Thủ lĩnh IS thừa nhận thất bại trước quân đội Iraq, công bố "diễn văn từ biệt"

01/03/2017 08:12 PM | Xã hội

Theo các báo cáo từ khu tự trị Nineveh thuộc Iraq, thông cáo của Al-Baghdadi mang tiêu đề "diễn văn từ biệt" và được giới truyền giáo và linh mục theo phe IS lan truyền.

Thủ lĩnh IS thừa nhận thất bại trước quân đội Iraq, công bố "diễn văn từ biệt"

Tờ Al-Arabiya ngày 1/3 đưa tin, kênh truyền hình quốc gia Iraq Alsumaria dẫn nguồn tin địa phương cho biết thủ lĩnh tối cao Nhà nước Hồi giáo IS Abu al-Baghdadi đưa ra thông cáo thừa nhận thất bại ở Iraq. Thủ lĩnh IS còn kêu gọi người ủng hộ hãy ẩn náu hoặc chạy trốn.

Theo các báo cáo từ khu tự trị Nineveh thuộc Iraq, thông cáo của Al-Baghdadi mang tiêu đề "diễn văn từ biệt" và được giới truyền giáo và linh mục theo phe IS lan truyền.

Theo Al-Arabiya, thủ lĩnh tối cao IS Al-Baghdadi ra lệnh đóng cửa trụ sở của IS vốn chịu trách nhiệm điều phối lực lượng, và lệnh cho các chiến binh không phải người Arab quay về quê hương hoặc đánh bom tự sát, hứa hẹn rằng họ sẽ gặp được "72 phụ nữ tại thiên đường" nếu làm theo.

Nhiều thủ lĩnh IS tại Iraq đang chạy trốn về các khu vực do IS thâu tóm tại Syria.

Lực lượng quân đội Iraq có sự giúp đỡ từ Mỹ và quốc tế đã tiến quân về phía các khu vực bị IS chiếm đóng tại Iraq suốt nhiều tuần qua, và tổ chức khủng bố này hứng chịu nhiều trận thua liên tiếp tại Mosul.

Theo Linh Nguyễn

Trí thức trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

FBI khám xét resort của ông Trump

Cựu tổng thống Donald Trump xác nhận với Đài CNN là FBI đã thực hiện lệnh khám xét tại khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago của ông ở Palm Beach, bang Florida.

Không có người ký báo cáo tài chính, FLC Faros kiến nghị giải quyết nhanh thủ tục để cứu cổ phiếu

Công ty CP xây dựng FLC Faros cho biết đã gửi văn bản đến các cơ quan quản lý kiến nghị được hỗ trợ giải quyết nhanh hồ sơ đăng ký đổi người đại diện theo pháp luật, nhằm khắc phục tình trạng cổ phiếu ROS bị đình chỉ giao dịch.

Cho phép ghi tên các thành viên hộ gia đình lên sổ đỏ

Theo Dự thảo Luật Đất đai sửa đổi trường hợp các thành viên của hộ gia đình có nhu cầu thì giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cấp hộ gia đình sẽ được ghi tên tất cả các thành viên của hộ gia đình.

Bất thường giá chung cư Hà Nội phi mã

Sau hơn 2 năm chịu ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19, thị trường bất động sản bùng nổ với hàng loạt dự án thuộc phân khúc đất nền, biệt thự, liền kề tại Hà Nội được đưa ra thị trường với mức giá tăng ngất ngưởng. Nhưng chỉ sau một thời gian ngắn, phân khúc đất nền, biệt thự đột ngột “tắc” thanh khoản, nhiều nơi bán tháo trong khi phân khúc chung cư thời gian gần đây “gây sóng” với giá bán trên trời.

Đọc thêm