"Đòn chí mạng" vợ chồng Meghan Markle dành cho Nữ hoàng Anh: Nỗi đau đớn khi bị người thân phản bội, mọi công sức đều tan thành mây khói

05/05/2020 08:41 PM | Sống

Chỉ hơn một tháng sau khi rời khỏi hoàng gia, vợ chồng Harry - Meghan Markle đã giáng cho Nữ hoàng một 'đòn chí mạng' dự báo sẽ ảnh hưởng rất lớn đến bà.

"Đòn chí mạng" vợ chồng Meghan Markle dành cho Nữ hoàng Anh: Nỗi đau đớn khi bị người thân phản bội, mọi công sức đều tan thành mây khói

Theo nhà viết tiểu sử của Diana, Tina Brown, trong một quán cà phê ở bên ngoài London, một cuộc gặp gỡ đã diễn ra giữa nhà báo trẻ tên Andrew Morton và một trong những người bạn lâu năm của Công nương Diana, Tiến sĩ James Colthurst.

Không ai ngờ rằng chính Colthurst đã đóng vai trò là "khâu trung gian" để Công nương Diana thực hiện cuộc phỏng vấn gây chấn động với Morton và Colthurst cũng chính là người tạo ra cuốn sách dựa theo những gì mà Công nương Diana đã chia sẻ.

Trong cuốn sách ấy đã tiết lộ những chi tiết khủng khiếp và đầy ám ảnh của Công nương Diana khi làm dâu hoàng gia.

Bà đã bị mắc chứng rối loạn ăn uống, nhiều lần tự tử và câu chuyện ngoại tình của Thái tử Charles.

Sau một thập kỷ bị mắc kẹt trong cuộc hôn nhân với người đàn ông dành trái tim cho một người phụ nữ khác, Công nước Diana đã có quyết định đầy táo bạo khi công khai toàn bộ sự thật, đó là lần duy nhất và cũng là lần cuối cùng bà thực hiện điều đó.

Khi cuốn sách được trích dẫn lần đầu tiên vào năm 1992 trên tờ Thời báo Chủ nhật, nó đã gây rúng động dư luận, trở thành một cú sốc lớn của hoàng gia Anh.

Nó ngay lập tức giáng một đòn nặng nề vào những gì mà hoàng gia đang gây dựng. Bài học lịch sử ấy giờ đây tiếp tục xảy ra với vợ chồng Harry - Meghan.

 Đòn chí mạng vợ chồng Meghan Markle dành cho Nữ hoàng Anh: Nỗi đau đớn khi bị người thân phản bội, mọi công sức đều tan thành mây khói - Ảnh 1.

Vợ chồng Harry - Meghan ra mắt cuốn sách hứa hẹn sẽ là một quả bom nguy hiểm hơn của Công nương Diana.

Công tước và Nữ công tước xứ Sussex đã hợp tác với hai cây viết Omid Scobie và Catherine Durand để thực hiện cuốn sách với tựa đề "Finding Freedom" (Đi tìm Tự do) viết theo phong cách hồi ký.

Cuốn sách này hứa hẹn sẽ là quả bom làm rung chuyển hoàng gia Anh với những chi tiết gây sốc và có phần khó chịu khi nhà Sussex tiết lộ những xích mích, va chạm giữa họ với các thành viên hoàng gia.

Nhiều chuyên gia dự đoán rằng, cuốn sách này có khả năng gây "sát thương" lớn không kém gì cuốn sách của Công nương Diana quá cố.

Cuốn sách của nhà Sussex đã có vấn đề ngay từ tên tiêu đề "Đi tìm Tự do". Tại sao họ phải tìm kiếm sự tự do?

Nhà Sussex dường như ám chỉ gia đình hoàng gia không khác gì một chiếc lồng chim sơn son thếp vàng, giam cầm và bó buộc những thành viên trong gia đình bằng một loạt quy tắc và khuôn khổ cứng nhắc.

Tuy nhiên, một câu hỏi đặt ra là, tại sao họ quyết định rời khỏi hoàng gia nhưng vẫn muốn giữ lại dinh thự Frogmore Cottage (quà cưới của Nữ hoàng Anh) và vẫn nhận tiền trợ cấp từ Thái tử Charles?

Ngoài ra, theo những gì họ chia sẻ trước đó, nhà Sussex quyết định lựa chọn con đường rời xa ánh đèn sân khấu nhưng tại sao họ lại lập tức chuyển đến "kinh đô" của những tay săn ảnh?

Trước đó, nhiều thành viên trong gia đình hoàng gia cũng có những sự hợp tác với một số nhà báo, tác giả nhưng họ không lựa chọn cách công bố những chi tiết đằng sau cách cửa cung điện hoàng gia giống như nhà Sussex.

 Đòn chí mạng vợ chồng Meghan Markle dành cho Nữ hoàng Anh: Nỗi đau đớn khi bị người thân phản bội, mọi công sức đều tan thành mây khói - Ảnh 2.

Nhà Sussex đã giáng một đòn chí mạng lên Nữ hoàng Anh.

Nhiều người tin rằng, việc lựa chọn tiêu đề này sẽ báo hiệu chứa đựng nhiều kịch tính và cả những chiêu trò khó lường của Harry và Meghan nhắm vào hoàng gia Anh.

Tuy nhiên, cặp đôi này bị các chuyên gia nhận xét là đã đi quá xa. Họ đã giáng một đòn chí mạng vào Nữ hoàng Anh cùng Thái tử Charles.

Chắc chắn 2 nhân vật này sẽ rất sốc và đau lòng bởi công sức của họ vun đắp cho sự phát triển của hoàng gia Anh đã bị chính con cháu phá hủy.

Cuốn sách này có thể gây ra một cơn bão truyền thông trên toàn cầu và khiến hoàng gia Anh chao đảo.

Tháng 8 tới đây sẽ là khoảng thời gian cực kỳ căng thẳng của hoàng gia Anh khi cuốn sách của nhà Sussex chính thức được ra mắt.

Và liệu sau này Meghan và Harry có đủ can đảm để đối diện với Nữ hoàng Anh sau một loạt những hành động gây tổn thương đến người đứng đầu hoàng gia?

Theo Diệp Lục

Nhịp sống Việt

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Founder thịt thực vật Vmeat: Chúng tôi “educate” thị trường bằng digital marketing và… các Shark

Dù đã kế thừa không ít thành tựu của thế giới, nhưng phải sau 2 năm nghiên cứu, VMEAT mới thành công tạo ra loại ‘thịt thực vật’ có mùi vị - giá cả phù hợp nhất với người Việt. Vẫn biết quãng đường phía trước còn rất gian nan, nhưng nhờ sự xuất hiện của Shark Liên và Shark Louis, founder VMEAT đã cảm thấy đỡ lo lắng hơn.

Vietnam Airlines đang "bên bờ vực phá sản", những ngân hàng nào là chủ nợ?

Bộ Kế hoạch và Đầu tư mới đây cho biết, Vietnam Airlines đang rơi vào trạng thái cực kỳ khó khăn, bên bờ vực phá sản khi có thể lỗ đến 10.000 tỷ đồng nửa đầu năm 2021 và số tiền nợ phải trả quá hạn đã lên tới 6.240 tỷ đồng.

Lãi suất huy động thấp, người dân kém mặn mà với ngân hàng, tăng trưởng tiền gửi thấp nhất 6 năm

Tiền gửi ngân hàng của dân cư tăng thêm 120.000 tỷ trong 4 tháng đầu năm nay, là tốc độ tăng trưởng thấp nhất trong 6 năm gần đây.

Sau cú gạt tay thổi bay 4 tỷ đô của Ronaldo, Coca Cola bán chai lớn tặng kèm nước lọc?

Cú phản đòn không thể gắt hơn từ Coca Cola sau khi bị Ronaldo thổi bay 4 tỷ USD vốn hoá thị trường?

Đọc thêm