Giới nhà giàu Hà Nội đang đổ tiền vào Phú Quốc để mua biệt thự

24/05/2016 10:32 AM | Kinh tế vĩ mô

80% người mua bất động sản Phú Quốc là đến từ Hà Nội, 15% là người mua đến từ Thành phố Hồ Chí Minh. Còn lại là các khu vực khác.

Công ty Bất động sản Savills Việt Nam vừa ra báo cáo thị trường bất động sản Phú Quốc quý I/2016.

Theo đó, có đến 80% người mua bất động sản tại Phú Quốc đến từ Hà Nội. Tiếp theo là 15% người mua đến từ Thành phố HCM. Còn lại là các khu vực khác...

Những người mua bất động sản nghỉ dưỡng ở Phú Quốc chủ yếu là mua để đầu tư hoặc nghỉ dưỡng.

Theo báo cáo, ở phân khúc biệt thự hết quý I, tổng nguồn cung bất động sản của Phú Quốc có hơn 1.700 căn từ sáu dự án biệt thự và một dự án căn hộ. Đến nay, phân khúc biệt thự đã bán được 65% và phân khúc căn hộ đã bán được 35%. Các dự án này bán khá tốt nhờ có chiến lược tiếp thị, uy tín của chủ đầu tư, tiến độ xây dựng tốt và những bãi biển hoang sơ.

Kể từ quý II/2016 trở đi sẽ có ba dự án gia nhập thị trường, cung cấp hơn 660 căn hộ.

Ở phân khúc khách sạn, đa số các khách sạn tại Phú Quốc là của người địa phương và có quy mô nhỏ, chỉ một ít được xếp hạng và quản lý chuyên nghiệp.

Trước năm 2015, do nguồn cung hạn chế nên các khách sạn Phú Quốc hoạt động ổn định với công suất trên 80% trong mùa cao điểm từ tháng 11 đến tháng 3. Tuy nhiên, việc nguồn cung phòng bùng nổ gần đây tác động mạnh lên thị trường, công suất mùa cao điểm vào quí 1-2016 chỉ đạt 53%.

Ngoài chi phí hoạt động cao, đa số các dự án trên đảo đều là khu nghỉ dưỡng nên có giá phòng khá cao so với các thành phố biển khác ở Việt Nam, bình quân 105 đô la Mỹ/phòng/đêm.

Dự kiến, sau khi sân bay Phú Quốc hoàn thành vào năm 2012, khách du lịch đến đây tăng mạnh. Bốn tháng đầu năm 2016, huyện đảo này đón 523.000 khách quốc tế, tăng 37% so với cùng kỳ năm trước.

Tô Mạn

Cùng chuyên mục
XEM