Màn sa thải chấn động nước Mỹ: CEO startup tổ chức họp Zoom, tuyên bố chấm dứt hợp đồng lao động ngay lập tức với 900 nhân viên

06/12/2021 08:53 AM | Kinh doanh

CEO 1 startup tổ chức họp Zoom, lạnh lùng tuyên bố sa thải 900 nhân viên, quyết định có hiệu lực ngay lập tức.

Màn sa thải chấn động nước Mỹ: CEO startup tổ chức họp Zoom, tuyên bố chấm dứt hợp đồng lao động ngay lập tức với 900 nhân viên

Tờ CNN đưa tin, Giám đốc điều hành của Better.com là Vishal Garg đã thông báo rằng công ty cho vay thế chấp này sẽ sa thải khoảng 9% lực lượng lao động trong một cuộc họp qua Zoom hôm thứ Tư. Theo đó, vị CEO này đã đột ngột thông báo cho hơn 900 nhân viên tham gia cuộc họp rằng họ sẽ bị chấm dứt hợp đồng ngay trước kỳ nghỉ lễ.

"Nếu đang có mặt trong cuộc họp này, bạn là một phần của nhóm không may mắn đang bị sa thải", Garg nói trong cuộc họp. "Quyết định này sẽ có hiệu lực ngay lập tức".

Sau đó, ông cho biết nhân viên có thể sẽ nhận được một email từ bộ phận nhân sự nêu chi tiết về quyền lợi và việc thôi việc.

Giám đốc tài chính Kevin Ryan cho biết trong một tuyên bố với CNN Business: "Việc phải tiến hành sa thải nhân viên là điều rất khó chịu, đặc biệt là vào thời điểm này trong năm. Tuy nhiên, vấn đề tài chính và việc phải thiết lập lại lực lượng lao động sao cho tập trung buộc chúng tôi phải làm như vậy để có thể thâm nhập vào thị trường sở hữu nhà đang phát triển".

Garg đã trích dẫn hiệu quả thị trường, hiệu suất và năng suất là lý do đằng sau quyết định kể trên. Fortune sau đó đưa tin Garg cáo buộc các nhân viên đã "ăn cắp" của đồng nghiệp và khách hàng của họ bằng cách làm việc không hiệu quả và chỉ làm việc hai giờ một ngày.

"Đây là lần thứ hai trong sự nghiệp tôi làm điều này và tôi thực sự không muốn phải như vậy. Lần cuối cùng làm điều đó, tôi đã khóc", Garg nói trong cuộc họp, vẫn ngắn gọn và vô cảm.

Trong số những người bị sa thải có cả đội tuyển dụng đa dạng, công bằng và hòa nhập của công ty.

Vào tháng 5, công ty cho vay thế chấp được Softbank hậu thuẫn đã thông báo rằng họ sẽ IPO thông qua một thỏa thuận với công ty SPAC. Tuần trước, họ đã nhận được 750 triệu USD tiền mặt như một phần của thỏa thuận. Công ty chuẩn bị có hơn 1 tỷ USD trên bảng cân đối kế toán của mình.

Tờ Daily Beast đưa tin vào tháng 8 rằng một trong những "nhân viên trung thành" nhất của Garg đã nhận được những đặc quyền khổng lồ, chẳng hạn như quyền chọn cổ phiếu trị giá hàng triệu USD có thể được cấp ngay lập tức. Người này sau đó đã bị nghỉ việc ngay lập tức vì tội bắt nạt.

Nhiều người chỉ trích cách làm việc lạnh lùng của ong Garg. Trên thực thế, trong kỳ nghỉ lễ, các thông lệ tiêu chuẩn của công ty là không vội đưa ra những tin tức xấu, chẳng hạn như chấm dứt hợp đồng hàng loạt. Thay vào đó, họ sẽ đợi một vài tuần để các nhân viên có thể tận hưởng niềm vui trọn vẹn cùng gia đình và bạn bè trong kỳ nghỉ lễ. 

Nguồn: CNN

https://cafebiz.vn/man-sa-thai-chan-dong-nuoc-my-ceo-startup-to-chuc-hop-zoom-tuyen-bo-cham-dut-hop-dong-lao-dong-ngay-lap-tuc-voi-900-nhan-vien-20211206085353319.chn

Phương Linh

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Từ khóa:  StartUp, sa thải
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chân dung người vừa nhận giải thưởng VinFuture trị giá 3 triệu USD: Nữ giáo sư cứu cả thế giới từ nghiên cứu ban đầu bị cười nhạo, bất kỳ ai cũng nên gửi lời cảm ơn tới bà

Người vừa nhận giải thưởng VinFuture trị giá 3 triệu USD là một nữ tiến sĩ có công cứu thế giới, tất cả mọi người sẽ mãi biết ơn bà.

Hé lộ người thiết kế áo dài cho vợ tỷ phú Phạm Nhật Vượng: Gương mặt "vàng" được các chính khách lựa chọn, mẫu nào cũng có giá hơn nửa tỷ đồng

NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam được nhiều người nổi tiếng, chính khách tin tưởng và giao thiết kế áo dài cho nhiều sự kiện quan trọng, trong đó có cựu Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân.

Vừa huy động thành công 300 tỷ trái phiếu, công ty của Shark Thuỷ bị tố nợ tiền thuê mặt bằng từ tháng 6/2021

Theo công ty Hai Bà Trưng, đến thời điểm này Apax English vẫn chưa thực hiện các trách nhiệm theo quy định của Hợp đồng, bao gồm nghĩa vụ thanh toán công nợ tạm tính đến hết ngày 31/12/2021 là 2.379.321.617 đồng, quá hạn từ tháng 6/2021.

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ nhảy vào mảng du lịch, tổ chức tour hành trình năng lượng, du lịch chữa lành

Trung Nguyên của ông Đặng Lê Nguyên Vũ có công ty con chuyên về du lịch, mang tên Trung Nguyên Healing (chữa lành). Hiện Trung Nguyên Healing đang cung cấp nhiều tour nhấn mạnh tới keyword "năng lượng" với điểm đến tại TPHCM và Đắk Lắk.

Đọc thêm