Quân đội Philippines muốn có quyền bắt giữ cảnh sát "bất lương"

01/02/2017 09:43 PM | Thời sự

Bộ Quốc phòng Philippines đề nghị Tổng thống Rodrigo Duterte ban hành sắc lệnh cho phép quân đội tham gia cuộc chiến chống tội phạm ma túy và có quyền bắt những kẻ "bất lương" trong đội ngũ cảnh sát.

Quân đội Philippines muốn có quyền bắt giữ cảnh sát "bất lương"
Cảnh sát Philippines trong chiến dịch chống tội phạm ma túy tại Manila ngày 3/7/2016. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo Reuters, ngày 1/2, Bộ Quốc phòng Philippines đã đề nghị Tổng thống nước này Rodrigo Duterte ban hành sắc lệnh cho phép quân đội tham gia cuộc chiến chống tội phạm ma túy, trong đó trao cho binh lính các quyền bắt những kẻ "bất lương" trong đội ngũ cảnh sát.

Trước đó trong bài phát biểu trước các tướng lĩnh quân đội hôm 31/1, Tổng thống Duterte cho biết ông muốn quân đội giúp đỡ ông trong cuộc chiến chống tội phạm ma túy và bắt giữ những cảnh sát tham nhũng.

Trong một tuyên bố, Bộ Quốc phòng Philippines nêu rõ, bộ này muốn có "một sắc lệnh chính thức liên quan tới chỉ đạo này của tổng thống để coi như một cơ sở pháp lý cho các binh sỹ tuân theo"./.

Theo PV

Vietnam+

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Nửa đêm bắt cuốc xe 25.000 đồng, tip thêm 25.000 đồng, một hành khách chuyển khoản nhầm thành 50 triệu, liên lạc với tài xế đòi không được

Đêm 16/1, một vị khách đã đặt xe ôm công nghệ từ 3 Hoàng Sa đến đường Lý Văn Phức (Q.1, TPHCM), giá cước là 25.000 đồng. Do không có tiền mặt, vị khách tính chuyển khoản cho tài xế 50.000 đồng (thêm 25.000 đồng tiền tip), nhưng đã chuyển nhầm thành 50 triệu đồng.

Cựu tổng thống Mỹ Trump trả lại 400.000 USD tiền lương cho Chính phủ, từ chối tiêu tiền thuế của người dân sau khi rời Nhà Trắng

Với vị thế là một tỷ phú Mỹ, cựu Tổng thống Trump có lẽ không quan tâm nhiều đến khoản lương hưu này. Điều ông Trump để ý nhiều hơn là danh tiếng của bản thân.

Câu chuyện kinh doanh

Công ty giải trí của Sơn Tùng M-TP đang kinh doanh như thế nào sau hơn 4 năm thành lập?

Mới được thành lập năm 2016, M-TP Entertainment nhanh chóng đạt được mức doanh thu quanh ngưỡng 40 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế từ 15-20 tỷ đồng. Công ty này cũng để ngỏ phương án sẽ IPO trong tương lai.

Đọc thêm