Mẹo đơn giản giải độc gan, giải độc thận: Chỉ cần làm 15 phút mỗi tối

12/12/2016 22:03 PM | Sống

Từ xa xưa có một phương pháp dưỡng sinh rất hay, phương pháp này không chỉ tuyệt vời về hiệu quả dưỡng sinh mà còn có khả năng phòng tránh nhiều bệnh tật.

Còn đối với những cơ thể khỏe mạnh thì nó lại có thể đóng vai trò thúc đẩy. Phương pháp dưỡng sinh này rất đơn giản. Chỉ cần kiên trì mỗi ngày giơ chân lên cao.

Đơn giản như vậy thôi. Thế nên, hãy nhanh chóng tìm hiểu phương pháp giơ chân theo những phân tích dưới đây các bạn nhé!

Ảnh hưởng của động tác giơ chân đối với cơ thể con người

1. Tăng cường giải độc gan, giải độc thận

Khi giơ chân cao, máu sẽ tuần hoàn nhanh về gan, về thận giúp cho quá trình giải độc được liên tục. Khi giơ chân cao cơ thể sẽ tăng cường sự trao đổi chất , từ thắt lưng trở xuống sẽ có phản ứng mạnh về a xít.

Để loại bỏ những độc tố gia tăng trong thời gian ngắn, tuyến yên trong cơ thể sẽ tự tiết ra kích thích tố, kích thích tiềm năng để tăng cường cho quá trình giải độc .

Giơ chân cao, máu sẽ tuần hoàn nhanh về gan.
Giơ chân cao, máu sẽ tuần hoàn nhanh về gan.

2. Phòng tránh các bệnh liên quan đến hậu môn trực tràng

Thói quen ăn uống không hợp lí dễ làm cho cơ thể tăng nguy cơ mắc các bệnh về gan ruột. Vậy làm thế nào để giảm bớt những nguy cơ đó?

Bạn có thể thử nghiệm luyện tập phương pháp dưỡng sinh giơ chân cao. Bởi vì khi bạn luyện tập động tác này nhu động ruột sẽ hoạt động tự nhiên, có thể ngăn ngừa táo bón và tự nhiên làm giảm nguy cơ mắc các bệnh về gan ruột.

3. Cải thiện làn da

Khi luyện tập động tác này ,tuần hoàn máu sẽ nhanh hơn, nhiệt độ cơ thể tăng cao, lúc đó cơ thể sẽ ra nhiều mồ hôi, đồng thời các lỗ chân lông sẽ mở ra, các độc tố trong da được thải ra ngoài vì vậy mà làn da trở nên mịn màng và tươi tắn hơn.

4. Tăng cường chức năng tiêu hóa

Những bất thường về bộ phận tiêu hóa là hiện tượng thường xảy ra trong cuộc sống. Đa phần là do thói quen ăn uống bất hợp lí dẫn đến. Muốn tăng cường chức năng tiêu hóa có thể luyện tập bài tập dưỡng sinh giơ chân.

Vì khi luyện tập động tác này có thể khiến cho nhu động ruột hoạt động tự nhiên, từ đó tiết ra a xít, thúc đẩy quá trình tiêu hóa .

Khi giơ chân cao, cột sống duy trì cân bằng, cơ bắp sẽ tăng cường tính đàn hồi. Ảnh minh họa
Khi giơ chân cao, cột sống duy trì cân bằng, cơ bắp sẽ tăng cường tính đàn hồi. Ảnh minh họa

Khi giơ chân cao, cột sống duy trì cân bằng, cơ bắp sẽ tăng cường tính đàn hồi, khí huyết lưu thông. Các khớp xương sẽ tự tăng sinh tủy xương.

Thần kinh hai bên cột sống khôi phục tác dụng dẫn truyền bình thường. Thường xuyên luyện tập như vậy thoái hóa khớp hoặc gai xương , đau dây thần kinh khó có thể tìm đến .

6. Giảm bớt gánh nặng cho phổi

Phổi là cơ quan quan trọng của cơ thể, Muốn tăng cường chức năng phổi , có thể luyện tập bài tập dưỡng sinh giơ chân cao.

Đan điền cũng sẽ được rèn luyện , có như vậy phổi của bạn mới nhận được nhiều oxy. Từ đó giảm nhẹ gánh nặng cho phổi, tăng cường chức năng phổi.

7. Giảm căng thẳng

Khi áp lực càng tăng trong lòng luôn cảm thấy khó chịu, ngay cả lúc này cũng không ảnh hưởng gì đến việc bạn thử nghiệm phương pháp dưỡng sinh giơ chân.

Bởi vì nó có thể làm tiêu tan những khó chịu buồn phiền trong lòng, làm cho những thán khí bên trong cơ thể thoát ra ngoài. Từ đó làm giảm căng thẳng.

8. Cơ thể dẻo dai

Đừng vội đánh giá thấp phương pháp dưỡng sinh giơ chân. Phương pháp này có thể làm cho toàn bộ cơ bắp vận động và kéo căng cơ bắp. Từ đó đóng vai trò trong việc hình thành sự mềm dẻo cho cơ thể. Đối với những người muốn có một cơ thể tốt đều có thể thử nghiệm phương pháp này.

Phương pháp giơ chân đơn giản dễ học

Nằm thẳng trên giường. Giường không được quá mềm. Hai tay chồng lên nhau đặt nhẹ trên khu vực đan điền, hai chân khép lại.

Giơ chân hướng lên trời, sau đó giữ nguyên đùi ở tư thế đó, còn cẳng chân hạ xuống tạo thành một góc 90 độ với đùi, bàn chân hướng vào tường.

Giữ nguyên động tác này 15 phút.

Động tác dưỡng sinh đơn giản. Ảnh minh họa.
Động tác dưỡng sinh đơn giản. Ảnh minh họa.

Chú ý: Trước và sau khi luyện tập động tác này, đều cần uống 300 ml nước ấm. Bình tĩnh, thư giãn, duy trì nhịp thở tự nhiên, không để tinh thần trong trạng thái kìm nén khó chịu. Dựa vào khí lực vùng đan điền và lực của eo lưng để hỗ trợ cho phần dưới của cơ thể đỡ bị mỏi.

Trên đây, chủ yếu là giới thiệu một số ảnh hưởng từ việc luyện tập động tác giơ chân mang lại cho cơ thể. Vì vậy có thể nói rằng đây là một phương pháp dưỡng sinh rất tốt. Không chỉ có thể rèn luyện thân thể mà còn có thể phòng tránh rất nhiều căn bệnh trên cơ thể. Bắt đầu từ hôm nay hãy bắt đầu kiên trì tập giơ chân, bạn nhé !

Cùng chuyên mục
XEM