Cú sốc của Meghan Markle: Vụ kiện riêng tư với báo Anh liên quan đến cha đẻ thất bại, trở thành nỗi sỉ nhục chưa từng có

03/05/2020 03:25 PM | Sống

Những cáo buộc của Meghan Markle đưa ra trong vụ kiện này bị đánh giá là mơ hồ, thiếu căn cứ.

Vào tuần trước, vụ kiện giữa Meghan Markle với chủ sở hữu của tờ Mail on Sunday và Mail Online đã diễn ra.

Nữ công tước xứ Sussex đã quyết định khởi kiện liên quan đến 5 bài viết được xuất bản đã trích đăng lại nội dung lá thư cô viết riêng cho cha mình vào tháng 8/2018.

Meghan Markle cáo buộc tờ báo Anh đã xâm phạm quyền riêng tư của mình. Vào ngày 24/4, phiên điều trần đầu tiên trong vụ kiện này đã diễn ra trong 6 giờ đồng hồ.

Meghan Markle không tham dự vì đang thực hiện lệnh tự cách ly tại Los Angeles, Mỹ, nhưng cô theo dõi phiên tòa qua video trực tuyến.

Luật sư của Meghan Markle nói rằng thân chủ của ông đã “phải chịu nỗi đau lớn” và cô sẽ đưa ra tất cả bằng chứng trong các phiên toà.

Luật sư của Meghan nói thêm, các bài báo có sự cắt ghép nhất định nhằm làm xấu đi mối quan hệ giữa 2 cha con nhà Markle.

 Cú sốc của Meghan Markle: Vụ kiện riêng tư với báo Anh liên quan đến cha đẻ thất bại, trở thành nỗi sỉ nhục chưa từng có - Ảnh 1.

Meghan và cha đẻ thời còn gắn bó.


Vụ kiện liên quan trực tiếp đến cha đẻ của Meghan Markle vì ông là người cung cấp nội dung bức thư con gái viết cho báo chí.

Meghan Markle cho rằng cha mình đã bị làm phiền, bị dụ dỗ bởi báo chí. Hai cha con đã không nói chuyện gần 2 năm qua kể từ khi hôn lễ hoàng gia được cử hành vào năm 2018.

Trong các giấy tờ được gửi đến toà, Meghan Markle cho rằng cha đẻ đã nói dối. Ngoài ra, cô phủ nhận việc lên kế hoạch để những người bạn thân tiết lộ chi tiết về mối quan hệ giữa cô và cha trên Tạp chí People của Mỹ.

Hành động này của Meghan buộc 5 người bạn giấu tên của cô sẽ phải hầu toà để làm chứng.

Tuy nhiên vào tối ngày 1/5 (giờ địa phương), luật sư của Meghan cho hay, Meghan đã thất bại ở phiên tòa đầu tiên này.

Trong một phán quyết bằng văn bản, thẩm phán cho biết những cáo buộc mà Meghan đưa ra là mơ hồ và thiếu thông tin cụ thể, chi tiết.

 Cú sốc của Meghan Markle: Vụ kiện riêng tư với báo Anh liên quan đến cha đẻ thất bại, trở thành nỗi sỉ nhục chưa từng có - Ảnh 2.

Những cáo buộc của Meghan bị đánh giá là mơ hồ, thiếu chi tiết.

Phía đại diện của Nữ công tước xứ Sussex cho biết đây là điều sỉ nhục chưa từng thấy của Meghan Markle.

David Sherborne, người đại diện cho Meghan, vẫn khẳng định "quyền riêng tư của Meghan đã bị vi phạm" và rằng phán quyết của tòa án sẽ không làm thay đổi bất cứ điều gì, vợ của Harry vẫn sẽ kiên quyết đấu tranh, theo đuổi vụ kiện đến tận cùng.

Theo Diệp Lục

Nhịp sống Việt

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Thủ tướng yêu cầu làm rõ trách nhiệm việc lây nhiễm COVID-19 ra cộng đồng

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết ông đã gọi điện thoại cho lãnh đạo TPHCM và Bộ Y tế để có biện pháp mạnh hơn. “Tôi yêu cầu phải làm rõ trách nhiệm về việc lây nhiễm này, ở bộ phận nào, cá nhân nào trong thực hiện quy trình cách ly. Cơ quan nào chịu trách nhiệm”, Thủ tướng nêu rõ.

Thập kỷ thương trường

Hành trình 10 năm của Tập đoàn Thành Thành Công: Phong cách sinh tồn kiểu ‘con gián’, đi nhanh hay chậm cũng sẽ đi đến đích!

Trong 10 năm, Tập đoàn Thành Thành Công từ vốn điều lệ 1.000 tỷ đồng phình to lên gần 19.000 tỷ đồng. Từ một công ty đa ngành, họ dần gom lại còn 4 ngành chính là nông nghiệp, bất động sản, năng lượng và du lịch. Trong quá trình phát triển, một khi đã nhận định cái gì đó họ sẽ làm đến cùng cho, dù gặp khó khăn lớn đến thế nào đi nữa, theo đúng phong cách "từ từ cháo sẽ nhừ".

Thêm 2 ca lây nhiễm cộng đồng, BN1342 ‘vi phạm rất nghiêm trọng’

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long vừa thông tin, có thêm 2 trường hợp lây nhiễm COVID-19 từ BN1347. Đó là một bệnh nhi nam 1 tuổi và một học viên của BN1347.

Chủ thương hiệu thời trang Topshop phá sản

Công ty mẹ thương hiệu thời trang Topshop đã không thể trụ vững trước dịch Covid-19.

Đọc thêm