CEO càng đẹp, giá cổ phiếu càng cao

06/01/2014 10:16 AM | Nhân vật

Mối quan hệ tỷ lệ thuận giữa sắc đẹp của CEO và thành công của doanh nghiệp.

CEO càng đẹp, giá cổ phiếu càng cao

Lại thêm một nghiên cứu nữa, chứng minh sắc đẹp là lợi thế trên mọi phương diện. Theo nghiên cứu mới từ hai nhà kinh tế học đại học Wisconsin, CEO càng hấp dẫn, giá cổ phiếu càng cao, đồng thời, bản thân họ cũng dễ dàng chiếm lợi thế trong những cuộc đàm phán như mua bán và sáp nhập.  

Nghiên cứu này có tựa đề là “Sắc đẹp là tài sản: Vẻ ngoài của CEO và giá cổ phiếu”, do hai nhà kinh tế học Joseph Halford Hung-Chia Hsu thực hiện.

Hai ông đã xếp hạng độ hấp dẫn của 677 CEO của các công ty trong S&P 500, và  phát hiện ra rằng, sắc đẹp của CEO không chỉ tỷ lệ thuận với chế độ đãi ngộ họ nhận được, mà còn  tỷ lệ thuận với giá cổ phiếu của công ty trong những ngày đầu.

Theo nghiên cứu, “Kết quả đã chứng minh vẻ ngoài của CEO có ảnh hưởng tới giá cổ phiếu, và những CEO hấp dẫn  còn ghi điểm “ấn tượng tốt ban đầu” cho cổ phiếu”.

Để chứng minh kết luận - chính hình thức của các CEO ảnh hưởng tới giá, chứ không phải nhân tố nào khác, Halford và Hsu đã kiểm nghiệm sự khác nhau giữa những sự kiện doanh nghiệp được và không được truyền hình.

Đối với những sự kiện tin tức được truyền hình, CEO càng hấp dẫn thì giá cổ phiếu càng tốt. Trong trường hợp còn lại, thì vẻ ngoài của CEO gần như không ảnh hưởng tới lợi nhuận cổ phiếu”.

Nhưng ngay từ đầu, bằng cách nào những nhà nghiên cứu xác định được ai đẹp, ai không?

Halford và Hsu đã sử dụng chỉ số hấp dẫn của khuôn mặt (Facial Attractiveness Index) trên website Anaface.com để đưa ra khái niệm sắc đẹp. Anaface.com là một trang chuyên xếp hạng sắc đẹp khuôn mặt và các yếu tố khác,

Trong buổi phỏng vấn với CNBC, Halford và Hsu đã đưa ra ví dụ về CEO của Yahoo –Marissa Mayer.

Mayer đã đạt 8,45/10 điểm về chỉ số hấp dẫn của khuôn mặt, và thuộc top 5 danh sách xếp hạng của chúng tôi. Yahoo cũng hoạt động tốt hơn kể từ khi cô lên làm CEO (giá cổ phiếu tăng 158%)”.


Những nhà nghiên cứu cũng nhấn mạnh, giá cổ phiếu tăng không phải đều nhờ sự hấp dẫn của người điều hành, mà đơn giản “chúng tôi chỉ nhìn thấy mối quan hệ thuận chiều giữa hai yếu tố này.”


>> Vẻ đẹp hoàn hảo của nữ tỷ phú trẻ nhất Trung Quốc


Hải Thanh

thuydtt

Theo Huffingtonpost

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Kiếm 281 tỷ đồng từ Google, 8x Đà Nẵng tiết lộ: Doanh thu là thành quả của cả đội, có những dự án lỗ vài tỷ là chuyện thường!

Người này cũng cho biết doanh thu nói trên không phải của riêng anh mà là của cả một đội nhóm phía sau.

Câu chuyện kinh doanh

Thế lực công nghệ đứng sau chuỗi Pizza 4P’s: 100% IT “nhà làm”, chuyển đổi số nhanh gấp 3 lần Tiki, lọt top 10 TMĐT Việt Nam

Trong năm 2021, mục tiêu của Pizza 4P's là ứng dụng AI vào tất cả các sản phẩm tuyến trên, đồng thời ứng dụng "internet of things" để tự động hóa càng nhiều thứ càng tốt, hướng đến quy mô 1.000 nhà hàng.

Câu chuyện kinh doanh

Vì sao thu nhập 20-30 triệu đồng/tháng không mua nổi nhà ở Hà Nội và Sài Gòn?

Tương lai cho thị trường căn hộ bình dân và nhà ở xã hội - phân khúc có nguồn cung lớn, vẫn khá mù mờ trong thời gian tới.

Tập đoàn tư nhân Việt bí ẩn bán ngô, đậu nành cho các ông lớn Masan, CP, Cargill, Green Feed... mang về doanh thu tỷ đô

Tân Long là nhà cung cấp nguyên liệu thức ăn chăn nuôi lớn nhất tại Việt Nam. Năm 2017, đơn vị này cung cấp 3,7 triệu tấn cho nhiều doanh nghiệp sản xuất thực ăn chăn nuôi lớn như CP Việt Nam, VINA Feed, Sojitz, Cargill, Green Feed...

Đọc thêm