Những CEO tuyên bố từ chức ngay đầu năm 2020

28/02/2020 02:31 PM | Kinh doanh

CEO L Brands, Credit Suisse, Walt Disney đều từ chức trong tháng 2. IBM và LinkedIn cũng chuẩn bị thay CEO.

Những CEO tuyên bố từ chức ngay đầu năm 2020
Những CEO tuyên bố từ chức ngay đầu năm 2020 - Ảnh 1.

Mandy Ginsberg, CEO của Match Group - công ty sở hữu và vận hành Tinder, Hinge, OKCool và Match tuyên bố hôm 28/1 rằng bà sẽ rời “ghế nóng” sau 14 năm giữ chức vì lý do cá nhân. (Ảnh: Getty Images)

Những CEO tuyên bố từ chức ngay đầu năm 2020 - Ảnh 2.

Tidjane Thiam, CEO của ngân hàng Credit Suisse từ chức hôm 6/2 sau một thời gian căng thẳng nội bộ và phải đối mặt với áp lực từ nhà đầu tư về vụ bê bối theo dõi cựu nhân viên cấp cao. Ngày 7/2, Credit Suisse thông báo thay thế ông Thiam là Thomas Gottstein, người đứng đầu chi nhánh Thụy Sỹ của ngân hàng này. (Ảnh: Reuters)

Những CEO tuyên bố từ chức ngay đầu năm 2020 - Ảnh 3.

Sau khi bán lại 55% cổ phần của Victoria's Secret cho Sycamore Partners, tỷ phú Les Wexner từ chức CEO của L Brands hôm 20/2 sau gần 60 năm đảm nhiệm. Trước đó, ông là CEO có thời gian điều hành dài nhất trong danh sách Fortune 500 (Ảnh: Getty)

Những CEO tuyên bố từ chức ngay đầu năm 2020 - Ảnh 4.

Hôm 25/2, Bob Iger thông báo rời vị trí CEO của công ty Walt Disney sau 15 năm giữ chức. Iger cho biết, ông rời vị trí lãnh đạo để tập trung hơn vào công việc sáng tạo. Kế nhiệm Iger là Bob Chapek - người trước đó phụ trách mảng công viên và sản phẩm của Disney. Dù rời chức CEO, Iger vẫn ở lại Disney đến ngày 31/12/2021, trong cương vị chủ tịch điều hành. (Ảnh: Getty Images)

Những CEO tuyên bố từ chức ngay đầu năm 2020 - Ảnh 5.

Keith Block, đồng giám đốc điều hành của Salesforce cũng rời “ghế nóng” vào ngày 25/2. Trước đó, ông từng được dự đoán sẽ là người thay thế Marc Benioff trở thành CEO duy nhất của Salesforce. (Ảnh: BI)

Những CEO tuyên bố từ chức ngay đầu năm 2020 - Ảnh 6.

Ginni Rometty, CEO của IBM sẽ thôi giữ chức vụ giám đốc điều hành từ tháng 4 năm nay. Thay thế bà Rometty là Arvind Krishna, phó chủ tịch mảng phần mềm thông minh và đám mây. (Ảnh: Getty)

Những CEO tuyên bố từ chức ngay đầu năm 2020 - Ảnh 7.

Giám đốc điều hành LinkedIn Jeff Weiner mới đây cũng tuyên bố rời khỏi vị trí CEO mạng xã hội nghề nghiệp này vào tháng 6 năm nay sau 11 năm điều hành. Weiner cho biết ông đã thảo luận về kế hoạch từ chức với CEO Satya Nadella của Microsoft từ mùa hè năm ngoái. Weiner sẽ đảm nhận vai trò mới là chủ tịch điều hành của LinkedIn. (Ảnh: Getty Images)

Những CEO tuyên bố từ chức ngay đầu năm 2020 - Ảnh 8.

Giám đốc điều hành Mastercard Ajay Banga cho biết sẽ từ chức vào đầu năm 2021 sau hơn một thập kỷ điều hành công ty. (Ảnh: Inc)

Theo Linh Lam

NDH

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

"Mổ xẻ" gói 61.500 tỷ đồng của Chính phủ: Ít nhất 1/9 dân số Việt Nam và hơn 3 triệu hộ gia đình sẽ được hỗ trợ

Tại phiên họp Chính phủ ngày 1/4, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng đã nêu dự thảo Nghị quyết của Chính phủ về các biện pháp hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19. Theo thống kê, sẽ có 10,3 triệu người được hỗ trợ, tương đương khoảng 1/9 dân số Việt Nam.

Viettel, Vinaphone, Mobifone đồng loạt đổi tên nhà mạng thành “Hãy ở nhà”, “Stay Home” trên smartphone để lan toả thông điệp cách ly xã hội

Nhằm hưởng ứng chiến dịch ở nhà phòng tránh đại dịch Covid-19 cũng như khuyến khích mọi người không nên ra đường, ba nhà mạng của Việt Nam mới đây đã có động thái đổi tên hiển thị trên smartphone thành “Hay o nha!" và “Vinaphone #stayhome”.

TGĐ Vietnam Airlines: Hơn 50% người lao động phải ngừng việc, 100% phải giảm lương, doanh thu 2020 dự kiến giảm 50.000 tỷ đồng

Ông Dương Trí Thành, Tổng giám đốc Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) vừa có tâm thư gửi tới toàn thể nhân viên Vietnam Airlines để động viên tinh thần và chia sẻ những khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19.

Vì sao công ty Trường Sinh trúng thầu Bạch Mai và nhiều bệnh viện lớn?

Dịch vụ của công ty Trường Sinh tỏa khắp các bệnh viện lớn. Nếu tính từ khi chưa chia tách, doanh nghiệp này cung cấp suất ăn cho hơn chục bệnh viện, trong đó rất nhiều bệnh viện lớn tuyến cuối tại Hà Nội.

Đọc thêm