Hé lộ 3 ngành đang hot ở Việt Nam: CEO nhận lương tới 40.000 USD/tháng ~ 1 tỷ đồng, chưa gồm thưởng và các khoản khác

24/02/2021 09:03 AM | Kinh doanh

CEO của 3 ngành này đang nhận mức lương cao nhất thị trường, ở mức 40.000 USD/tháng, tương đương 921 triệu đồng/tháng. Mức lương này chưa bao gồm các khoản thưởng hay lợi ích tài chính khác, một tập đoàn cung cấp dịch vụ tuyển dụng nhân sự hàng đầu Việt Nam cho biết.

Lần đầu tiên tập đoàn cung cấp dịch vụ tuyển dụng nhân sự hàng đầu Việt Nam Navigos Group công bố báo cáo về thị trường nhân sự bao gồm cả mức lương.

Báo cáo dài 167 trang, trong đó 140 trang là báo cáo chi tiết lương của ứng viên trong khoảng 35 ngành trên thị trường, chia nhỏ theo từng vị trí và số năm kinh nghiệm.

Theo báo cáo này, mức lương cao nhất thị trường đang ở mức 40.000 USD/tháng. Người được nhận mức lương này là CEO ở các ngành:

- Ngân hàng - Dịch vụ Tài chính

Hé lộ 3 ngành đang hot ở Việt Nam: CEO nhận lương tới 40.000 USD/tháng ~ 1 tỷ đồng, chưa gồm thưởng và các khoản khác - Ảnh 1.

Trong khi ở miền Nam, lương cho vị trí này với trên 15 năm kinh nghiệm dao động ở mức 15.000 - 35.000 USD/tháng, thì ở miền Bắc, với vị trí và số năm kinh nghiệm tương đương, đang có mức lương tối đa lên tới 40.000 USD/tháng.

Đây cũng là ngành có khoảng cách lương giữa sếp và nhân viên khá lớn.

Vị trí dịch vụ khách hàng (Customer Service Executive) đang nhận mức lương khoảng 300 - 800 USD/tháng ở miền Nam và 300 - 780 USD/tháng ở miền Bắc. Một vị trí lương thấp trong ngành khác là Hành chính (Admin), xê dịch ở mức 340 - 700 USD (miền Nam) và 340 - 600 USD (miền Bắc).

- Bảo hiểm nhân thọ

Hé lộ 3 ngành đang hot ở Việt Nam: CEO nhận lương tới 40.000 USD/tháng ~ 1 tỷ đồng, chưa gồm thưởng và các khoản khác - Ảnh 2.

CEO của các công ty bảo hiểm nhân thọ với số năm kinh nghiệm trên 15 năm, có mức lương dao động trong khoảng 7.000 - 40.000 USD/tháng ở cả hai miền Nam - Bắc.

- Bất động sản

Hé lộ 3 ngành đang hot ở Việt Nam: CEO nhận lương tới 40.000 USD/tháng ~ 1 tỷ đồng, chưa gồm thưởng và các khoản khác - Ảnh 3.

Đây cũng là lĩnh vực chứng kiến sự cách biệt về mức lương của các CEO. Trong khi ở miền Nam, các CEO trên 15 năm kinh nghiệm có mức lương xê dịch từ 8.000 - 40.000 USD/tháng, thì ở miền Bắc, mức lương cao nhất CEO nhận được là 30.000 USD/tháng.

"Các đơn vị trong lĩnh vực tài chính - ngân hàng sẵn sàng đáp ứng kỳ vọng về lương của các ứng viên", bà Ngô Thị Ngọc Lan, Giám đốc khu vực miền Bắc của Navigos Search, cho biết.

Một trong những điểm đáng chú ý của ngành Ngân hàng là gói lương thưởng đáng mơ ước, bảng lương được quy định theo cơ cấu lương, và mức tăng lương tối thiểu hàng năm ở mức 12 - 16%. Quyết định tăng lương dựa trên KPI, thâm niên và hiệu suất hoạt động chung của công ty.

Báo cáo chi tiết lương được Navigos Group xây dựng dựa trên phân tích phản hồi của gần 6.000 người tìm việc, ứng viên và nhà tuyển dụng thuộc cơ sở dữ liệu của Navigos Group. Thông tin này được điền bởi chính những người tham gia cùng với các thông tin chi tiết khác gồm địa điểm làm việc, vị trí công việc và số năm kinh nghiệm.

Bên cạnh đó, mức lương tối đa cho một vị trí làm việc cũng được tham khảo từ các nhà tuyển dụng là khách hàng của Navigos Search. Báo cáo cũng lưu ý các số liệu đưa ra là lương cơ bản, không bao gồm khoản thưởng hoặc các lợi ích tài chính khác.

"Mặc dù dữ liệu được thu thập và phân tích một cách cẩn thận và chi tiết, nhưng khảo sát này không đại diện cho toàn thị trường", báo cáo cho biết.

Navigos Group cho biết việc phát hành bản báo cáo này nhằm giúp cho các doanh nghiệp trở nên cạnh tranh hơn trong việc thu hút và giữ chân nhân sự giỏi. Bên cạnh đó, các doanh nghiệp cũng có cơ sở để điều chỉnh mức lương dựa trên thực tế của thị trường.

Bảo Bảo

Cùng chuyên mục
XEM