ruột cao su.

Đương nhiên tôi đã chọn mua cái 20 USD vì nó rẻ hơn, nhưng tôi cũng phải thử cả hai trước khi trở thành dạng người đi du lịch mà tôi từng cười nhạo. Đầu tôi ngay lập tức nghiêng sang một bên khi thử chúng, cảm giác như cổ tôi đã trở nên vô dụng khi có thứ này thay thế.

Vậy sản phẩm này sinh ra để làm gì?

Vẫn giữ thái độ cảnh giác, tôi thử với một loại đắt tiền hơn mặc dù nhìn nó như một thứ bạn sẽ chỉ mang lên cổ để thắng kiện một vụ tai nạn giao thông.

Trông nó quả thực rất xấu xí, cồng kềnh và mùi cao su thì lại hôi nữa. Nhưng khi đeo thử thứ gối đắt tiền này lên cổ và nó đỡ lấy đầu tôi một cách rất thoải mái... tôi biết lý trí mình đã thay đổi hoàn toàn.

Cảm giác khi có chiếc gối này trên đầu dù có thể giống như một đứa trẻ đóng bỉm hay một chú chó đeo cái thứ hình nón trên cổ để không liếm vào vết thương. Nhưng quả thực, nó rất tuyệt vời.

Kể từ đó, tôi đã luôn mang theo chiếc gối ngủ có giá 40 USD (có thể cuộn gọn lại vào chiếc túi tặng kèm) trên bốn chuyến bay. Nhờ nó, tôi đã có thể ngủ ngon và tiết kiệm những giờ phút quý giá.

Nếu từng là một kẻ căm thù gối ngủ ôm cổ như tôi, hãy suy nghĩ lại đi nhé. Bởi khi thử chúng một lần thôi, bạn sẽ thay đổi suy nghĩ hoàn toàn đấy.

Bích Lan

Cùng chuyên mục
XEM