Cú sốc của Nữ hoàng Anh: Đúng vào dịp sinh nhật của bà, vợ chồng Meghan Markle đã có hành động gây choáng váng, xem thường tất cả

21/04/2020 19:46 PM | Sống

Vào ngày hôm nay (21/4), Nữ hoàng Anh đã đón sinh nhật tuổi 94 trong lặng lẽ và nhận thêm một cú sốc tinh thần gây ra bởi vợ chồng Meghan Markle.

Vào ngày hôm nay (21/4), Nữ hoàng Elizabeth II bước sang tuổi 94. Sinh nhật năm nay của người đứng đầu hoàng gia khác biệt hơn mọi năm khi bà hủy lễ mừng sinh nhật và yêu cầu bỏ nghi thức bắn phát súng chúc mừng theo truyền thống vì bà cho rằng, điều này là không phù hợp trong tình hình cả nước lao đao trước dịch Covid-19.

Trước đó, Điện Buckingham thông báo màn duyệt binh hàng năm vào giữa tháng 6 nhằm kỷ niệm sinh nhật Nữ hoàng sẽ không được tiến hành.

Vào năm ngoái, hơn 200 con ngựa, 400 nhạc công và 1.400 binh sĩ đã tham gia cuộc duyệt binh.

Hiện tại, Nữ hoàng Anh đang ở lâu đài Windsor cùng với chồng trong thời gian giãn cách xã hội vì Covid-19.

Năm nay, bà sẽ đón sinh nhật trong không khí lặng lẽ nhưng không kém phần ấm cúng khi các thành viên hoàng gia sẽ gửi lời chúc mừng sinh nhật và trò chuyện với bà thông qua video trực tuyến.

 Cú sốc của Nữ hoàng Anh: Đúng vào dịp sinh nhật của bà, vợ chồng Meghan Markle đã có hành động gây choáng váng, xem thường tất cả - Ảnh 1.

Hôm nay, Nữ hoàng Anh bước sang tuổi 94.

Tuy nhiên, nguồn tin thân cận hoàng gia cho hay, vợ chồng Harry - Meghan đã gây ra cú sốc lớn cho Nữ hoàng Anh khi họ tiếp tục có động thái thiếu tôn trọng bà nhân dịp sinh nhật của người đứng đầu hoàng gia.

Vào ngày 19/4, Harry và Meghan đã tuyên bố cắt đứt quan hệ với 4 tờ báo Anh, đây là động thái "tẩy chay" truyền thông chưa từng trong lịch sử của hoàng gia Anh.

Một số nhân viên lâu năm của Cung điện Buckingham cho biết, họ vô cùng choáng váng trước quyết định đột ngột của nhà Sussex.

Cặp đôi không hề hỏi ý kiến tham vấn của Nữ hoàng Anh cũng như đội ngũ nhân viên của mình. Dù họ chính thức không còn là thành viên cao cấp hoàng gia nhưng quá trình chuyển đổi này sẽ diễn ra trong khoảng 1 năm.

Hiện nhà Sussex vẫn nhận tài trợ của Thái tử Charles và Harry vẫn là người có mặt trong danh sách thừa kế ngai vị. Việc cặp đôi phớt lờ tất cả, tự ý đưa ra quyết định đã khiến các thành viên hoàng gia không hài lòng.

 Cú sốc của Nữ hoàng Anh: Đúng vào dịp sinh nhật của bà, vợ chồng Meghan Markle đã có hành động gây choáng váng, xem thường tất cả - Ảnh 2.

Nhà Sussex đã gây ồn ào trước sinh nhật của Nữ hoàng Anh.


Những người thân cận với Nữ hoàng Anh đã tỏ ra tức giận khi nhà Sussex đã đưa ra thông báo gây sốc ngay trước ngày sinh nhật của người đứng đầu hoàng gia và vào thời điểm nước Anh vẫn đang gồng mình chiến đấu với dịch Covid-19.

Hành động của cặp đôi bị đánh giá là ích kỷ và chỉ nghĩ cho riêng mình.

Nhiều người dùng mạng bình luận rằng, với một người đáng kính như Nữ hoàng Anh đáng lẽ bà phải có một ngày sinh nhật trọn niềm vui nhưng hành động của nhà Sussex đã phá hủy ngày vui ấy khi họ tuyên chiến với truyền thông Anh và có phát ngôn gây sốc.

Theo Diệp Lục

Cùng chuyên mục
XEM