Cô gái 26 tuổi bị ung thư dạ dày vì duy trì thói quen sinh hoạt của rất nhiều dân công sở hiện nay

21/05/2019 20:00 PM | Sống

Nếu còn tiếp tục mắc phải những thói quen xấu thì bảo sao mà sức khỏe của bạn không ngày một suy giảm, thậm chí còn gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới hệ tiêu hóa theo thời gian.

Tiểu Vũ (26 tuổi) là một cô gái người Trung Quốc đang làm nhân viên văn phòng. Do tính chất công việc nên Tiểu Vũ thường phải ở lại công ty làm tăng ca vào buổi tối. Điều này khiến Tiểu Vũ không thể ăn tối đúng giờ, thậm chí nhiều hôm vì quá mệt nên cô chỉ ăn qua loa vài món linh tinh rồi leo lên giường đi ngủ ngay.

 Cô gái 26 tuổi bị ung thư dạ dày vì duy trì thói quen sinh hoạt của rất nhiều dân công sở hiện nay  - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.


Cho đến một ngày, sau khi ăn tối, Tiểu Vũ thấy có cảm giác buồn nôn kèm theo cơn đau bụng rất khó chịu. Cô chạy ngay vào nhà vệ sinh và nôn khan ra dịch vị có lẫn máu tươi. Quá bất ngờ và sợ hãi, Tiểu Vũ liền gọi xe chở vào bệnh viện để kiểm tra. Trên đường đến bệnh viện, cơn đau bụng vẫn không ngừng nhói lên khiến cô càng thêm khó chịu và buồn nôn. Ngay khi thấy Tiểu Vũ tới, các bác sĩ liền đưa cô vào phòng cấp cứu để cầm máu và nội soi dạ dày.

 Cô gái 26 tuổi bị ung thư dạ dày vì duy trì thói quen sinh hoạt của rất nhiều dân công sở hiện nay  - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.


Sau khi vào bệnh viện, Tiểu Vũ đã nôn ra tiếp, tổng cộng hơn 2 lít máu. Vì mất máu quá nhiều nên bác sĩ phải liên tục truyền máu vào để giúp cô vượt qua cơn nguy hiểm. Khi tiến hành nội soi dạ dày, bác sĩ phát hiện thấy có một khối u lớn nằm trong đó, chẩn đoán là bệnh ung thư dạ dày . Đây cũng chính là nguyên nhân khiến Tiểu Vũ bị đau bụng và xuất huyết dạ dày. Kết quả sinh thiết cho thấy, đây là một khối u ác tính, nếu muốn giữ lại mạng sống thì Tiểu Vũ phải phẫu thuật để loại bỏ khối u này, tránh nguy cơ di căn.

 Cô gái 26 tuổi bị ung thư dạ dày vì duy trì thói quen sinh hoạt của rất nhiều dân công sở hiện nay  - Ảnh 3.

Ảnh minh họa.


Khi biết mình mắc bệnh ung thư dạ dày , Tiểu Vũ đã hoàn toàn suy sụp. Cô khóc rất nhiều và liên tục cầu xin bác sĩ hãy cứu mình.

Nguyên nhân từ đâu khiến Tiểu Vũ mắc bệnh ung thư dạ dày?

Chia sẻ về thói quen sinh hoạt hàng ngày, Tiểu Vũ cho biết, trước đó nhiều năm, cô bị đau dạ dày nặng vì thường xuyên ăn tối muộn. Tuy nhiên, Tiểu Vũ lại không vào bệnh viện kiểm tra mà chỉ mua thuốc giảm đau về uống. Chẳng ngờ rằng, cứ kéo dài thói quen này khiến cơ quan dạ dày của Tiểu Vũ bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Cũng từ trường hợp của Tiểu Vũ, bác sĩ đã đưa ra lời nhắc nhở về những người trẻ tuổi nên chú ý ăn uống đúng giờ đúng bữa, tránh tự ý mua thuốc về uống khi không có sự chỉ định từ người có chuyên môn. Bởi hiện nay, bệnh ung thư dạ dày đang ngày càng trẻ hóa vì người trẻ thường chủ quan trong chuyện ăn uống, dẫn đến những chế độ ăn uống thiếu lành mạnh và không theo giờ giấc nhất định.

Source (Nguồn): QQ

Theo Gà

Cùng chuyên mục
XEM