Bê bối hot nhất xứ Hàn: Một chủ tịch của tập đoàn CJ bị tố 'tài trợ' cho một nữ idol, nhắn tin mùi mẫn 'đang nghĩ về em'

02/12/2021 07:57 AM | Kinh doanh

"Tài trợ" trong thế giới giải trí Hàn Quốc là từ để chỉ một người nổi tiếng tiếp đãi, trao đổi bằng tình với một doanh nhân để đổi lấy tiền hoặc đòn bẩy phát triển.

Bê bối hot nhất xứ Hàn: Một chủ tịch của tập đoàn CJ bị tố 'tài trợ' cho một nữ idol, nhắn tin mùi mẫn 'đang nghĩ về em'

Theo 8News, ông chủ chaebol CJ là Lee Jae Hwan đã "đỡ đầu" cho một nữ thần tượng tạm gọi tên là A - người này hiện đang là nhân vật nổi tiếng. Ông Lee được biết đến là em trai út của chủ tịch tập đoàn CJ đương nhiệm, đồng thời ông cũng là chủ tịch của một công ty con trong tập đoàn. 

Theo đó, ảnh chụp màn hình các tin nhắn văn bản được cho là của ông Lee Jae Hwan đưa ra hướng dẫn về cách xử lý các hoạt động quảng bá âm nhạc của A. Tin nhắn có nội dung: "Về phần A, cô ấy có vẻ quan tâm đến việc phân phối âm nhạc hơn là các hoạt động trên YouTube. Vì vậy tôi đã nói với bộ phận kinh doanh âm nhạc của CJ để hợp tác với cô ấy, xác nhận các bản phát hành âm nhạc và các chương trình quảng bá sắp tới của cô ấy". 

Bê bối hot nhất xứ Hàn: Một chủ tịch của tập đoàn CJ bị tố tài trợ cho một nữ idol, nhắn tin mùi mẫn đang nghĩ về em  - Ảnh 1.

Một ảnh chụp màn hình khác mô tả chi tiết cuộc trò chuyện giữa hai người cho thấy một mối quan hệ thân thiện và thậm chí có phần lãng mạn. A viết, "Chủ tịch ơi, ngài đang làm gì vậy? Trời lạnh nên đừng ra ngoài nhé", và ông Lee trả lời: "Tôi đang nghĩ về A đó". 

Bê bối hot nhất xứ Hàn: Một chủ tịch của tập đoàn CJ bị tố tài trợ cho một nữ idol, nhắn tin mùi mẫn đang nghĩ về em  - Ảnh 2.

Tuy nhiên, đại diện của ông Lee Jae Hwan đã phủ nhận cáo buộc. Ông thừa nhận rằng một cấp dưới đã khuyên nên liên hệ với A vì cô ấy có giá trị trong ngành, nhưng ông đã không hỗ trợ A theo bất kỳ cách nào.

"Tài trợ" trong thế giới giải trí được biết đến là một từ để chỉ một người nổi tiếng tiếp đãi, trao đổi bằng tình với một doanh nhân để đổi lấy tiền hoặc đòn bẩy trong lĩnh vực của họ.

CJ là cái tên khá quen thuộc với nhiều người trên thế giới chứ không chỉ ở Hàn Quốc. Cùng với Samsung, Lotte,... CJ là một trong những tập đoàn lớn nhất xứ sở kim chi. Gia đình họ Lee - chủ sở hữu của CJ cũng là một trong những gia tộc trâm anh thế phiệt có nhiều thị phi được dư luận xứ Hàn cực kỳ quan tâm.

Đây là tập đoàn hoạt động đa ngành nghề với 4 lĩnh vực kinh doanh chủ yếu, bao gồm: Thực phẩm - Dịch vụ ẩm thực; Công nghệ sinh học - Dược phẩm; Giải trí - Truyền thông; Bán lẻ - Vận tải. CJ được thành lập từ năm 1953 bởi tập đoàn Samsung và là công ty sản xuất đường đầu tiên của Hàn Quốc lúc bấy giờ. Đến năm 1995, CJ tách khỏi Samsung và phát triển mạnh mẽ, trở thành một trong những tập đoàn hàng đầu châu Á.

Vào Việt Nam từ năm 1998, thế nhưng CJ chỉ nổi lên vào năm 2014, sau thương vụ mua lại hệ thống Megastar và đổi tên thành CJ CGV.

Nguồn: Allkpop

https://cafebiz.vn/be-boi-hot-nhat-xu-han-mot-chu-tich-cua-tap-doan-cj-bi-to-tai-tro-cho-mot-nu-idol-nhan-tin-mui-man-dang-nghi-ve-em-20211202075746279.chn

Phương Linh

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Từ khóa:  chủ tịch CJ
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Bà Nguyễn Phương Hằng tố cáo CEO Công ty Điền Quân

Bà Nguyễn Phương Hằng đề nghị điều tra, xác minh làm rõ về việc kêu gọi quyên góp tiền ủng hộ từ thiện trong và ngoài nước nhưng chưa công khai, minh bạch đầy đủ việc giải ngân số tiền từ CEO Công ty Điền Quân.

Trước làn sóng nghỉ việc cuối năm, doanh nhân Nguyễn Phi Vân cảnh báo các ông chủ: “Đừng chỉ đẩy cái đầu của nhân viên, hãy làm ấm trái tim của họ”

Theo doanh nhân Nguyễn Phi Vân, việc chăm sóc sức khoẻ tinh thần của nhân sự là tối cần thiết nhưng các doanh nghiệp chưa thật sự coi trọng.

CEO Điền Quân vừa bị bà Nguyễn Phương Hằng tố cáo là ai?

CEO Điền Quân là ông Bửu Điền có tên khai sinh là Đỗ Văn Bửu Điền, sinh năm 1969 tại Bến Tre. Bửu Điền là nhà báo, biên tập viên kỳ cựu của đài truyền hình TP.HCM trong hơn 20 năm.

Ông Vượng nói VinFast chịu lỗ để phát triển, chuyên gia nước ngoài chỉ ra điểm "hốt bạc"

Dù đang trong thời gian chịu lỗ, VinFast vẫn cần chi một "khoản đầu tư khổng lồ" để nâng số lượng cổng sạc lên 150.000 cổng tới cuối năm 2022.

Đọc thêm