Nhìn Novaland đặt mục tiêu khủng 17.000 tỷ doanh thu, 4.800 tỷ lợi nhuận năm 2017, các ông lớn địa ốc có thấy lo sợ?

04/04/2017 08:03 AM | Kinh doanh

Hiện nay, tổng quỹ đất của Novaland đạt gần 10 triệu m2 sàn xây dựng, đảm bảo nguồn doanh thu và lợi nhuận trong 5 năm tới.

Nhìn Novaland đặt mục tiêu khủng 17.000 tỷ doanh thu, 4.800 tỷ lợi nhuận năm 2017, các ông lớn địa ốc có thấy lo sợ?

Theo thông tin từ Novaland, năm 2017 tập đoàn này đặt mục tiêu doanh thu lên tới trên 17.500 tỷ đồng, cao gấp hơn 2 lần cùng kỳ năm trước. Chỉ tiêu lợi nhuận cũng tăng vọt lên 4.800 tỷ đồng. Kết quả này của Novaland sẽ đến từ khoảng 4.700 sản phẩm được bàn giao trong năm nay.

Hiện, Novaland có hơn 600 nhân viên và nắm khoảng 23% thị phần bất động sản tại TPHCM. Các sản phẩm của Novaland là các căn hộ tầm trung - cao cấp.

Hiện nay, Novaland đang sở hữu hơn 40 dự án tại TPHCM và các tỉnh thành giàu tiềm năng phát triển du lịch. Trong đó, 6 dự án đã được bàn giao hoàn thiện với trên 6.100 sản phẩm, 24 dự án đang trong quá trình triển khai với tổng số 27.000 căn hộ và nhà phố, 18 dự án quỹ đất để hỗ trợ cho nhu cầu dài hạn, tổng diện tích 5,5 triệu m2 sàn xây dựng.

Trong số 18 dự án này, Khu Đông sẽ là nơi tập trung những dự án lớn nhất của Novaland với 1 dự án 178ha và 1 dự án 83ha. Ngoài ra, Novaland sẽ triển khai 1 dự án 26ha tại Khu Tây và 1 dự án 46ha tại Đà Lạt.

Hiện nay, tổng quỹ đất của Novaland đạt gần 10 triệu m2 sàn xây dựng, đảm bảo nguồn doanh thu và lợi nhuận trong 5 năm tới.

Năm 2017, Novaland sẽ bàn giao khoảng 12 dự án và vẫn tiếp tục duy trì chiến lược tăng thêm quỹ đất thông qua hoạt động M&A những dự án tại vị trí trọng điểm của TPHCM với chi phí đất hợp lý và pháp lý rõ ràng.

Ngoài ra, Novaland có thể sẽ lấn sân sang lĩnh vực bất động sản nghỉ dưỡng. Ông Phan Thành Huy, Tổng giám đốc Novaland nhận định, bất động sản nghỉ dưỡng đang trong thời kỳ phát triển trở lại và được nhận định là một trong những hướng phát triển mới của Novaland. Novaland đang ngắm đến nhiều dự án tiềm năng với vị trí rất tốt tại Cần Thơ, Vũng Tàu, Đà Lạt, Đà Nẵng...

Hà My

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Trung Nguyên tuyên bố: Bà Lê Hoàng Diệp Thảo không còn là cổ đông trong tất cả công ty thuộc Tập đoàn

Sau khi ông Đặng Lê Nguyên Vũ thanh toán số tiền chênh lệch tài sản trị giá 1.190 tỷ đồng, Tập đoàn Trung Nguyên đã hoàn thành văn bản, thủ tục để thay đổi thông tin cổ đông, và cái tên Lê Hoàng Diệp Thảo đã không còn xuất hiện trong danh sách cổ đông.

VinMart “giải cứu tôm hùm”: Tuyên bố bán hàng không lợi nhuận, hỗ trợ nông dân ảnh hưởng bởi dịch Corona, giá chỉ 495 ngàn đồng/kg

Theo thông tin từ VinMart, đây là chương trình bán hàng không lợi nhuận nhằm hỗ trợ những nông dân nuôi tôm hùm bị ảnh hưởng bởi đại dịch Corona.

Dừng thí điểm xe công nghệ, Grab sẽ hoạt động ra sao tại Việt Nam?

Từ 1/4, Bộ GTVT sẽ dừng hoạt động thí điểm xe công nghệ, nhiều người lo lắng cho số phận của các hãng gọi xe công nghệ như Grab, FastGo, be,...

Sau khi gây thiệt hại 53 tỷ đồng cho NĐT, tác giả cuốn “Cỗ máy in tiền” phủ nhận: Hoàn toàn tự nguyện, không ép buộc, không hợp đồng cam kết

Ông Phan Hoàng Nam (sinh năm 1981), đồng tác giả cuốn ‘Cỗ máy in tiền", Giám đốc Công ty TNHH Nobel Global mới đây đã bị nhóm 51 nhà đầu tư gửi đơn tố cáo sau khi gây thiệt hại gần 53 tỷ đồng.

Đọc thêm