Ảnh hưởng bão khủng hoảng, Volkswagen cắt giảm 1 tỷ USD đầu tư hàng năm

15/10/2015 07:36 AM | Kinh doanh

Công ty cũng lên kế hoạch thay thế tất cả động cơ diesel trên 11 triệu xe bị cáo buộc gian lận của hãng.

Ảnh hưởng bão khủng hoảng, Volkswagen cắt giảm 1 tỷ USD đầu tư hàng năm
Dây chuyền sản xuất xe tự động tại nhà máy Wolfsburg của Volkswagen. Ảnh: REUTERS

Volkswagen AG vừa cho biết họ sẽ chi 1 tỷ Euro (tương đương 1,14 tỷ USD) được lấy từ các khoản đầu tư đã được lên kế hoạch từ trước để thực hiện thay thế các động cơ diesel trong các xe đã được bán ra từ trước nhằm khắc phục hậu quả vụ gian lận khí thải xe vừa bùng nổ trong vài tuần gần đây.

Hội đồng quản trị mới của Volkswagen (toàn bộ hội đồng quản trị trước đây của Volkswagen đã bị sa thải sau khi bùng nổ khủng hoảng khí thải) quyết định các xe sử dụng động cơ diesel sẽ được trang bị các hệ thống kiểm soát khí thải đáp ứng những yêu cầu bảo vệ môi trường khắt khe nhất. Các động cơ được trang bị công nghệ AdBlue và SCR sẽ được trang bị cho các xe ở Châu Âu và Bắc Mỹ sớm nhất có thể.

Công ty cũng cho biết họ sẽ phát triển hệ thống điện tiêu chuẩn thế hệ mới trang bị trên ghế hành khách và xe khách thương mại hạng nhẹ. Thế hệ Phaeton mới sẽ được nâng cấp hoàn toàn hệ thống điện. Ngoài ra, VW cũng cho biết họ sẽ tăng tốc các chương trình quản lý hiệu quả sản xuất tốt hơn.

Nhà sản xuất ô tô Đức đã bị lôi vào cuộc bê bối gian lận khí thải vào tháng trước khi một nhóm nhà nghiên cứu đã phát hiện ra xe sử dụng động cơ diesel của hãng được trang bị phần mềm để đánh lừa các bài kiểm tra khí thải. Tiết lộ này đã gây chấn động toàn bộ Tập đoàn và làm công ty mất hơn 20% giá trị thị trường.

Giờ đây, Volkswagen cho biết họ đã kiểm soát được thiệt hại sau khi triển khai hàng lượt chương trình khắc phục sự cố và xử lý khủng hoảng. Thế nhưng, các nhà đánh giá tín dụng như Standard & Poor’s vẫn hạ bậc tín nhiệm nhà sản xuất xe hơi Đức vì lo ngại các chi phí tài chính phát sinh khi xử lý khủng hoảng sẽ vượt quá sức chịu đựng của công ty. Đó là còn chưa kể đến niềm tin người tiêu dùng chưa biết khi nào mới được khôi phục trở lại.

Mai Nguyễn

Theo WSJ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Kinh doanh online, một cá nhân ở Hà Nội nộp thuế 23 tỷ đồng

Theo Cục Thuế Hà Nội, năm 2020, đơn vị này thu thuế từ hoạt động thương mại điện tử (Google, Facebook, Youtube) tăng 492% so với năm 2019. Cá biệt có 3 cá nhân nộp thuế trên 7 tỷ đồng, trong đó người cao nhất 23 tỷ đồng.

Câu chuyện kinh doanh

CEO Base.vn: Trong 3 năm đầu startup chỉ nên tập trung vào sản phẩm, không nên để ý bất kỳ thứ gì khác, và hãy tìm những quỹ đầu tư tin vào điều đó!

Startup là một cuộc đua đầy khốc liệt và rủi ro khi chỉ có khoảng 8% sống sót qua 3 năm đầu tiên. Cần một đội ngũ như thế nào để startup thành công? Liệu có cơ hội cho những startup có người sáng lập thiên hướng về công nghệ và sản phẩm?

Trở về từ Anh, nhân viên ngân hàng nói về ảo mộng của du học sinh: ‘Tôi có profile đẹp, học từ nước ngoài, tôi phải được một vị trí tốt và lương cao!’

Vũ Ngọc Dũng tốt nghiệp Đại học Exeter tại Anh Quốc cách đây vài năm. Anh chia sẻ bản thân khi về nước với profile "học ở nước ngoài", anh đã gặp "ảo mộng" mà hầu hết các du học sinh đều gặp. "Ảo mộng rằng tôi có một profile rất đẹp, hồ sơ cũng như nền học vấn rất cao từ nước ngoài về, tôi phải được một vị trí tốt và được một mức lương tốt. Tôi đã nhầm!", Dũng tâm sự.

‘Đòn tấn công’ cuối nhiệm kỳ của ông Trump khiến CEO Xiaomi mất gần 4 tỷ USD chỉ trong 1 ngày

Tài sản của Lei Jun đã "bốc hơi" khoảng 3,6 tỷ USD do cổ phiếu công ty sụt giảm tới 13%.

Đọc thêm