Cảnh sát Hàn Quốc lục soát văn phòng Volkswagen, Audi

19/02/2016 05:27 PM | Kinh doanh

Ngày 19/2, Viện Kiểm sát Hàn Quốc lục soát văn phòng Volkswagen AG và Audi AG, phục vụ công tác điều tra bê bối khí thải.

Cảnh sát Hàn Quốc lục soát văn phòng Volkswagen, Audi
Chi nhánh Volkswagen tại Hàn Quốc bị lục soát

Đại diện chi nhánh tại Hàn Quốc của hãng sản xuất ô tô Đức đã xác nhận thông tin.

Thông tấn Yonhap cho biết, quan chức điều tra thuộc Văn phòng Viện Kiểm soát Tối cao Seoul đã lục soát các văn phòng của Volkswagen AG và Audi AG cùng tư gia của một quan chức cấp cao giấu tên. Họ đã tịch thu các email trao đổi giữa các trụ sở; tài liệu về việc xác minh khí thải, chứng nhận phương tiện.

Người đại diện của Volkswagen tại Hàn Quốc xác nhận sự việc ngoài ra không cung cấp thêm thông tin. Đồng thời, người này khẳng định, Volkswagen luôn hợp tác với giới chức trong quá trình điều tra.

Tháng trước, Bộ môi trường Hàn Quốc đã đệ đơn khiếu nại hình sự đối với chi nhánh Volkswagen/Audi tại Hàn Quốc cùng hai quan chức cấp cao của hai công ty này vì không đáp ứng hạn chế khí thải yêu cầu trong luật pháp. Theo luật môi trường Hàn Quốc, nếu tội danh được cấu thành, người phạm tội có thể bị phạt lên tới 7 năm tù và 100 triệu won (tương đương 82.253 USD).

Volkswagen và Audi là hai dòng xe nhập khẩu hàng đầu tại Hàn Quốc - thị trường lớn thứ hai thế giới về tiêu thụ xe diesel, chỉ sau Ấn Độ.

Không riêng tại Hàn Quốc, Volkswagen và Audi đang đối mặt với các đơn khiếu nại pháp lý trên toàn cầu sau khi hãng sản xuất ô tô của Đức thừa nhận lắp đặt các phần mềm lừa dối khí thải vào hàng triệu ô tô chạy bằng diesels hồi tháng Chín năm ngoái.

Theo Trang Trần

Báo giao thông

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Tin mừng: Vingroup tuyên bố đàm phán thành công đơn hàng 500.000 thuốc trị COVID-19 được FDA cấp phép, lô đầu tiên về TPHCM trước 5/8

Vingroup cho biết vừa đàm phán thành công đơn hàng đặc biệt - 500.000 lọ thuốc điều trị COVID-19 được FDA Mỹ cấp phép. Toàn bộ số thuốc sẽ được trao tặng cho Bộ Y tế ngay trong tháng 8/2021, nhằm góp phần đẩy nhanh phục hồi cho bệnh nhân Covid-19.

Câu chuyện kinh doanh

Thế Giới Di Động: Tất cả nhân sự từ cấp giám đốc trở lên tự nguyện không nhận thù lao để bảo vệ việc làm cho toàn thể nhân viên

Đây là thông báo được CTCP Đầu tư Thế Giới Di Động chia sẻ trong báo cáo tình hình kinh doanh 6 tháng đầu năm 2021.

Pfizer và Moderna tăng giá vaccine bất chấp thu lãi hàng chục tỷ USD do biến thể Delta hoành hành

Cụ thể, Pfizer đã tăng giá một liều vaccine từ 15,5 Euro lên 19,5 Euro (23,15 USD), trong khi Moderna báo giá là 25,5 USD, cao hơn mức giá 22,6 USD trước đó.

Đọc thêm