Điều gì sẽ xảy ra khi ăn dứa trong một tuần?

16/05/2016 09:29 AM | Sống

Dứa là loại trái cây nhiều nước, mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe như chống ho, cảm lạnh, tốt cho tiêu hóa, mắt và răng miệng,…Dưới đây những lợi ích tốt cho sức khỏe khi bạn ăn trong 1 tuần.

Hỗ trợ giảm cân: Dứa có thể hoạt động như một chất ức chế sự thèm ăn tự nhiên và cũng có thể giúp bạn giảm đến 3 kg chỉ trong một tuần, nếu bạn tuân theo chế độ ăn chỉ có dứa. Nó cũng có khả năng loại bỏ các tế bào mỡ một cách dễ dàng.

Giúp giải độc tự nhiên: Tiêu thụ dứa thường xuyên có thể giúp trong việc loại bỏ các độc tố và chất thải từ cơ thể của bạn, từ đó nâng cao khả năng miễn dịch.

Giảm mô tế bào: Ăn dứa thường xuyên sẽ giúp cơ thể giữ nước, đồng thời loại bỏ các tế bào chất béo, do đó giảm bớt đi các mô tế bào và làm cho làn da của bạn săn chắc hơn.

Cải thiện tiêu hóa: Tiêu thụ dứa thường xuyên cũng có thể giúp bạn có một hệ tiêu hóa khỏe mạnh, bởi vì dứa rất giàu hàm lượng chất xơ, giúp loại bỏ các chất thải từ ruột già. Vì vậy, nó cũng có thể làm giảm táo bón.

Cải thiện nước da: Vì dứa rất giàu vitamin C, do vậy có khả năng trách thúc đẩy quá trình sản xuất collagen và độ đàn hồi của da. Do vậy, hãy thêm dứa như một phần của chế độ ăn uống của bạn, nó có thể giúp bạn có được một làn da tuyệt vời.

Tế bào máu khỏe mạnh: Tiêu thụ dứa thường xuyên có thể cải thiện chất lượng của các tế bào máu đỏ, bởi vì dứa được biết đến với tác dụng giúp tăng cường tuần hoàn máu, do đó cho phép các tế bào máu nhận được nhiều oxy hơn.

Tăng cường sự trao đổi chất: Dứa có khả năng thúc đẩy tỷ lệ trao đổi chất của cơ thể, do đó cải thiện sức khỏe tổng thể của bạn.

Làm giảm cơn đau: Dứa có đặc tính chống viêm, do vậy, nó có thể giúp ngăn ngừa và giảm các đau khớp, đau cơ và nhức đầu,…

Theo D.Nhung

Cùng chuyên mục
XEM