Quản trị tài chính kết hợp quản trị nhân sự: Câu hỏi khó cho giám đốc tài chính

30/06/2015 11:30 AM | Kinh doanh

Trên thực tế, vai trò của các Giám Đốc Tài Chính đã thay đổi khá nhiều trong những năm vừa qua. Từ một nhân vật chuyên giữ và xử lý các con số và sổ sách, giờ đây, họ còn phải cáng đáng trách nhiệm quản trị và đóng góp vào tầm nhìn kinh doanh chiến lược của doanh nghiệp.

Quản trị tài chính kết hợp quản trị nhân sự: Câu hỏi khó cho giám đốc tài chính

Trên thực tế, vai trò của các Giám Đốc Tài Chính đã thay đổi khá nhiều trong những năm vừa qua. Từ một nhân vật chuyên giữ và xử lý các con số và sổ sách, giờ đây, họ còn phải cáng đáng trách nhiệm quản trị và đóng góp vào tầm nhìn kinh doanh chiến lược của doanh nghiệp.

Các Giám Đốc Tài Chính luôn gặp phải những vấn đề chung, bất kể ngành nghề hay vị trí địa lý kinh doanh. Trong đó, một trong những đề tài nổi cộm nhất là làm sao để tìm kiếm và giữ chân những người tài – đã trở thành nhiệm vụ cực kỳ quan trọng, ảnh hưởng sâu sắc đến hiệu quả và vai trò của các Giám Đốc Tài Chính đối với tổ chức doanh nghiệp họ đang công tác.

Ngày nay, Báo cáo của các Giám Đốc Tài Chính ngày nay phải là những con số có giá trị thực tiễn, mang tầm hiểu biết sâu sắc, cũng như bao hàm các thông tin có giá trị định hướng chiến lược đối với hội đồng quản trị.

Nhiệm vụ mới này đòi hỏi các lãnh đạo tài chính cần trang bị cho mình một loạt những kỹ năng hoàn toàn mới - khác xa so với vai trò kế toán truyền thống trước đây.

Moon Won, Phó Chủ Tịch Mảng Ứng Dụng, Oracle ASEAN cho rằng, những Giám Đốc Tài Chính xuất sắc nhất sẽ luôn tìm cách giải quyết những câu hỏi dưới đây:

• Vai trò của một nhân viên tài chính đang thay đổi như thế nào?

• Những loại kỹ năng nào là cần thiết cho một chuyên viên tài chính ngày nay?

• Làm thế nào để thu hút và giữ chân những nhân viên xuất sắc nhất?

• Liệu tôi có đang sở hữu trong tay những công nghệ phù hợp nhất giúp phát huy tối đa năng lực và vượt lên những thách thức về trí tuệ?

Thời báo Wall Street Custom Studios, Mỹ mới đây đã công bố một báo cáo mang tên “Chiến Thắng Trong Cuộc Chiến Giành Tài Năng Tài Chính: Kế Hoạch Cuộc Chơi Trong Thời Đại Số”. Trong đó, báo cáo đã đưa ra sáu gợi ý về cách thức có thể giúp các Giám đốc tài chính trong công tác thể hiện quyền lực của họ trong tổ chức hay nói cách khác, đó chính là những câu trả lời xác đáng cho sáu câu hỏi kể trên.

1. Tuyển dụng và dành đãi ngộ tốt cho những nhân tố sở hữu nhiều kỹ năng năng phong phú

 

2. Lấp đầy những thiếu sót nhân sự giỏi bằng cách “nuôi dưỡng” nhân tài ngay bên trong tổ chức

 

3. Đặt ra những câu hỏi cần thiết khi phân tích dữ liệu – kiên định với những câu trả lời có thể giúp cải thiện tình hình kinh doanh của tổ chức

 

4. Chia sẻ thông tin với đội của mình, hoặc kiến thức đó sẽ trở nên vô giá trị

 

5. Sử dụng ứng dụng công nghệ và dữ liệu thông tin để xác định nhu cầu của khách hàng một cách chính xác nhất – nâng cấp tổ chức trở thành đối tác kinh doanh tốt hơn nữa

 

6. Chú trọng cải tiến công nghệ, nhằm hỗ trợ thu hút và giữ chân những nhân tố xuất sắc nhất. Thất bại trong công tác này sẽ khiến tổ chức của bạn dễ dàng bị “chảy máu chất xám”, tạo ra lợi thế cho những đối thủ cạnh tranh được trang bị tốt hơn.

 

Hiện tại, các chuyên viên tài chính bắt đầu tìm kiếm các giải pháp công nghệ điện toán đám mây, nhằm đáp ứng nhu cầu cập nhật công nghệ đồng thời hỗ trợ tăng cường mối quan hệ hiệu quả giữa Bộ phận tài chính và Bộ phân nhân sự trong doanh nghiệp.

Các nhà lãnh đạo tài chính nên chọn một giải pháp Quản trị Doanh nghiệp kết hợp cùng giải pháp Quản trị Nhân sự trên nền tảng dữ liệu đám mây với những tiện ích được cài đặt sẵn như mạng xã hội, bảng thống kê và phân tích dữ liệu và được thiết kế đặc biệt dành cho lực lượng lao động “di động” ngày nay. Chúng tôi ví mối quan hệ đặc biệt này như một cuộc hôn nhân đặc biệt trên những đám mây” Moon Won, Phó Chủ Tịch Mảng Ứng Dụng, Oracle ASEAN chia sẻ.

Hải Yến

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

PVcomBank chính thức lên tiếng về vụ 52 tỷ đồng tiền tiết kiệm của khách hàng

Ngân hàng TMCP Đại Chúng Việt Nam (PVcomBank) vừa chính thức lên tiếng liên quan đến ông Đặng Nghĩa Toàn và bà Tạ Thị Thu Trang gửi đơn thư khiếu nại về việc PVcomBank chưa giải tỏa sổ tiết kiệm mà ông Toàn và bà Trang gửi tại Ngân hàng.

Đất Xanh Group lỗ ròng 432 tỷ đồng năm 2020, giá cổ phiếu vẫn tăng "dựng đứng"

Doanh thu Đất Xanh năm nay giảm khoảng 50% so với năm trước, đồng thời báo lỗ lớn. Công ty cho biết, nguyên nhân là do chưa kịp ghi nhận doanh thu và lợi nhuận từ các dự án do công ty làm chủ đầu tư đã triển khai bán hàng thành công.

Mỗi tuần một chuyên gia

Chuyên gia "sửa chữa" hôn nhân Hoàng Anh Tú: "Đàn ông vì ĐỊNH KIẾN nên hôn nhân do phụ nữ ĐỊNH ĐOẠT"

"Tài sản lớn nhất của hôn nhân không phải là những năm tháng mà chúng ta đã đi qua, không phải là tài sản chúng ta đang có, không phải là những đứa con mà chúng ta đã đẻ ra. Mà nó nằm ở tương lai của chúng ta, ở ngày mai. Ngày mai chúng ta có còn muốn sống với nhau hay không? 10 năm nữa, 20 năm nữa chúng ta có còn muốn sống với nhau hay không", Chuyên gia – ông chủ "Tiệm sửa chữa hôn nhân" Hoàng Anh Tú bày tỏ!

Vì sao cựu Tổng thống Donald Trump lại mê mẩn phu nhân Melania Trump tới vậy? Với một người đàn ông, bạn cần biết mình là ai, độc lập và ủng hộ họ

Đằng sau thành công của người đàn ông, luôn có bóng dáng của một người phụ nữ bản lĩnh và biết cảm thông!

Đọc thêm