Bức ảnh này thể hiện rõ nét nhất thái độ của các CEO công nghệ khi gặp Donald Trump

15/12/2016 09:11 AM | Công nghệ

Tất cả những cảm xúc hỉ nộ ái ố của các CEO công nghệ đã được thể hiện trọn vẹn trong bức ảnh ngàn vàng này.

Bức ảnh này thể hiện rõ nét nhất thái độ của các CEO công nghệ khi gặp Donald Trump
Bức ảnh này thể hiện rõ nét nhất thái độ của các CEO công nghệ khi gặp Donald Trump

Trước cả khi ông Trump chưa đắc cử Tổng thống Mỹ, không ít các lãnh đạo tại Thung lũng Silicon đã tỏ thái độ phản đối vị chính khách này.

Cho tới ngày hôm qua, Donald Trump đã tổ chức một cuộc họp mặt tại Trump Tower, New York, nhằm gặp gỡ các CEO công nghệ, thái độ nói trên vẫn chưa thể cải thiện.

Minh chứng là tất cả những cảm xúc hỉ nộ ái ố của giới công nghệ đã được thể hiện trọn vẹn trong bức ảnh ngàn vàng phía trên.

CEO Amazon là ông Jeff Bezos (bên trái), dường như đang nghe ngóng một thông tin nào đó, mang tính bất lợi nhiều hơn là có lợi.

Bà Sheryl Sandberg - COO Facebook (bên phải) thì đang cắn môi, chắc chắn không phải tin tốt lành.

Còn Larry Page - nhà sáng lập Google và CEO Alphabet lại có một cái nhìn trầm ngâm. Có lẽ, vị CEO này đang lo lắng cho một tương lai "đen tối" phía trước.

Tới đây, bạn sẽ tự hỏi, CEO Apple - ngài Tim Cook sẽ nghĩ gì khi gặp ông Trump?

Và đây là câu trả lời...

Còn nhớ, trong chiến dịch tranh cử Tổng thống Hoa Kỳ, ông Trump đã không ít lần lên tiếng chỉ trích các công ty công nghệ như Amazon và Apple, vì hành vi trốn thuế, đồng thời không chịu sử dụng nguồn nhân công, lao động trong nước Mỹ.

Về phần mình, các CEO công nghệ này đã thẳng thừng "khiêu khích" ông Trump. Như CEO Jeff Bezos thì nói rằng sẽ chuẩn bị tên lửa để "tiễn" ông Trump ra Trái Đất. Còn Apple thì ngưng tài trợ cho Đảng Cộng hòa.

Do đó, giới truyền thông không hề bất ngờ khi buổi gặp mặt giữa Donald Trump và các CEO công nghệ vừa qua diễn ra trong bầu không khí ảm đạm.

Biểu cảm trên khuôn mặt của mỗi vị CEO này lại là một câu chuyện dài để kể...

Huyền My

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Tiến sĩ về làm nông dân: Hồi sinh đồi đá trơ trọi nhờ cỏ dại, trồng cacao không hoá chất tạo dòng socola đắt nhất Việt Nam

Không chỉ áp dụng tại Stone Hill Farm, kỹ thuật của ông còn trở thành chìa khóa khai thác hàng trăm ngàn ha tại Ea Súp - nơi lâu nay chỉ trồng cây ngắn ngày. Ông cũng hy vọng có thể giúp người dân tiếp cận với những kỹ thuật trồng cây trên đất dốc này, nhằm phát triển nông lâm nghiệp vừa có tính kinh tế, vừa bền vững và bảo vệ môi trường.

Vừa nhậm chức, ông Biden thẳng tay bỏ ngay nút bấm gọi Coke tại phòng Bầu dục của ông Trump

Ông Trump cho biết chỉ cần ông nhấn chiếc nút, một quản gia của Nhà Trắng sẽ mang cho ông một ly soda (thường là Diet Coke) đến tận phòng Bầu dục.

Shark Tank Việt Nam

Hậu Shark Tank, startup vận chuyển từng được Shark Vương rót vốn đã tăng doanh thu gấp 10 lần so với 3 năm trước, cán mốc 60 tỷ đồng

Theo nguồn tin từ Shark Tank Việt Nam, doanh thu của SuperShip tăng trưởng mạnh từ 7,4 tỷ đồng trong năm 2017 lên hơn 60 tỷ đồng trong năm 2020, tức là gấp gần 10 lần sau khi gọi vốn trên sóng truyền hình.

Câu chuyện kinh doanh

Ông chủ đứng sau chuỗi siêu thị nội thất Nhà Xinh: Khủng hoảng là cơ hội để bật lên, nên có bao nhiêu tiền chúng tôi 'tất tay' mang ra đầu tư hết!

Những kinh nghiệm trong quá khứ mà AA Corporation từng trải qua cho thấy, sau khủng hoảng là thời cơ tốt để doanh nghiệp bật lên nếu dám dũng cảm ‘tất tay’ trước đó. Thế nên, bên cạnh việc rốt ráo sáng tạo những sản phẩm mới phù hợp với thị trường, AA mang hết tiền đang có ra đầu tư mở rộng nhà xưởng cũng như tìm kiếm cơ hội M&A.

Đọc thêm