Ở thành phố đắt đỏ nhất thế giới New York, bạn phải dành gần 10.000 USD/tháng chỉ để trang trải tiền nhà

15/03/2017 07:31 AM | Kinh doanh

Năm ngoái, London được mệnh danh là thành phố đắt nhất thế giới dành cho các doanh nghiệp quốc tế tìm thuê văn phòng và không gian sống cho nhân viên. Năm nay, vị trí này đã nhường lại cho New York, nơi mỗi người phải dành tới gần 10.000 USD/tháng chỉ để trang trải tiền nhà…

Ở thành phố đắt đỏ nhất thế giới New York, bạn phải dành gần 10.000 USD/tháng chỉ để trang trải tiền nhà
Ảnh minh họa.

Theo báo cáo chỉ số chi phí sinh hoạt - làm việc mới nhất của Savills, New York tiếp tục giữ vững mức giá đắt gấp đôi để trang trải cho nhân viên so với thành phố đối thủ Los Angeles, Mỹ, và đắt hơn 71% so với mức giá tại San Francisco.

Tại New York, chi phí để trang trải cho một nhân viên lên tới 111.900 USD/người/năm, tương đương 9.325 USD/người/năm.

London - thành phố đắt đỏ nhất trong bảng xếp hạng năm ngoái - đã tụt hạng. Chi phí trung bình hiện tại để thuê văn phòng và nhà ở tại London vào khoảng 88.800 USD/người, thấp hơn nhiều so với mức giá vào thời điểm tháng 6 năm 2014 là 124.500 USD.

Trong 2 năm liên tiếp trước cuộc bỏ phiếu Brexit, London đã ganh đua quyết liệt với New York và Hong Kong cho vị trí thành phố đắt đỏ nhất thế giới để trang trải chi phí sinh hoạt cho nhân viên.

New York đã đứng đầu cuộc đua này trước khi cuộc bỏ phiếu diễn ra bởi giá thuê tăng nhanh chóng. Tuy nhiên, tác động của Brexit lên đồng bảng Anh đã khiến nước Anh trở nên đáng giá hơn trên đấu trường thế giới.

Tại Châu Á, Hong Kong cũng có mức phí đắt gấp đôi so với các thành phố đối thủ cùng đẳng cấp như Singapore và Thượng Hải.

"Một thành phố được đánh giá là mang đến giá trị tốt cho khách thuê nằm ở năng suất làm việc của doanh nghiệp tại thành phố đó và mức độ cạnh tranh của một thành phố trong việc thu hút nguồn nhân lực cho thị trường việc làm", theo ông Yolande Barnes, Giám đốc Bộ phận Nghiên cứu Savills Thế giới, cho biết.

"Tại nhiều thành phố, chi phí để đặt trụ sở văn phòng trở nên ít quan trọng hơn so với chi phí nhân sự và tiền thuê nhà ở, những yếu tố sẽ tác động đến nhu cầu tiền lương, và là kết quả của những chỉ số trong báo cáo chỉ số sinh hoạt – làm việc của chúng tôi.”

Chi phí nhà ở trung bình chiếm 75% trên tổng chi phí sinh hoạt được ghi nhận trong báo cao này. Tại một số thành phố như Dubai, Dublin và Paris, con số này lên tới hơn 84%.

“Các thành phố có thể trở nên cạnh tranh nhiều hoặc ít hơn trong một khoảng thời gian ngắn nhưng các chi phí dài hạn mới là yếu tố cần được cân nhắc kỹ khi ký hợp đồng thuê hoặc các chi phí tòa nhà. Đối với những doanh nghiệp thành công, địa điểm kinh doanh là một bài toán dài hạn không phải là một quyết định nhất thời. Do đó, các nền tảng kinh doanh trở nên quan trọng hơn nhiều so với những quyết định dựa trên chi phí sinh hoạt tại một thời điểm nhất định”.

"Lợi thế của London có thể bị mất dần nếu đồng bảng Anh được phục hồi. Tuy nhiên, theo quan điểm của chúng tôi, London vẫn sẽ tiếp tục là một thành phố hấp dẫn trên thế giới", ông Barnes cho biết thêm.

Bảo Bảo

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Vì sao đang được các quỹ ngoại săn đón, startup trẻ đẹp như Base lại lựa chọn “về chung nhà” với “anh cả hội cao tuổi” FPT?

Dù không tiết lộ con số cụ thể nhưng chắc hẳn, thương vụ này không chỉ dừng lại ở việc “được giá thì bán” mà ẩn sau đó là toan tính của cả 2 vị lãnh đạo, trước khi quyết định trở thành "người nhà" của nhau.

Chủ kênh YouTube GoGo TV tìm luật sư, mong tìm tiếng nói chung với Vinfast

YouTuber Trần Văn Hoàng đăng tải video mới, cập nhật về lùm xùm liên quan đến Vinfast trong vài ngày gần đây.

Shark Tank Việt Nam

Thuật đàm phán nhìn từ màn gọi vốn của Coolmate: Cục diện thay đổi sau 1 câu ‘khích tướng’ của Shark Phú, Founder quyết không nhường cá mập dù chỉ 0,5% cổ phần

Phần thương lượng gay cấn nhất giữa Founder Coolmate và Shark Bình chỉ diễn ra vẻn vẹn trong 77 giây, sau một câu nói của Shark Phú: "Em chưa đi học cách săn cá mập rồi"...

Tiết lộ gây sốc về cuộc hôn nhân của Bill Gates: Xin phép người yêu cũ để cưới Melinda, thỏa thuận sau kết hôn ông được đi nghỉ 1 tuần/năm với người tình

Sau kết hôn, hàng năm Bill Gates dành 1 tuần nghỉ dưỡng với người yêu cũ tại một căn nhà ấm cúng bên bãi biển.

Đọc thêm