Elon Musk cho rằng Apple đang và sẽ làm xe điện chất lượng cao

12/01/2016 10:49 AM | Công nghệ

"Điều này khá rõ ràng rồi, thật khó để mà giấu diếm cái gì đó khi mà bạn tuyển đến 1000 kỹ sư để thực hiện." - Elon Musk.

Elon Musk cho rằng Apple đang và sẽ làm xe điện chất lượng cao
CEO Tesla - Elon Musk.

CEO Tesla Motors - Elon Musk - cho biết việc Apple đang phát triển một chiếc xe điện là một điều khá khõ ràng. Ông chia sẻ trong một buổi phỏng vấn với đài BBC rằng nhà sản xuất iPhone rất có tiềm năng để trở thành một công ty chế tạo xe xuất sắc.

"Mặc dù điều này rất khó thực hiện, nhưng tôi nghĩ rằng những công ty nhưng Apple rất có khả năng chế tạo ra một chiếc xe điện tốt. Điều này khá rõ ràng rồi, thật khó để mà giấu diếm cái gì đó khi mà bạn tuyển đến 1000 kỹ sư để thực hiện." Musk nói.

Khi được hỏi lại rằng nếu Musk nghĩ Apple đang thực sự nghiêm túc trong việc chế tạo xe, ông trả lời: "Vâng tôi nghĩ như vậy. Đây là một 'bí mật mở'." Apple trong năm qua đã được đồn rằng họ đang xây dựng một chiếc xe điện, có thể là xe tự hành.

Các báo cáo cho biết công ty đã tuyền hàng ngàn kỹ sư để tham gia vào dự án này, có tên là Project Titan. Trong tuần trước, các nguồn tin đã cho thấy Apple vừa mua lại một loạt địa chỉ web liên quan đến xe ô tô, bao gồm apple.car và apple.auto.

Đây không phải là lần đầu Musk nói bóng gió về việc Apple sẽ tham gia vào mảng xe điện. Trong tháng 10 năm ngoái, ông đùa rằng Apple chỉ tuyển những nhân viên bị đuổi ở Tesla để ám chỉ rằng nhà sản xuất iPhone đang chuẩn bị nhân lực để tham gia vào cuộc chơi cùng Tesla. "Chúng tôi luôn đùa rằng Apple là 'nghĩa địa Tesla'. Nếu bạn không làm việc được ở Tesla thì bạn hãy sang Apple." ông nói.

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Lọt top 10 nước tăng trưởng nhanh nhất thế giới 8 năm tới, thứ hạng GDP Việt Nam trong ASEAN-6 thay đổi ra sao?

Theo báo cáo về Dự báo tăng trưởng các nền kinh tế đến năm 2030 của Trung tâm Phát triển Quốc tế Đại học Harvard (Mỹ) mới công bố, Việt Nam lọt top 10 quốc gia có tăng trưởng GDP nhanh nhất thế giới trong 8 năm tới, với tăng trưởng GDP đạt khoảng 5,56%/năm.

Một doanh nghiệp lĩnh vực du lịch, lưu trú huy động lượng lớn trái phiếu doanh nghiệp

Một doanh nghiệp lĩnh vực du lịch, lưu trú huy động lượng lớn trái phiếu doanh nghiệp

Vì sao Hà Nội tắc nguồn cung căn hộ chung cư?

Đại diện Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội cho biết, trong năm 2022, gần như không có dự án nhà ở nào được phê duyệt trên địa bàn thành phố.

Chuyện làm giàu chớp nhoáng của 2 cựu kiểm toán viên: Tổng tài sản từ 3,1 tỷ USD xuống 155 triệu USD trong vài ngày

Cổ phiếu Magic Empire Global tăng vọt đưa tổng tài sản của hai nhà sáng lập lên 3,1 tỷ USD, trong đó Gilbert Chan có 1,8 tỷ USD và Johnson Chen có 1,3 tỷ USD.

Đọc thêm