Quân đội Mỹ đang luyện tập để chuẩn bị cho ... chiến tranh xuyên ngân hà

11/06/2017 03:36 PM | Công nghệ

Quân đội Mỹ đang luyện tập để chuẩn bị cho ... chiến tranh xuyên ngân hà

Quân đội Mỹ đang luyện tập để chuẩn bị cho ... chiến tranh xuyên ngân hà

Tại một ngọn núi cằn cỗi, trắc trở nào đó, đất nước Hoa Kỳ hung dụng đang huấn luyện 2 binh đoàn Không lực tinh nhuệ để bảo vệ trái đất – hay ít nhất là đất Mỹ - khỏi những cuộc xâm lăng đến từ ngoài vũ trụ.

Quân đoàn số 26 và 527 của Mỹ đã được giao nhiệm vụ bảo vệ những tài sản của trái đất, triển khai chiến thuật để bảo vệ tài nguyên trong không gian và tạo lập một mạng lưới phòng thủ chống lại những kẻ xâm lược ngoài trái đất, và về lý thuyết, đây nghe không khác gì kịch bản serie phim Transformers của đạo diện Michael Bay.

Cả hai binh đoàn này hiện đang được giao nhiệm vụ đóng vai “kẻ xấu” trong chương trình người ngoài hành tinh giả lập do Bộ quốc phòng Mỹ thiết lập ra.

Hầu hết những trận giả này xoay quanh chiến tranh mạng. Tấn công mã hóa – sử dụng mạng lưới vệ tinh để làm xáo trộn liên lạc của địch – và huấn luyện quân đội Mỹ hành quân mà không có định vị toàn cầu GPS hoặc bản đồ vệ tinh.

Đại úy Christopher Barnes của quân đoàn 26 chia sẻ với tờ Seeker:

Chúng tôi nghiên cứu những hiểm họa ở mọi phạm vi, từ ngài vũ trụ hay ngay trong trái đất. Nếu như chúng ta không thể tái tạo chúng bằng những cuộc chiến thực tế, thì có giải pháp phần mềm hoặc những cách khác để rèn luyện quân sỹ tới mức độ họ có thể phản kháng lại với chúng.”

Văn phòng Thương Mại Không gian cho biết: “Nếu bạn nghĩ rằng làm việc mà không có Internet rất chật vật, thì hãy tưởng tượng bạn mất luôn cả điện thoại, TV, đài radio, không dùng được máy ATM, thẻ điện thoại và thậm chí là mất luôn cả điện nhé.”

Mặc dù nghe có vẻ rất xa vời hão huyền, thế nhưng ta đang tiến gần đến kỷ nguyên mà việc bảo vệ tài sản trên không gian là việc cực kỳ quan trọng. Từ những vệ tinh của các doanh nghiệp, tập đoàn đến những cơ sở hạ tầng sắp được xây dựng ngoài vũ trụ để thực hiện các nhiệm vụ tuyệt mật của chính phủ. Chính vì vậy, việc chuẩn bị kỹ càng cho mọi tình huống và điều hoàn toàn dễ hiểu, kể cả không phải sử dụng nó.

Theo TheNextWeb

Theo Tuấn Hưng

Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Góc khuất công ty du lịch đưa học sinh cả trường đi chơi: Phần trăm hoa hồng và còn gì nữa?

Xung quanh vụ việc học sinh tử vong khi đi dã ngoại, nhiều góc khuất được lật tẩy qua chia sẻ của phụ huynh và đơn vị lữ hành.

Chàng trai Sài Gòn từ bỏ công việc làm thêm 1000 USD và lên kế hoạch cho 36 ngày xuyên Việt

Trong khi những bạn bè cùng trang lứa còn chênh vênh mơ hồ về tương lai sau khi tốt nghiệp, Thanh Tính quyết thực hiện chuyến đi xuyên Việt 36 ngày bắt đầu từ Cà Mau và kết thúc ở Hà Nội để tìm hiểu mảnh đất hình chữ S.

Câu chuyện kinh doanh

Khởi nghiệp F&B với 4 triệu đồng: Bố mẹ cho 1 bếp ga, 1 con dao và 1 cái muôi, dặn mở quán vỉa hè, chẳng ngờ 2 năm sau cựu sinh viên ngành văn thành bà chủ của 3 quán buffet lẩu chay

Có 4 triệu đồng trong tay, Thị vay thêm 70 triệu từ một anh ở Kiên Giang và một chị ở Sài Gòn. Bố mẹ dặn mở quán vỉa hè vì vốn ít, Thị đánh liều thuê một nhà trọ được cải tạo lại trên con đường gập ghềnh chưa rải nhựa. Giá thuê là 3 triệu đồng/tháng, nhưng bác chủ nhà thấy thân gái lại lặn lội kinh doanh một mình, chỉ lấy 2,5 triệu đồng…

Đọc thêm