Tin tức, bài viết mới nhất về :

bột ngọt

Thực hư việc bột ngọt/mì chính gây hại cho sức khỏe

Thực hư việc bột ngọt/mì chính gây hại cho sức khỏe

3/18/2022 11:33:18 AM

Bột ngọt/Mì chính là một phụ gia thực phẩm gây nhiều tranh cãi. Bài viết này sẽ xem xét những lý do khiến mọi người xem bột ngọt là có hại và đưa ra các bằng chứng khoa học về tính chính...

Tags: phụ gia thực phẩm, tính chính xác, cơ thể con người, Ăn cà chua, bột ngọt

“Đại gia” bột ngọt Ajinomoto đã chuyển mình thành doanh nghiệp công nghệ hàng đầu Nhật bản như thế nào?

“Đại gia” bột ngọt Ajinomoto đã chuyển mình thành doanh nghiệp công nghệ hàng đầu Nhật bản như thế nào?

8/13/2021 4:12:26 PM

Thành công của Ajinomoto có thể coi như minh chứng cho khả năng sáng tạo không ngừng của doanh nghiệp Nhật.

Tags: Ajinomoto, bột ngọt

Sa sút từ sau "cú ngã" sông Thị Vải, doanh thu Vedan xuống thấp nhất 7 năm

Sa sút từ sau "cú ngã" sông Thị Vải, doanh thu Vedan xuống thấp nhất 7 năm

6/10/2017 9:43:00 AM

Năm 2016, doanh thu Vedan Việt Nam chỉ đạt 161 triệu USD, thấp nhất kể từ năm 2010. Lãnh đạo Vedan thừa nhận, người tiêu dùng vẫn chưa khôi phục hoàn toàn niềm tin với Vedan kể từ khi xảy...

Tags: Vedan, bột ngọt, mì chính, sông thị vải

1/4 thế kỷ, Ông trùm bột ngọt Ajinomoto làm gì tại Việt Nam?

1/4 thế kỷ, Ông trùm bột ngọt Ajinomoto làm gì tại Việt Nam?

10/27/2015 8:32:00 AM

Xuất hiện tại Việt Nam cùng thời với những tên tuổi lớn của Nhật Bản như Toyota, Honda đầu thập niên 90, Ajinomoto được nhiều người Việt nhớ đến với biểu tượng cô...

Tags: Ajinomoto, bột ngọt, thương hiệu nhật bản, thực phẩm, bột nêm, gia vị

Việt Nam điều tra áp dụng biện pháp tự vệ toàn cầu đối với mặt hàng bột ngọt

Việt Nam điều tra áp dụng biện pháp tự vệ toàn cầu đối với mặt hàng bột ngọt

9/3/2015 6:46:00 PM

Bộ trưởng Bộ Công thương Vũ Huy Hoàng đã ký quyết định điều tra áp dụng biện pháp tự vệ toàn cầu đối với mặt hàng bột ngọt nhập khẩu vào Việt Nam sau khi Vedan và Miwon cùng lên tiếng yêu...

Tags: bột ngọt, Bộ Công Thương, biện pháp tự vệ, bột ngọt nhập khẩu, mì chính, Vedan, Miwon, thị trường

Khỏi cần thịt hay xương, 'bột siêu ngọt' khiến nước phở ngọt lừ

Khỏi cần thịt hay xương, 'bột siêu ngọt' khiến nước phở ngọt lừ

6/14/2013 10:34:11 AM

Hiện nay xuất hiện một loại gia vị đang được nhiều quán ăn bình dân ở TP.HCM cho vào nước lèo nấu hủ tíu, mì, phở, lẩu… để tạo cảm giác ngon, ngọt gấp nhiều lần mà không cần thịt hay...

Tags: phở, an toàn thực phẩm, bột ngọt