Giám đốc Sở tài chính Kon Tum bị trộm hơn 3 tỉ đồng

26/03/2013 11:38 AM | Pháp luật

Giám đốc Sở tài chính Kon Tum bị trộm hơn 3 tỉ đồng
Chỉ trong một lần đột nhập căn nhà vắng chủ, các đối tượng đã lấy trộm 63 lượng vàng SJC, một số nữ trang bằng vàng cùng nhiều tài sản có giá trị khác. Công an TP Pleiku đã bắt giữ nhóm đối tượng trên

Sau hơn 3 tháng điều tra, bám sát đối tượng và thu thập chứng cứ, mới đây, Cơ quan CSĐT Công an TP Pleiku đã bắt khẩn cấp Nguyễn Mạnh Quân (SN 1990), Lê Đình Đạt (SN 1992) và Lê Đình Trung (SN 1989, cả ba cùng trú tại phường Yên Đỗ, TP Pleiku). Hay tin đồng bọn bị bắt, Nguyễn Ngọc Thuận (SN 1992) cũng đã ra đầu thú tại Công an TP Pleiku.

Tại cơ quan điều tra, các đối tượng khai nhận tối 31-12-2012, Quân cùng Đạt và Nguyễn Ngọc Thuận rủ nhau tìm nhà nào sơ hở trong đêm cuối năm để trộm cắp tài sản.  Khi đi đến trước một căn nhà trên đường Cao Bá Quát (của bà Trần Thị Xuân Lan và ông Đặng Xuân Thọ, Giám đốc Sở Tài chính tỉnh Kon Tum), cả nhóm phát hiện ngôi nhà được khóa cửa ngoài. Dò la biết chủ nhà đi vắng, Quân và Đạt dùng kìm cộng lực cắt khóa.

Sau khi vào nhà lục lọi tài sản, cả nhóm phát hiện một chiếc vali số để khuất dưới gầm giường. Dùng kiềm cộng lực phá chiếc vali, cả 3 hoa mắt trước số tài sản lớn: 63 lượng vàng SJC, dây chuyền vàng, lắc tay, nhẫn... Vơ vét sạch số tài sản trên, chúng điện thoại cho Nguyễn Quốc Nam (SN 1992) đến đón và lấy thêm một số tài sản, gồm: 1 sừng bò tót, 1 khẩu súng điện, 1 laptop cùng một số vật dụng khác (tổng trị giá tài sản hơn 3 tỉ đồng).

Tất cả số tài sản này được giao cho Lê Đình Trung cất giấu và bán. Đồng thời, Trung cũng đưa cho vợ 7 lượng vàng SJC cất giấu làm tài sản riêng.

Khám xét nơi ở của Đạt, Trung, cơ quan điều tra thu giữ 7 lượng vàng SJC, 1 xe máy, 4 gói chất rắn dạng tinh thể màu trắng (nghi là ma túy), chất rắn hình tròn màu trắng đục (nghi là hàng đá), một số trang sức (nhẫn, dây chuyền) bằng kim loại màu vàng... Các đối tượng khai nhận toàn bộ tài sản trộm được đều “nướng” vào ma túy và tiêu xài cá nhân.

Trước số tài sản lớn bị mất trộm của gia đình bà Trần Thị Xuân Lan và ông Đặng Xuân Thọ, Ủy ban Kiểm tra tỉnh Kon Tum đã có chỉ đạo kiểm tra lại việc kê khai tài sản của ông Đặng Xuân Thọ.

Theo Minh Tâm

kyanh

Người lao động

Từ khóa: 
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Vinsmart đóng mảng tivi, điện thoại di động, dồn lực cho VinFast

Theo ông Nguyễn Việt Quang, Tổng giám đốc Vingroup, việc sản xuất điện thoại hoặc ti vi thông minh đã không còn mang lại khả năng đột phá, tạo ra giá trị khác biệt cho người dùng. Trong khi đó, việc phát triển các dòng ô tô đặc biệt thông minh, các ngôi nhà thông minh, thậm chí kiến tạo các thành phố thông minh... sẽ mang đến rất nhiều lợi ích và những trải nghiệm vượt trội cho nhân loại. Vì vậy, Vingroup quyết tâm dồn mọi nguồn lực cho mũi nhọn này.

Câu chuyện kinh doanh

9x Việt lọt Forbes under 30 đăng video xin lỗi sau phốt dồn đồng hương vào ‘đường cùng’, cộng đồng phẫn nộ: Này CEO, anh chỉ đang cố PR chứ nào có xin lỗi chân thành!

Gọi hành động hủy offer của đồng hương vào phút chót là Ngu ngốc, Thiếu tôn trọng, Đáng xấu hổ, Không chuyên nghiệp, nhưng CEO 9x Việt từng lọt danh sách Forbes under 30 xin lỗi trên một video không công khai (unlisted) ở một kênh Youtube cá nhân chỉ có một video. Không có một lời xin lỗi chính thức nào từ trang LinkedIn hoặc các trang chính thức của Rens Original.

Elon Musk ‘thổi bay’ 22 tỷ USD vốn hóa Dogecoin sau khi xuất hiện trên chương trình ‘tấu hài’ Saturday Night Live

Giá trị vốn hóa của Dogecoin giảm từ 90 tỷ USD xuống còn 68 tỷ USD chỉ sau 1 giờ phát sóng Saturday Night Live.

Đọc thêm