5 bài học thành công từ cậu bé thần đồng 17 tuổi kiếm 30.000 USD mỗi tháng nhờ làm tiếp thị online

09/12/2016 08:15 AM | Công nghệ

So với một người Mỹ trưởng thành, mức thu nhập 30.000 USD mỗi tháng đúng là trong mơ. Khi được hỏi bí quyết thành công, cậu bé 17 tuổi đã chỉ ra 5 bài học sau.

Đến độ tuổi mê game, hoặc đã biết tiêu tiền, thích diện đồ và mua sắm, hầu hết các chàng trai, cô gái trong độ tuổi vị thành niên đều nghĩ tới 1 trong 2 giải pháp: hoặc ngửa tay xin tiền bố mẹ, hoặc chọn việc làm thêm tại tiệm cà phê, đồ ăn nhanh...

Nhưng với Temper Thompson lại là một câu chuyện khác. Ngay từ năm lên 8 tuổi, Temper đã quyết định không xin tiền bố mẹ mình, và cậu bé cũng rất ghét mùi dầu mỡ tại các quán ăn. Temper chọn một con đường khó khăn hơn, đó là làm tiếp thị online tại nhà, với mục tiêu đặt ra là thu về 100 USD mỗi tháng.

Tới nay, cậu bé năm nào đã bước sang tuổi 17, các khóa học trên Kindle được Temper Thompson chia sẻ đã giúp cậu kiếm tới 30.000 USD mỗi tháng. So với một người Mỹ trưởng thành, mức thu nhập này đúng là trong mơ.

Khi được hỏi bí quyết gì khiến Temper có được mức thu nhập 6 con số mỗi năm, cậu bé đã nêu ra 5 bài học sau:

1. Đừng chỉ nghĩ, hay lao vào làm ngay khi có thể

Temper chia sẻ: "Em đã gặp rất nhiều người chỉ biết biết nói, họ nói rất nhiều về những thứ mình mong muốn, nhưng sau đó lại chẳng hề đưa ra bất kì hành động gì. Không lao vào làm một thứ gì đó, chắc chắn em sẽ không thành công được như hôm nay".

Với Temper, mọi ý tưởng phục vụ công việc tiếp thị đều rất đáng giá. Nhưng ý tưởng đó sẽ là vứt đi nếu em không sớm hiện thực hóa ý tưởng ngay khi nghĩ ra. Bởi tới sáng mai thôi, ai đó sẽ tạo ra một chiến dịch với ý tưởng tương tự.

2. Cứ thất bại, nhưng đừng sợ

Temper Thompson khẳng định, ngay từ khi đến với công việc tiếp thị, em đã gặp phải rất nhiều thất bại. Hết thất bại này lại tới thất bại nọ, nhưng cậu bé không hề bỏ cuộc. Bởi sau mỗi lần thất bại, Temper lại tích lũy cho mình thêm kinh nghiệm, để không mắc phải thất bại tương tự.

Temper khẳng định: "Bố từng dạy em bài học về sự kiên trì. Bố nói rằng, em có thể sai, thậm chí sai rất nhiều lần, nhưng tuyệt đối không được bỏ cuộc. Nhờ đó, em luôn coi thất bại là một lợi thế. Quan trọng là em có rút ra được kinh nghiệm từ lần thất bại đó không".

3. Luôn tập trung vào mục tiêu, đừng rẽ ngang, rẽ dọc

"Chọn được một mục tiêu rồi, trong đầu em chỉ luôn hướng tới nó", Temper khẳng định.

Cậu bé cho rằng, càng ở độ tuổi non trẻ, con người ta càng dễ bị xao nhãng bởi những thứ phù phiếm xung quanh. Temper nhớ lại một câu chuyện ngụ ngôn: "Cậu bé nọ có nhiệm vụ phải tới nhà bà thật nhanh, nhưng vì mải chơi dọc đường nên đã tới nhà bà muộn. Còn em, em chẳng thích về nhà muộn đâu".

4. Chọn bạn mà chơi, tốt nhất là hãy luôn ở cạnh những người tích cực

Cha mẹ của Temper Thompson cũng là dân kinh doanh buôn bán, nhưng họ không hề có nhiều tiền. Khi đã có vị thế trong ngành nghề tiếp thị, Temper tất nhiên muốn mở rộng mô hình của mình, nhưng gia đình lại không thể chu cấp vốn.

Bù lại, cha mẹ của cậu bé luôn ở cạnh động viên và khích lệ, đồng thời đưa ra những lời khuyên hữu ích mỗi khi Temper cần. Bài học ở đây là hãy luôn ở cạnh những người tích cực. Có thể họ không thể cho ta tiền bạc, nhưng họ sẽ tiếp thêm sức mạnh tinh thần giúp ta vượt qua khó khăn.

5. Đừng tự thỏa mãn, ngay cả khi bạn kiếm được 30.000 USD/tháng

Sau gần 10 năm tham gia vào ngành tiếp thị, Temper luôn tâm niệm: "Không bao giờ được thỏa mãn với những gì mình đã đạt ngày hôm nay".

Thời gian đầu, cậu bé này đặt ra mục tiêu chỉ 100 USD/tháng. Ở lứa tuổi mới lên 8, đây quả là một số tiền lớn. Nhưng theo năm tháng, mục tiêu của Temper ngày một được đẩy cao lên. Mục tiêu tiếp theo của cậu bé là 1.000 USD, rồi 10.000 USD và hiện tại là 30.000 USD.

Còn trong 3 năm tới, Temper muốn con số này là 100.000 USD/tháng. Câu bé chia sẻ: "Đôi lúc em cảm thấy hạnh phúc với số tiền mà mình kiếm được, nhưng chỉ vài giây sau đó, em buộc mình phải bỏ cảm giác đó đi. Thỏa mãn cũng chính là em đã thụt lùi".

Huyền My

Cùng chuyên mục
XEM