Nếu biết lịch làm việc của Elon Musk, bạn sẽ không thể tin ông ấy là con người

10/03/2016 08:23 AM | Nhân vật

100 giờ 1 tuần cùng rất nhiều nước ngọt và cà phê!

Nói đến giới công nghệ chắc có lẽ không ai là không biết đến Elon Musk với tài năng xuất chúng, từ nghiên cứu xe điện cao cấp cho đến thiết kế tàu vũ trụ. Sau đây chúng ta hãy điểm qua một vài điều thú vị xung quanh cách làm việc của ông.

Ông đã duy trì điều trên trong bao lâu?

Ông trả lời trong một cuộc phỏng vấn: "Có một khoảng thời gian tôi dành ra 100 giờ để làm việc trong tuần cho cả Tesla và SpaceX. Thật sự mệt mỏi đấy. Nhưng giờ tôi chỉ dành khoảng 80 - 90 giờ thôi, tôi thấy dễ thở hơn nhiều. Tuy nhiên nếu bạn chia con số đó cho cả 2 công ty, tương đương 45 giờ cho mỗi công ty thì sẽ thấy con số đó không nhiều tí nào".

Vì sao ông yêu cầu nhân viên Tesla đi làm vào thứ 7?

Ông nói rằng: "Hiện giờ chúng tôi đang làm việc 6 ngày 1 tuần, một số người thì làm 7 ngày cơ - chẳng hạn như tôi đây. Nhà máy sản xuất làm việc liên tục trong 7 ngày nhưng một số người đang yêu cầu làm việc 6 ngày thôi nên tôi đang xem xét lại. Nếu bạn gia nhập Tesla, bạn phải chấp nhận làm việc thật chăm chỉ, tối thiểu là 50 giờ một tuần và đôi khi 60 - 80 giờ một tuần. Những người làm việc chăm chỉ sẽ nhận được mức thưởng hậu hĩnh bao gồm kì nghỉ lễ, tiền mặt hoặc cổ phiếu. Tôi đang cố gắng khiến mọi thứ công bằng nhất có thể. Tôi muốn mọi người biết rằng vào làm ở Tesla như tham gia Biệt Đội Đặc Nhiệm (Special Force), sẽ rất vất vả và nó không dành cho tất cả mọi người đâu, nhưng không tuyệt sao khi được tham gia vào Biệt Đội Đặc Nhiệm cơ chứ".

Đa nhiệm trong công việc

Elon Musk từng chia sẻ trong một buổi phỏng vấn rằng ông có thể làm nhiều việc khác nhau cùng một lúc, hay còn gọi là đa nhiệm, ví dụ như trả lời một email trong khi đang ngồi trong bồn tắm thư giãn dưới tiếng nhạc piano êm dịu và đang thưởng thức một cốc nước hoa quả. Elon Musk nói rằng: "Tôi có thể vừa làm việc qua email trong khi vẫn dành thời gian chơi với những đứa trẻ của tôi, nếu tôi không làm vậy thì công việc của tôi không bao giờ hoàn thành được đâu".

Làm việc chủ yếu qua email và thiết bị di động

Để tiết kiệm thời gian, Elon Musk tối đa hóa hiệu suất công việc của ông bằng cách làm việc qua email ở bất cứ đâu. Dường như email là một thứ cực kì quan trọng đối với ông. Musk đùa rằng: "Tôi sử dụng email rất nhiều và rất tốt. Đó là năng lực cốt lõi của tôi".

Chất kích thích

Vào năm 2007, Elon Musk nạp cực nhiều chất kích thích vào cơ thể. Ông chia sẻ: "Để tồn tại qua ngày, tôi phải dùng 2 chất kích thích: cà phê và nước ngọt Coke Diet. Tôi uống khoảng 8 lon Coke Diet và không xuể lượng cà phê mỗi ngày. Tôi bị tăng động đến mức tưởng chừng như mất cả thị lực". Vẫn chưa biết được ông có duy trì thói quen này đến ngày nay hay không.

Tài năng

Elon Musk không thể thực sự thực hiện những điều trên nếu không có tài năng bẩm sinh. Ông có bản chất của một Achiever, hay nói đơn giản ông tìm được sự thỏa mãn và năng lượng từ công việc. Những người mang tính cách của một Achiever thường có một cái nhìn về tương lai rất rộng và thường tạo ra nhiều thứ để đạt được mục đích cuối cùng của họ trong tương lai ấy.

Theo Tân Phan

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

10 năm bão táp của Hoàng Anh Gia Lai: Bỏ bất động sản, tìm về nông nghiệp, từ đỉnh cao huy hoàng tới mấp mé vực thẳm

10 năm nhìn lại, người ta nhìn thấy một doanh nghiệp đi lên từ kinh doanh bất động sản, quyết định buông bỏ bất động sản để chuyển hướng sang nông nghiệp, kết quả là khó chồng khó, làm đâu thua đó. Một doanh nhân từng giàu nhất nhì sàn chứng khoán Việt hiện đã tụt hạng xuống top 50, thậm chí đã rất gần với... top 60.

Cập nhật họp báo: Khởi tố vụ án tiếp viên làm lây lan nCoV ở TP.HCM

Luật sư Trần Xuân Tiền, Trưởng Văn phòng luật sư Đồng Đội, Đoàn luật sư thành phố Hà Nội nhận định, với vi phạm nêu trên, nam tiếp viên Vietnam Airlines có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định tại Bộ luật hình sự 2015.

Tiếp viên hàng không Vietnam Airlines đồng loạt treo hashtag #WeApologize, thay mặt đồng nghiệp xin lỗi cộng đồng

Rất nhiều tiếp viên và nhân viên của Vietnam Airlines đã treo hashtag #WeApologize trên mạng xã hội, thay mặt người đồng nghiệp của mình (BN 1342) xin lỗi cộng đồng và bày tỏ hy vọng được đối xử thấu cảm, văn minh.

Nguy cơ lây nhiễm COVID-19 rất cao, Bộ Y tế chỉ đạo khẩn TPHCM chống dịch

Bộ Y tế chỉ đạo Giám đốc Sở Y tế quyết liệt chỉ đạo người đứng đầu các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh trực thuộc thực hiện nghiêm Bộ tiêu chí bệnh viện và phòng khám an toàn, đặc biệt quan tâm công tác sàng lọc, phân luồng, xét nghiệm để phát hiện ngay những trường hợp nghi ngờ và ca bệnh mới (nếu có).

Đọc thêm