Thạc sĩ 27 tuổi bỏ việc lương cao, về quê làm nông: "Không deadline, không phải làm hài lòng người khác..., tôi thấy biết ơn và hạnh phúc"

04/05/2020 14:15 PM | Sống

Từ bỏ cuộc sống thành phố với công việc tốt, thu nhập hấp dẫn, cô gái trẻ đã về quê làm nông dân, kiếm sống bằng cách bán rau hữu cơ.

Chán với cuộc sống mệt mỏi, áp lực của thành phố, cô gái trẻ quyết định chuyển về quê sống, theo đuổi ước mơ làm vườn.

Nuraishah Shamsuddin 27 tuổi sinh ra và lớn lên ở Teluk Intan (bang Perak, Malaysia) hay thường được mọi người gọi bằng cái tên thân mật là Aishah. Cô tốt nghiệp thạc sĩ trường MARA và đi làm ở Kuala Lumpur với công việc của một thiết kế đồ hoạ và chỉnh sửa ảnh. Cuộc sống của Aishah chìm trong bận rộn với những deadline cận kề cần xử lý. Cô chia sẻ: "Có những ngày tôi cảm thấy không thể thở được, guồng quay công việc, khói bụi, kẹt xe... tất cả nhấn chìm cuộc sống của tôi". 

Thạc sĩ 27 tuổi bỏ việc lương cao, về quê làm nông: Không deadline, không phải làm hài lòng người khác..., tôi thấy biết ơn và hạnh phúc - Ảnh 1.

Quá mệt mỏi với cuộc sống xô bồ, cô quyết định về quê mua một mảnh đất rộng cách nhà 2km, sống bằng nghề làm nông với tiết tấu cuộc sống chậm rãi, đơn giản. 

Sở dĩ lựa chọn nghề nông, bởi từ khi còn nhỏ, Aishah đã được tiếp xúc với công việc của một nông dân thực thụ. Cô nhớ lại: "Tôi nhớ mình đi theo ông cố nội đến trang trại hoa quả và đồn điền dầu cọ vào các buổi sáng, và đến chuồng ngỗng của cha quá cố vào buổi tối. Đó là những kỷ niệm êm đềm tuổi thơ, nhưng sau đó, thông qua Youtube, đọc sách và các kinh nghiệm cá nhân, tôi đã học thêm về cách trồng rau đúng quy chuẩn". 

Vì muốn có một vườn cây, vì vậy Aishah bắt đầu với (việc trồng) cây ăn quả. Tuy nhiên, trong khi chờ đợi các cây ăn quả phát triển, cô đã thử nghiệm trồng thêm rau. Cho đến nay, cô đã trồng được nhiều loại hoa quả và rau xanh như bơ, dâu, cải xoăn, rau bina, cà tím, rau diếp… 

Thạc sĩ 27 tuổi bỏ việc lương cao, về quê làm nông: Không deadline, không phải làm hài lòng người khác..., tôi thấy biết ơn và hạnh phúc - Ảnh 2.

Theo AIshah, mỗi sáng mở mắt, không phải tiếng còi xe ồn ào, không phải khói bụi thành phố, không phải đối mặt với những cuộc họp, phàn nàn, cãi vã nơi công sở... mà là một vườn rau xanh mướt mát trước mặt, không khí trong lành và tiếng cười nói rộn ràng của mọi người xung quanh..., cô cảm thấy điều đó thật ngọt ngào và xứng đáng. 

Hầu hết công việc của nhà nông do tự tay Aishah làm hết, tuy nhiên thi thoảng có các "tình nguyện viên" giúp cô làm vườn mỗi khi họ có thời gian (đa phần là bạn bè và người thân của Aishah hỗ trợ). 

Cô cho biết trước đây mình mắc phải hội chứng buồng trứng đa nang. Tuy nhiên, kể từ khi trở về nhà và tự nấu bữa ăn từ những sản phẩm của chính mình, cô đã kiểm soát được cân nặng và giảm khoảng 17kg so với trước đây. Cô tin rằng lối sống và chế độ ăn uống lành mạnh đã giúp cô thoát khỏi căn bệnh này. Ngoài ra, việc được hít thở không khí trong lành, lao động chân tay giống như phương thức thể dục hiệu quả... cô thấy bản thân luôn giàu năng lượng, khoẻ khoắn; đồng thời, chứng mỏi vai gáy, mỏi lưng, mỏi mắt... trước đây do phải ngồi máy tính nhiều, cũng đã khỏi hẳn. 

Thạc sĩ 27 tuổi bỏ việc lương cao, về quê làm nông: Không deadline, không phải làm hài lòng người khác..., tôi thấy biết ơn và hạnh phúc - Ảnh 3.

Aishah chia sẻ: "Hiện tại tôi rất hạnh phúc. Tôi chưa bao giờ cảm nhận được sự tự do như thế này trong cuộc sống của mình. Không deadline, không phải làm hài lòng người khác. Tôi thấy biết ơn vì có một mảnh đất để làm những điều mình yêu thích nhất – làm vườn".

Ở tuổi 27, cô sở hữu một chiếc ôtô và không nợ nần ai. Cô đang sống cùng mẹ và con mèo cưng. Mỗi ngày cô đều ra vườn làm việc đến tận trưa và kiếm sống bằng cách bán rau hữu cơ.

Thạc sĩ 27 tuổi bỏ việc lương cao, về quê làm nông: Không deadline, không phải làm hài lòng người khác..., tôi thấy biết ơn và hạnh phúc - Ảnh 4.

Ngay sau khi chia sẻ cuộc sống bỏ phố về quê, gắn bó với cây cối, đồng ruộng, Aishah đã được dân cư mạng hưởng ứng nhiệt tình. Bài đăng đã nhận được hơn 50,000 lượt thích và 32,000 lượt chia sẻ trên mạng xã hội. 

Hoa Chanh

Cùng chuyên mục
XEM