Ý đồ của Donald Trump khi xếp các CEO công nghệ ngồi như thế này là gì?

15/12/2016 02:24 PM | Công nghệ

Hóa ra, cách sắp xếp chỗ ngồi tại các cuộc họp cấp cao như giữa Donald Trump và các CEO công nghệ lại mang rất nhiều ý nghĩa, chứ không phải ngẫu nhiên.

Ý đồ của Donald Trump khi xếp các CEO công nghệ ngồi như thế này là gì?

Mới đây, Donald Trump đã tổ chức một cuộc họp mặt công khai tại Trump Tower, New York, nhằm gặp gỡ các lãnh đạo công nghệ có tầm ảnh hưởng trên thế giới.

Đây được xem buổi gặp gỡ chính thức đầu tiên giữa chính quyền của Tổng thống mới đắc cử - Donald Trump và các CEO công nghệ hàng đầu, sau rất nhiều hiềm khích trong thời gian ứng viên này còn đang tranh cử.

Theo giới truyền thông Mỹ, buổi họp mặt vừa qua không chỉ mang ý nghĩa "gặp gỡ" thông thường, mà còn là nơi để các bên cùng bình tĩnh lại, sẵn sàng ngồi vào bàn làm việc, và tính chuyện tương lai của Thung lũng Silicon.

Qua một vài bức ảnh chụp nhanh tại buổi họp, người ta đã phần nào hình dung ra bầu không khí làm việc tại Trump Tower. Nhưng một vấn đề khác cũng được rất nhiều người quan tâm, đó là cách ông Donald Trump sắp xếp chỗ ngồi cho các CEO công nghệ.

Vậy ông Trump đã có cách sắp xếp chỗ ngồi cho các CEO công nghệ ra sao? Ý đồ khi chuẩn bị chỗ ngồi như vậy là gì?

Theo ngài Adam Galinsky, Giáo sư tại Đại học Columbia và là đồng tác giả của cuốn "Friend & Foe", hóa ra, cách sắp xếp chỗ ngồi tại các cuộc họp cấp cao như thế này lại mang rất nhiều ý nghĩa, chứ không phải ngẫu nhiên.

Như ở buổi họp tại Trump Tower, Giáo sư Galinsky đã chỉ ra 2 điểm nổi bật về ý đồ sắp xếp chỗ ngồi của Donald Trump:

- Donald Trump ngồi ở chính giữa bàn. Đây là biểu tượng cho các nhà lãnh đạo trong các buổi họp nội các. Cách sắp xếp này khác với các cuộc họp kinh doanh, nơi người chủ tọa thường ngồi ở đầu bàn.

"Những người ngồi cùng phía với ông Trump (cụ thể là bên tay trái, và tay phải) có thể sẽ rất khó quan sát lãnh đạo của mình, nhưng về mặt ý nghĩa, họ dường như đã được ông ấy xếp ở cùng phe", Giáo sư Galinsky nhận định.

Vậy những ai đang được xếp "cùng phe" với Donald Trump?

Đó là Amazon, Google, Facebook, Apple, Oracle và Tesla. Lưu ý, chỗ ngồi càng cần ông Trump, công ty cũng như CEO đó càng được coi trọng.

Điều này giải thích tại sao, trong các bức hình chụp ông Trump trong buổi họp mặt vừa qua, người ta luôn thấy CEO Jeff Bezos, CEO Tim Cook hay CEO Larry Page xuất hiện trong shoot hình.

Nhưng vị Giáo sư này cũng không loại trừ trường hợp, sự có mặt của Sheryl Sandberg - Facebook và Safra Catz của Oracle chỉ đơn thuần là để "đẹp đội hình", nhằm đảm bảo tính cân bằng trong mỗi bức ảnh, có cả nam, lẫn nữ lãnh đạo.

- Donald Trump đã cố tình sắp xếp các lãnh đạo của một công ty ngồi riêng biệt với nhau.

Tham dự cuộc gặp mặt lần này, phía Google cũng như Alphabet có 2 thành viên là Larry Page và Eric Schmidt, nhưng đều bị xếp ngồi xa nhau. Tương tự như vậy, phía Microsoft là Satya Nadella và Brad Smith cũng ngồi chéo cánh.

Giải thích cho các sắp xếp này, Giáo sư Galinsky nhận định: "Rõ ràng ông ấy muốn giảm sự kết nối giữa các đối tượng này, tăng sự kết nối với các đối tượng khác. Cũng giống như cách người ta xếp chỗ ngồi trong đám cưới thôi".

Một khả năng khác cũng được vị Giáo sư này đề cập: "Việc sắp xếp như vậy cũng có thể là cách để ông Trump phô trương quyền lực của mình với các đối tượng đó".

Huyền My

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Doanh thu Yeah1 tăng mạnh trở lại trong quý 3, báo lãi hơn 15 tỷ đồng

Đây là quý có lãi thứ 3 liên tiếp của Yeah, sau khi liên tục thua lỗ trong năm 2019.

Công ty quản lý khu du lịch Đại Nam của doanh nhân Dũng "lò vôi" liên tục lỗ cả trăm tỷ mỗi năm

Với quy mô 450ha tọa lạc tại thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương, Khu du lịch Đại Nam có thể được coi là siêu dự án tâm linh kết hợp du lịch đầu tiên của Việt Nam.

23 tuổi tự mua nhà, trở thành fashionista nổi tiếng, 3 nguyên tắc làm việc đáng giá người trẻ có thể học được từ Châu Bùi

Ba điều Châu Bùi luôn dặn lòng để làm việc trong ba năm nay. Đầu tiên là khi đã có mục tiêu rồi thì phải đi đến cùng với mục tiêu đó. Thứ hai là phải tập trung 100% vào từng mục tiêu ngắn hạn của mình. Thứ ba là tối ưu hóa.

Ăn buffet bị phạt 200k vì thừa bó rau muống, thực khách đăng bài tố: Tôm thịt cá không có, còn rau bắt dùng hết nghĩ có ức không?

Bài đăng tố nhà hàng buffet ở Đà Nẵng phạt khách 200k vì thừa lại bó rau muống đang gây ra tranh cãi nảy lửa trên mạng xã hội.

Đọc thêm