Tim Cook, Elon Musk và Larry Page họp kín, bàn cách “ngăn chặn” Donald Trump

08/03/2016 09:55 PM | Kinh doanh

Các nhà lãnh đạo của Thung lũng Silicon đã được mời tham dự một sự kiện đặc biệt do Chính phủ Mỹ tổ chức. Trong đó chủ đề được chú ý nhất là ứng cử viên Tổng thống Donald Trump.

Tim Cook, Elon Musk và Larry Page họp kín, bàn cách “ngăn chặn” Donald Trump

CEO của Apple và những người đứng đầu làng công nghệ thế giới vừa tham dự một sự kiện đặc biệt do Chính phủ Mỹ tổ chức, diễn ra tại một hòn đào nằm ngoài khơi bờ biển của Gruzia. Đây là một sự kiện được tổ chức bí mật, không được công bố rộng rãi ngay cả với báo chí.

Chính vì vậy mà nó càng khiến nhiều người tò mò hơn về những chủ đề được bàn luận tại đây, đặc biệt là khi một nguồn tin thân cận tiết lộ rằng Tim Cook, Elon Musk và Larry Page đã bàn bạc về việc “ngăn chặn” ứng cử viên Donald Trump trở thành Tổng thống Mỹ.

Bên cạnh những người đứng đầu của làng công nghệ thế giới, tham gia sự kiện đặc biệt này còn có lãnh đạo của Đảng Cộng hòa Mitch McConnell, Chủ tịch Hạ viện Paul Ryan và cả cựu cố vấn Tổng thống, ông Karl Rove.

Một email của biên tập viên Weekly Standard, ông Bill Kristol người cũng được mời tham gia sự kiện này, đã mô tả ứng cử viên Donald Trump giống như một “bóng ma” ám ảnh. Ông cũng cho biết có nhiều biểu hiện cho thấy Donald Trump sẽ không thể chiến thắng trong cuộc đua vào Nhà Trắng.

Nguồn tin trên cũng cho biết, Tim Cook đã tranh luận với Thượng nghị sĩ Tom Cotton của Đảng Cộng hòa, về cuộc chiến pháp lý giữa Apple và FBI đang diễn ra. Thượng nghị sĩ Tom Cotton là một trong những người chống lại Apple và ủng hộ FBI.

Trước đó, Donald Trump cũng có nhiều phát biểu chống lại Apple. Đầu tiên là việc bắt Apple phải sản xuất iPhone và máy tính tại Mỹ, tiếp đó là việc tẩy chay các sản phẩm của Apple sau vụ việc FBI.

Nguồn tin không cho biết rõ phản ứng của các nhà lãnh đạo công nghệ trong sự kiện này là như thế nào. Tuy nhiên có thể thấy rằng tầm quan trọng của những người đứng đầu Thung lũng Silicon trong vấn đề chính trị tại Mỹ.

Theo TVD

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

80% công ty đều có doanh thu tăng sau khi tẩy chay Facebook

Hóa ra quảng cáo trên Facebook cũng không ‘ghê gớm’ đến vậy.

ACB lần đầu tiên báo lãi trên 3.000 tỷ đồng, vươn lên ngang ngửa Techcombank, VPBank

Trong khi các đối thủ VPBank, Techcombank thường xuyên báo lãi hơn 3.000 tỷ đồng mỗi quý, thì đây là lần đầu tiên ACB làm được điều này.

Ông chủ lâu đài dát vàng 400 tỷ ở Ninh Bình: Sở hữu 2 công ty vốn gần 7.000 tỷ nhưng lời lãi không đáng kể

Thành Thắng Group của ông chủ Đỗ Văn Tiến đang nắm trong tay hai công ty vật liệu xây dựng với tổng doanh thu gần 4.500 tỷ đồng.

Đọc thêm