Chưởng môn Khí công Himalaya: Bài tập tăng cường chức năng phổi, nâng cao hệ miễn dịch

27/07/2020 08:36 PM | Sống

Chưởng môn Khí công Himalaya Trần Hoài Văn hướng dẫn cách tập bài tập nâng cao hệ miễn dịch, tăng cường chức năng phổi, rất tốt để phòng chống dịch Covic-19.

Chưởng môn Khí công Himalaya: Bài tập tăng cường chức năng phổi, nâng cao hệ miễn dịch

Rèn luyện Khí công Himalaya tăng cường chức năng phổi, nâng cao hệ miễn dịch

Trong bối cảnh dịch Covid -19 đang lan rộng trên toàn thế giới và không ngừng đe dọa sức khỏe của tất cả chúng ta, thì việc rèn luyện thể chất, tăng cường sức khỏe hệ miễn dịch, nâng ca chức năng phổi là điều vô cùng cần thiết để giúp cơ thể chống lại bệnh tật.

Chưởng môn khí công Himalaya Trần Hoài Văn đã dành tâm huyết nghiên cứu và thiết kế bài tập giúp người tập tăng cường chức năng phổi, nâng cao khả năng miễn dịch và nhiều tác dụng sức khỏe khác.

 Chưởng môn Khí công Himalaya: Bài tập tăng cường chức năng phổi, nâng cao hệ miễn dịch - Ảnh 1.

Với tư cách người đứng đầu một môn phái khí công dưỡng sinh chuyên về tập luyện nâng cao sức khỏe, đẩy lùi bệnh tật, chưởng môn Trần Hoài Văn đã nỗ lực cố gắng phổ biến những bài tập có ích tới cộng đồng.

Cụ thể là các bài tập làm mạnh phổi, tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể nhằm giúp người tập có đủ sức khỏe, sức đề kháng chống chọi với bệnh tật.

Đây là bài tập cơ bản, dành cho những người mới bắt đầu, nhưng ở vào thời điểm khi mà chưa có vaccine điều trị Covid-19 thích hợp, chưa có thuốc đặc trị, thì tập luyện để nâng cao sức đề kháng, làm mạnh hệ miễn dịch là điều vô cùng cần thiết đối với mạng sống của một con người!

Ông Trần Hoài Văn cho biết, ngay tại Vũ Hán, Trung Quốc(nơi phát sinh dịch bệnh), trong những thời khắc khó khăn nhất, ở nhiều bệnh viện, các bác sĩ có hiểu biết về khí công đã hướng dẫn cho bệnh nhân tập luyện như một liệu pháp bổ sung cùng y học hiện đại, nhằm tăng cường tối đa kết quả của việc trị liệu.

Bài tập khí công Himalaya tăng cường chức năng phổi, cải thiện hệ miễn dịch này bao gồm những tổ hợp động tác rất khoa học, giản dị, ngắn gọn, dễ tập, dễ nhớ (ai cũng có thể tập được) và đem lại hiệu quả rất nhanh chóng chỉ sau một thời gian ngắn tập luyện.

Bài tập hoàn toàn dựa trên nền tảng cơ sở lí luận y học hiện đại và cổ truyền.

 Chưởng môn Khí công Himalaya: Bài tập tăng cường chức năng phổi, nâng cao hệ miễn dịch - Ảnh 2.

Tác dụng của bài tập:

- Thông khí huyết (điều tối quan trọng trong y học cổ truyền là khí huyết phải thông suốt, âm dương phải cân bằng) qua các động tác vận động gần như toàn thân; Kĩ thuật vỗ, điểm huyệt, mát xa một số vùng trên cơ thể.

Còn theo tây y, máu lưu thông tốt thì việc đem ôxy và các chất dinh dưỡng đi nuôi cơ thể đạt hiệu quả cao.

Ngoài ra, sự liên quan mật thiết giữa việc tuần hoàn máu và lưu thông bạch huyết (một phần của hệ miễn dịch của động vật có xương sống chống lại mầm bệnh, các dị vật và các tế bào biến dạng - ung thư), có thể đạt được hiệu quả sau khi rèn luyện.

- Giúp hơi thở vừa mạnh mẽ hơn qua kĩ thuật thở lửa (hỗ trợ cho những người bị hen suyễn, hơi thở nông, khò khè), vừa sâu hơn bằng các động tác làm tăng thể tích của phổi lúc hít vào (lấy được nhiều dưỡng khí – oxy) và thải tối đa thán khí – cacbonic ra ngoài qua các thao tác ép vai, ngực, phổi.

 Chưởng môn Khí công Himalaya: Bài tập tăng cường chức năng phổi, nâng cao hệ miễn dịch - Ảnh 3.

Cũng kĩ thuật thở lửa nhưng bằng miệng, giúp thải trược khí từ dạ dày và làm sạch khu vực cổ họng.

- Nhiều động tác, kĩ thuật tác động mạnh vào khu vực cổ, ngực, tuyến ức, vùng bụng dưới, háng, bẹn… nơi tập trung nhiều hạch, tế bào bạch huyết, hay còn gọi là lympho. Tế bào bạch huyết này là thành tố quan trọng của hệ miễn dịch trong cơ thể.

- Đồng thời, các tổ hợp động tác còn giúp làm mạnh gân cơ xương khớp, tăng nội lực cơ thể, tăng sức bền vật lí thể chất…

Với những tác dụng cơ bản đã nêu trên, chưởng môn Trần Hoài Văn tin rằng bài tập này sẽ đem lại hiệu quả tốt, nhanh chóng cho người tập.

Đây là những bí kíp tập luyện đã được Sư phụ trao truyền và những kiến thức được học hỏi thêm từ những vị minh sư của các môn phái khác tổng hợp lại giúp người tập có sức khỏe tốt hơn theo thời gian.

Video hướng dẫn cách tập chi tiết:

Khí công HIMALAYA: BÀI TẬP CHO PHỔI VÀ HỆ MIỄN DỊCH CHỐNG LẠI VIRUS CORONA

Hãy kiên trì tập luyện theo hướng dẫn, bài tập sẽ mang lại những tác dụng sức khỏe tuyệt vời mà bạn có thể cảm nhận được ngay sau khi buổi tập kết thúc.


Vân Hồng

Pháp luật & Bạn đọc

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Vụ Shark Bình tố startup ‘đào mỏ’, BTC Shark Tank Việt Nam lên tiếng: Nerman đã xin lỗi Shark Bình và chương trình!

Giám đốc sản xuất Shark Tank Việt Nam cho biết: Phía startup Nerman đã gửi thư xin lỗi tới Shark Bình và chương trình Shark Tank Việt Nam. Qua sự việc này, chương trình nhận thấy do phía startup Nerman còn thiếu kinh nghiệm về quy trình thẩm định doanh nghiệp, thiếu kỹ năng làm việc với nhà đầu tư và chưa tôn trọng cam kết khi tham gia chương trình.

Mất hàng tỷ USD doanh thu, lợi nhuận giảm mạnh vì lạm phát, Apple sắp tăng giá iPhone?

Apple đang mất hàng tỷ USD doanh thu, bị giảm lợi nhuận vì lạm phát, và câu chuyện tăng giá iPhone trở thành bài toán hóc búa cho CEO Tim Cook.

Sau 4 năm bị Shark Phú, Shark Linh chê không đầu tư, chiến lược kinh doanh nào giúp Startup Ru9 tăng 17 lần nhân viên, doanh thu tăng trưởng 300% ngay năm đầu dịch Covid-19?

Chính sách 100 đêm ngủ thử miễn phí của Ru9 tưởng chừng như đem lại rủi ro lại là một trong những bí quyết giúp startup này thành công.

So sánh giá thực phẩm năm 2021 và 2022: Tăng "phi mã" theo giá xăng, người dân trở tay không kịp

Sau nhiều lần điều chỉnh tăng giá trong nửa đầu năm 2022, giá xăng dầu trong nước đã vượt ngưỡng 32.800 đồng/lít kể từ ngày 21/6, khiến cho giá nhiều mặt hàng lương thực, thực phẩm, hàng tiêu dùng đã tăng “ăn theo” giá xăng. Điều này đang gia tăng áp lực chi tiêu đối với người tiêu dùng, nhất là côn

Đọc thêm