Bán vé xe qua mạng: Vì sao chưa phát triển?

09/08/2015 09:00 AM | Công nghệ

Bộ GTVT đã có chỉ đạo nghiên cứu thực hiện việc bán vé xe qua mạng để giảm bớt áp lực cho các bến xe.

Cứ nhìn hình ảnh hành khách chen lấn, xô đẩy nhau ở bến xe để kiếm được một tấm vé về quê vào những dịp lễ, tết trong vài năm trở lại đây đủ để thấy chất lượng dịch vụ của đa số các đơn vị vận tải còn rất sơ khai.

Tình trạng này còn phát sinh nhiều hệ lụy trong việc bảo đảm ANTT và văn minh đô thị tại các bến xe. Từ thực tế đó, Bộ GTVT đã có chỉ đạo nghiên cứu thực hiện việc bán vé xe qua mạng để giảm bớt áp lực cho các bến xe.

Thế nhưng, trong khi một số đơn vị vận tải đã tiên phong, hưởng ứng việc chuyển đổi hình thức bán vé truyền thống sang bán vé qua mạng hoặc những hình thức hiện đại hơn như sử dụng thẻ SmartCard, đa số các DN còn lại vẫn áp dụng cách thức bán vé thủ công. Mổ xẻ về sự chậm chuyển đổi này, có rất nhiều lý do nhưng tựu chung lại, vẫn là sự manh mún trong hoạt động vận tải.

Hầu hết các DN vận tải khách hiện nay đều có quy mô rất nhỏ, nhiều DN có khi chỉ có vài đầu xe. Thậm chí, một người có chút vốn liếng tích cóp, vay mượn anh em bạn bè cũng mua xe, đăng ký tham gia kinh doanh vận tải khách.

Tình trạng “nhà nhà làm vận tải; Người người làm vận tải” đã tạo ra một thị trường vận tải hết sức manh mún, nhỏ lẻ cộng với mô hình hoạt động lỏng lẻo nên việc chấp hành đầy đủ các quy định đã hết sức khó khăn, chưa nói đến việc nâng cao chất lượng dịch vụ, đổi mới phương thức hoạt động.

Cũng bởi vậy, chủ trương chuyển đổi việc bán vé xe thủ công sang bán vé xe qua mạng đã được xới xáo lên từ lâu nhưng đến nay chưa được nhiều DN quan tâm, hưởng ứng. Cùng với đó là những chính sách khuyến khích việc giao dịch thương mại điện tử đến nay cũng chưa thực sự tạo được niềm tin và thói quen cho người dân.

Vì thế, việc bán vé xe qua mạng (hoặc những hình thức tương tự) đến nay vẫn chủ yếu được thực hiện ở một số ít DN vận tải có quy mô lớn, có ý thức xây dựng thương hiệu và nâng cao chất lượng phục vụ mà chưa thể được nhân rộng trong một sớm một chiều...

Theo Ngọc Anh

Báo Giao thông

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Người đầu tiên đưa Rolls-Royce về Việt Nam tiết lộ 4 nguyên tắc vàng nếu muốn bán biệt thự, xe sang, du thuyền cho người giàu

Ngoài 4 nguyên tắc mang tính then chốt trên, ông Hiếu Minh cho rằng công thức ứng xử chung cho tất cả dân sale khi muốn tiếp cận và chinh phục khách hàng giàu - siêu giàu, đó là sự chân thành.

Mỗi tuần một chuyên gia

Chuyên gia tài chính cá nhân Lâm Minh Chánh: Bạn nên đầu tư dài hạn vào ngân hàng, chứng chỉ quỹ, chứng khoán tốt... và không nên đụng đến Forex!

Muốn thảnh thơi tận hưởng cuộc sống khi về hưu, ngay từ bây giờ chúng ta phải vạch ra một kế hoạch đầu tư tài chính cụ thể. Nguyên tắc là đầu tư càng sớm càng tốt và ‘không bỏ trứng vào một giỏ’, nên đầu tư dàn trải vào nhiều công cụ đầu tư phòng thủ như ngân hàng, vàng, chứng khoán tốt...một cách dài hạn.

Cùng bán iPhone 12 Series: Khi FPT Shop giao xong 4.500 máy kiếm trăm tỷ, TGDĐ nhắn khách chờ đến cuối tháng 12

FPT Shop vừa thông báo đã giao xong 4.500 iPhone 12 Series trong 24 giờ mở bán. Trong khi đó tại Thế giới Di động, các dòng điện thoại iPhone 12 Series hiện đang ở tình trạng đặt cọc. Theo thông tin trên website này, phải đến cuối tháng 12/2020 các điện thoại iPhone dòng mới mới đến được tay khách hàng.

Vâng lời bố mẹ vào ĐH ngành Luật, đến năm thứ 3 nghe "tiếng lòng" bỏ đi học cao đẳng lập trình, chàng trai 25 tuổi được ông Hoàng Nam Tiến mời về làm GĐ phát triển Mega App

"Em đã từng theo học một trường Đại học ngành Luật như bố mẹ mong muốn, định hướng. Học đến năm thứ 3, em bắt đầu suy nghĩ sau này mình sẽ làm gì với công việc này? Lên văn phòng ngồi 8 tiếng thế là xong? Nhưng em không muốn như thế, không muốn cái gì gò bó chân của mình. Em muốn chạy ra ngoài kia và biết thế giới đang như thế nào…", Lê Mạnh Cường tâm sự.

Đọc thêm