Một trận dịch bệnh giúp tôi hiểu rõ: Bận rộn cả đời, thứ gì mới thực sự thuộc về mình

16/04/2020 10:20 AM | Sống

Suốt chặng đường đời, thực ra có rất nhiều sự theo đuổi tầm thường: nhà, xe, tiền…Chúng ta không ngừng xông pha nhưng chưa từng nghĩ tới việc dừng lại hỏi bản thân "cái gì mới là của mình?"

Một trận dịch bệnh giúp tôi hiểu rõ: Bận rộn cả đời, thứ gì mới thực sự thuộc về mình

Bận rộn cả đời, thứ gì mới là của mình?

Thực ra chúng ta đều giống nhau, đều là một thành viên trong chúng sinh, đều là một người trong biển người, đều là khách qua đường giữa trời và đất.

Sẽ có một ngày, chúng ta phải tạm biệt thế giới này, dù là không cam tâm tình nguyện.

Suốt chặng đường đời, thực ra có rất nhiều sự theo đuổi tầm thường: nhà, xe, tiền…Chúng ta không ngừng xông pha nhưng chưa từng nghĩ tới việc dừng lại hỏi bản thân "cái gì mới là của mình?"

Người yêu ư?

Không phải, người dù đã cùng bạn tiến tới hôn nhân nhưng vẫn không thể tránh khỏi cãi vã, hay thậm chí là ly hôn. Thực ra người yêu không phải là của bạn. Mặc dù hai người đồng cam công khổ, cùng nhau trải qua phong ba bão táp cuộc đời, nhưng sẽ có một ngày phải chia xa, để lại một khoảng trống hư vô không bao giờ có thể lấp đầy. 

Một trận dịch bệnh giúp tôi hiểu rõ: Bận rộn cả đời, thứ gì mới thực sự thuộc về mình - Ảnh 1.

Con cái ư?

Dĩ nhiên là không! Tuy rằng giữa bạn và con cái có mối quan hệ huyết thống, có tình thân máu mủ ruột thịt khó tách khó rời nhưng vẫn là bên nhau thì ít và xa nhau thì nhiều. Khi bạn sang thế giới bên kia, con cái cũng chỉ có thể tiễn bạn một chặng đường mà thôi.

Con cái là đời sau của chúng ta, là chỗ dựa tinh thần nhưng không thể đi cùng ta vĩnh viễn. 

Nhà và xe ư?

Nhà không phải là của bạn. Trăm năm sau đó, nhà là của con cái, bạn để lại cho chúng. Mặc dù bạn sống trong đó cảm thấy ấm áp và thoải mái, nhưng khi bạn rời xa thế giới này, nhà không còn ý nghĩa gì nữa.

Xe càng không phải, bạn điều khiển nó hàng ngày cho tới khi không thể sử dụng được nữa. Xe có xịn đến mấy cũng chỉ là công cụ thay thế bước đi, sớm muộn sẽ có ngày bỏ đi.

Tiền là của bạn ư?

Thực ra, kim tiền cũng không phải là của bạn. Bạn từng kiếm được một món tiền lớn, nhưng sau đó lại phát hiện ra rằng, tiền có nhiều đến mấy cũng không đủ dùng. Dù bạn có nhiều tiền tiết kiệm đến mấy, sống không mang đến được, chết không thể mang theo.

Chỉ có sức khỏe mới là của bạn, chỉ có sức khỏe mới ở bên bạn suốt đời. Khỏe mạnh cuộc sống mới có chất lượng, ngược lại nếu như không có sức khỏe bạn sẽ nhanh chóng đánh mất sinh mệnh của mình.

Chỉ cần còn sức khỏe, chúng ta sẽ kiếm được tiền, chỉ là nhiều hay ít mà thôi. Bởi vậy, thứ quý giá nhất trong cuộc đời mỗi người đó chính là sức khỏe.

Sống ở đời, mọi thứ nên nhìn thoáng một chút. Đừng có nhà nhỏ lại thèm nhà to để rồi trả không hết lãi vay ngân hàng, chịu không hết áp lực, lo toan. Chúng ta có thể khát khao và theo đuổi nhưng phải trên tiền đề có đủ năng lực. Trẻ lấy mạng đổi tiền, già thì sao? Khi sức khỏe xuống cấp, tiền liệu có mua nổi mạng sống không?

Làm người nhất định phải quý trọng sinh mệnh và sống tốt mỗi ngày. Đừng vì tiền mà bất chấp sức khỏe, đừng bị lợi mà bất chấp sinh mạng. Tiền không bao giờ kiếm hết, việc không bao giờ làm xong, bởi vậy phải biết tự lượng sức mình mới là trí tuệ. Biết đủ mới hạnh phúc.

Một trận dịch bệnh giúp tôi hiểu rõ: Bận rộn cả đời, thứ gì mới thực sự thuộc về mình - Ảnh 2.

Hãy chăm chỉ rèn luyện sức khỏe, nâng cao hệ miễn dịch. Hãy nhớ, sống vì mình chứ không sống để người khác nhìn nên không có gì phải so đo tính toán. Sức khỏe mới là thứ thực sự thuộc về chúng ta, nên nhất định phải đối xử tốt với chính mình.

Sai lầm lớn nhất của đời người là lấy sức khỏe để đổi lấy những vật ngoài thân;

Bi ai lớn nhất của đời người là lấy sinh mệnh đổi phiền não;

Lãng phí lớn nhất của đời người là dùng sinh mệnh giải quyết những phiền phức mà mình gây ra!

Không có thứ gì có thể sánh bằng sức khỏe, bởi vậy hãy bảo vệ tốt sức khỏe của mình và trân trọng những gì đáng có. Hãy nhớ rằng:

Người thông minh là người hay chơi, hay vui vẻ, hay rộng lượng, hay hài hước;

Người ngu dốt là người hay vội, hay giận, hay phiền muộn, hay tăng ca;

Người có sức khỏe là người hay đi, hay vận động, hay rèn luyện, hay ôm;

Người vui vẻ nhất là người hay nói, hay cười, hay liên lạc.

Không có sức khỏe, tất cả = 0 

Do vậy, dù trong hoàn cảnh nào, mong các bạn hay luôn duy trì một sức khỏe thật tốt. Có sức khỏe là có tất cả. Chỉ cần có sức khỏe, mọi ước mơ hoài bão đều có ngày thành hiện thực.

Bởi vậy hãy trân trọng những gì đang có, đặc biệt sức khỏe. Đừng để đến khi đổ bệnh mới hối hận những lúc tàn phá sức khỏe chỉ vì những vật ngoài thân. Xin đừng tàn phá sức khỏe, bởi đó mới thực sự là của bạn!

Một trận dịch bệnh giúp tôi hiểu rõ: Bận rộn cả đời, thứ gì mới thực sự thuộc về mình - Ảnh 3.

Ngọc Thuỷ

Theo Báo Dân Sinh

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Điều ít biết về nhãn bánh ruốc Karo được Shark Phú miệt mài “lăng xê” trên Shark Tank: Đổi tên nhiều lần, doanh thu nghìn tỷ nhưng lãi... 1%

Năm 2019, Shark Phú trở thành cổ đông của Công ty TNHH Thương mại và Sản xuất Hoàng Mai, đồng thời đưa doanh nghiệp này vào hệ sinh thái của Sunhouse. Cũng trong năm này, công ty cho ra mắt thương hiệu bánh Karo.

Tiếp bước đàn anh Ronaldo, cầu thủ Pogba cũng hắt hủi chai Heineken, vốn hoá hãng bia “bốc hơi” nhè nhẹ 320 triệu USD

Ngôi sao của đội tuyển Pháp có lẽ cũng đã khiến cho Heineken “bất ngờ, ngỡ ngàng, ngơ ngác, bật ngửa”.

Vietnam Airlines dự kiến lỗ 10.000 tỷ đồng 6 tháng đầu năm, nợ quá hạn 6.240 tỷ đồng và đang bên bờ vực phá sản

Bộ Kế hoạch và Đầu tư cho biết, Vietnam Airlines hiện đang đối mặt với rủi ro kiện tụng pháp lý với số nợ quá hạn quá cao, và rủi ro trong việc không cân đối trả các khoản vay ngắn hạn đến hạn tại các ngân hàng.

Đọc thêm