Ý đồ của Donald Trump khi xếp các CEO công nghệ ngồi như thế này là gì?

15/12/2016 02:24 PM | Công nghệ

Hóa ra, cách sắp xếp chỗ ngồi tại các cuộc họp cấp cao như giữa Donald Trump và các CEO công nghệ lại mang rất nhiều ý nghĩa, chứ không phải ngẫu nhiên.

Ý đồ của Donald Trump khi xếp các CEO công nghệ ngồi như thế này là gì?

Mới đây, Donald Trump đã tổ chức một cuộc họp mặt công khai tại Trump Tower, New York, nhằm gặp gỡ các lãnh đạo công nghệ có tầm ảnh hưởng trên thế giới.

Đây được xem buổi gặp gỡ chính thức đầu tiên giữa chính quyền của Tổng thống mới đắc cử - Donald Trump và các CEO công nghệ hàng đầu, sau rất nhiều hiềm khích trong thời gian ứng viên này còn đang tranh cử.

Theo giới truyền thông Mỹ, buổi họp mặt vừa qua không chỉ mang ý nghĩa "gặp gỡ" thông thường, mà còn là nơi để các bên cùng bình tĩnh lại, sẵn sàng ngồi vào bàn làm việc, và tính chuyện tương lai của Thung lũng Silicon.

Qua một vài bức ảnh chụp nhanh tại buổi họp, người ta đã phần nào hình dung ra bầu không khí làm việc tại Trump Tower. Nhưng một vấn đề khác cũng được rất nhiều người quan tâm, đó là cách ông Donald Trump sắp xếp chỗ ngồi cho các CEO công nghệ.

Vậy ông Trump đã có cách sắp xếp chỗ ngồi cho các CEO công nghệ ra sao? Ý đồ khi chuẩn bị chỗ ngồi như vậy là gì?

Theo ngài Adam Galinsky, Giáo sư tại Đại học Columbia và là đồng tác giả của cuốn "Friend & Foe", hóa ra, cách sắp xếp chỗ ngồi tại các cuộc họp cấp cao như thế này lại mang rất nhiều ý nghĩa, chứ không phải ngẫu nhiên.

Như ở buổi họp tại Trump Tower, Giáo sư Galinsky đã chỉ ra 2 điểm nổi bật về ý đồ sắp xếp chỗ ngồi của Donald Trump:

- Donald Trump ngồi ở chính giữa bàn. Đây là biểu tượng cho các nhà lãnh đạo trong các buổi họp nội các. Cách sắp xếp này khác với các cuộc họp kinh doanh, nơi người chủ tọa thường ngồi ở đầu bàn.

"Những người ngồi cùng phía với ông Trump (cụ thể là bên tay trái, và tay phải) có thể sẽ rất khó quan sát lãnh đạo của mình, nhưng về mặt ý nghĩa, họ dường như đã được ông ấy xếp ở cùng phe", Giáo sư Galinsky nhận định.

Vậy những ai đang được xếp "cùng phe" với Donald Trump?

Đó là Amazon, Google, Facebook, Apple, Oracle và Tesla. Lưu ý, chỗ ngồi càng cần ông Trump, công ty cũng như CEO đó càng được coi trọng.

Điều này giải thích tại sao, trong các bức hình chụp ông Trump trong buổi họp mặt vừa qua, người ta luôn thấy CEO Jeff Bezos, CEO Tim Cook hay CEO Larry Page xuất hiện trong shoot hình.

Nhưng vị Giáo sư này cũng không loại trừ trường hợp, sự có mặt của Sheryl Sandberg - Facebook và Safra Catz của Oracle chỉ đơn thuần là để "đẹp đội hình", nhằm đảm bảo tính cân bằng trong mỗi bức ảnh, có cả nam, lẫn nữ lãnh đạo.

- Donald Trump đã cố tình sắp xếp các lãnh đạo của một công ty ngồi riêng biệt với nhau.

Tham dự cuộc gặp mặt lần này, phía Google cũng như Alphabet có 2 thành viên là Larry Page và Eric Schmidt, nhưng đều bị xếp ngồi xa nhau. Tương tự như vậy, phía Microsoft là Satya Nadella và Brad Smith cũng ngồi chéo cánh.

Giải thích cho các sắp xếp này, Giáo sư Galinsky nhận định: "Rõ ràng ông ấy muốn giảm sự kết nối giữa các đối tượng này, tăng sự kết nối với các đối tượng khác. Cũng giống như cách người ta xếp chỗ ngồi trong đám cưới thôi".

Một khả năng khác cũng được vị Giáo sư này đề cập: "Việc sắp xếp như vậy cũng có thể là cách để ông Trump phô trương quyền lực của mình với các đối tượng đó".

Huyền My

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chủ nhân bí ẩn của 60 cửa hàng Fresh Garden: Dân chứng khoán rẽ ngang vì mê bánh, 10 năm chưa chi một đồng cho Marketing

10 năm kinh doanh lĩnh vực bánh tươi, chủ nhân của chuỗi Fresh Garden vẫn còn là ẩn số với ngay cả các đối thủ trong ngành. Nhiều lần từ chối báo chí, hôm nay, bà chủ của Fresh Garden quyết định bộc bạch về việc kinh doanh của bản thân - câu chuyện về người đứng sau 60 cửa hàng Fresh Garden không phải ông lớn nước ngoài nào cả, mà chỉ là một người phụ nữ làm chứng khoán Nhà nước rẽ ngang vì mê bánh…

25 triệu đồng, chiếc quan tài treo trên gác xép và nỗi niềm '600 năm đi xây Nhà chống lũ' của nữ doanh nhân Phạm Thị Hương Giang

Ít người biết đằng sau dự án này là nỗ lực kiên trì, bền bỉ của nữ doanh nhân Phạm Thị Hương Giang trong hơn 10 năm trời. Chị là nhà sáng lập quỹ Hỗ trợ và phát triển cộng đồng Sống bền vững.

Câu chuyện kinh doanh

CEO Be Group: Tôi không thích khái niệm cân bằng cuộc sống - công việc! Nếu muốn an nhàn, đừng làm kinh doanh!

"Tôi không thích khái niệm cân bằng cuộc sống - công việc. Vì khi nói như thế, mọi người đang tách biệt công việc và cuộc sống. Nếu muốn cuộc sống an nhàn, đừng làm kinh doanh, đặc biệt là đừng khởi nghiệp. Muốn có sự cân bằng tuyệt đối giữa cuộc sống và công việc thì không nên làm sếp", CEO Be Group Nguyễn Hoàng Phương chia sẻ.

Gặp gỡ CEO Teky Đào Lan Hương, người phụ nữ từ bỏ vị trí Phó Chủ tịch Nexttech để startup trong lĩnh vực “3 không”

Khởi nghiệp từ những năm 19, 20 tuổi, chị Đào Lan Hương đã gây dựng lên Nexttech, tập đoàn công nghệ có giá trị hàng trăm triệu USD. Tuy nhiên, sau 15 năm bó, người phụ nữ ấy đã rời bỏ vị trí Phó Chủ tịch tập đoàn để tự đi một con đường mới, khó khăn hơn nhưng chứa đựng rất nhiều đam mê, tâm huyết với thế hệ tương lai của Việt Nam.

Đọc thêm