Facebook cập nhật nhiều hiệu ứng camera mới và độc đáo cho Messenger, quyết tâm đè bẹp Snapchat

16/12/2016 09:45 AM | Công nghệ

Gã khổng lồ mạng xã hội vừa trình làng rất nhiều hiệu ứng camera mới cho người dùng Messenger. Với cập nhật này, camera tích hợp trong ứng dụng Messenger trên Android và iOS sẽ sử dụng các hiệu ứng đặc biệt và nghệ thuật nhanh hơn và dễ dàng hơn.

Theo Facebook, tính năng camera mới sẽ thay thế cho bàn phím. Sau khi cập nhật, bạn sẽ thấy nút chụp ở phía dưới, giữa màn hình cùng một biểu tượng bảng ở phía bên phải.

Nếu bạn nhấn nút, camera sẽ chụp ảnh còn nếu bạn nhấn và giữ camera sẽ quay video. Chức năng này không hề mới bởi camera trông các phiên bản trước của ứng dụng Messenger đã từng làm việc như thế.

Facebook cũng trình làng một địa điểm mà bạn có thể tìm thấy các hiệu ứng đặc biệt và nghệ thuật mới. Trong số chúng, những hiệu ứng mặt nạ 3D đặc biệt giúp bạn tạo ra các bộ lọc nghệ thuật cho ảnh full màn hình một cách dễ dàng và hài hước.

Về cơ bản, bạn có thể chụp một bức ảnh selfie và biến bức ảnh này thành bất cứ thứ gì bạn mà bạn thấy hài hước bằng cách sử dụng những bộ lọc có sẵn.

Cùng với các hiệu ứng đặc biệt mới, Facebook còn bổ sung thêm nhiều sticker, khung, mặt nạ và hiệu ứng cho người dùng. Những hiệu ứng đáng yêu này được tạo ra bởi những nghệ sĩ và người có ảnh hưởng lớn trên toàn cầu.

Phiên bản mới của Messenger còn có một biểu tượng bảng, nhấn vào biểu tượng này sẽ hiện ra một khung trống để bạn có thể thêm sticker và những câu nói bạn thích... Bạn hoàn toàn có thể gửi một dòng chữ đơn giản, không cần thêm bất kỳ hiệu ứng màu mè nào.

Facebook công bố rằng các tính năng mới của Messenger sẽ sớm được triển khai tới tất cả các thiết bị iOS và Android trong những ngày tới.

Cùng chuyên mục
XEM