6 điều bạn cần lưu ý để tránh va chạm trong những ngày đông đúc như dịp Giỗ Tổ này

15/04/2016 09:27 AM | Công nghệ

Những gợi ý nhỏ giúp bạn giảm thiểu rủi ro va chạm trong những ngày đường phố đông đúc, như dịp nghỉ lễ Giỗ Tổ hay nghỉ lễ 30/4.

6 điều bạn cần lưu ý để tránh va chạm trong những ngày đông đúc như dịp Giỗ Tổ này

1. Không bám quá sát đuôi xe phía trước, tập thói quen rà phanh từ từ

Không bám quá sát đuôi xe phía trước, tập thói quen rà phanh từ từ

Bám sát đuôi xe phía trước là thói quen xấu của nhiều tài xế Việt. Dù đã có nhiều vụ tai nạn liên quan nhưng dường như thói quen xấu này vẫn còn tồn tại khá dai dẳng.

Việc giữ khoảng cách an toàn, không chỉ giúp tránh những tình huống phanh gấp mà còn giúp tài xế dễ dàng xoay sở hơn, trong trường hợp xe dừng phía trước bị trôi.

Tập thói quen rà phanh từ từ cũng là việc hết sức cần thiết khi di chuyển trong đô thị để tránh bị "dồn toa" khi người đi sau bám quá sát.

2. Dừng đèn đỏ sát dải phân cách

Dừng đèn đỏ sát dải phân cách.

Một thói quen rất xấu của người đi xe máy ở Việt Nam là chen lấn. Chỉ đơn giản là không tạo khoảng trống cho người ở dưới trên lên, bạn đã giảm nguy cơ bị va quệt bởi xe máy.

Ngoài ra, việc dừng đèn đỏ gọn gàng cũng tạo không gian cho các xe bên phải lưu thông.

3. Không nghe nhạc quá to, thường xuyên quan sát gương

Tập trung khi lái xe giúp tránh nguy cơ va chạm trong những ngày đông đúc.

Với khả năng cách âm ngày càng cao của các mẫu xe hơi hiện đại, nghe nhạc quá to cũng là một hình thức gây mất khả năng nhận thức về môi trường xung quanh. Ngoài ra, thói quen quan sát gương thường xuyên, ngay cả khi không chuyển làn, cũng làm cho việc lưu thông trên phố đông an toàn hơn.

4. Không vượt xe nơi đường giao nhau

Không vượt xe khác nơi đường giao nhau.

Một thói quen xấu khác của người tham gia giao thông ở Việt Nam đó là "cố". Do đó, cần lưu ý không vượt xe ở nơi đường giao nhau, tránh nguy cơ va chạm với những phương tiện ở luồng giao thông khác còn chưa kịp thoát ra khỏi điểm giao cắt do cố tình vượt đèn đỏ.

5. Quan sát xa hơn đuôi xe trước mặt, xi-nhan bất cứ khi nào đổi hướng phương tiện

Quan sát xa hơn đuôi xe trước mặt, xi-nhan bất cứ khi nào đổi hướng phương tiện.

Việc mở rộng tầm quan sát ra phía trước các phương tiện lưu thông ngay trước mặt giúp chúng ta bao quát được tình hình giao thông, dễ dàng đối phó với các tình huống bất ngờ.

Ngoài ra, ngay cả khi không chuyển làn hay rẽ, bất cứ khi nào thay đổi hướng của xe (trong làn) cũng cần phải xi-nhan ra hiệu.

6. Chủ động quan sát đèn giao thông từ xa

Chủ động quan sát đèn giao thông từ xa.

Chủ động quan sát đèn giao thông từ xa để tránh đạp phanh gấp, chủ động đối phó được với những tình huống phức tạp ở điểm giao cắt.

Thành NT

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

PVcomBank chính thức lên tiếng về vụ 52 tỷ đồng tiền tiết kiệm của khách hàng

Ngân hàng TMCP Đại Chúng Việt Nam (PVcomBank) vừa chính thức lên tiếng liên quan đến ông Đặng Nghĩa Toàn và bà Tạ Thị Thu Trang gửi đơn thư khiếu nại về việc PVcomBank chưa giải tỏa sổ tiết kiệm mà ông Toàn và bà Trang gửi tại Ngân hàng.

Đất Xanh Group lỗ ròng 432 tỷ đồng năm 2020, giá cổ phiếu vẫn tăng "dựng đứng"

Doanh thu Đất Xanh năm nay giảm khoảng 50% so với năm trước, đồng thời báo lỗ lớn. Công ty cho biết, nguyên nhân là do chưa kịp ghi nhận doanh thu và lợi nhuận từ các dự án do công ty làm chủ đầu tư đã triển khai bán hàng thành công.

Mỗi tuần một chuyên gia

Chuyên gia "sửa chữa" hôn nhân Hoàng Anh Tú: "Đàn ông vì ĐỊNH KIẾN nên hôn nhân do phụ nữ ĐỊNH ĐOẠT"

"Tài sản lớn nhất của hôn nhân không phải là những năm tháng mà chúng ta đã đi qua, không phải là tài sản chúng ta đang có, không phải là những đứa con mà chúng ta đã đẻ ra. Mà nó nằm ở tương lai của chúng ta, ở ngày mai. Ngày mai chúng ta có còn muốn sống với nhau hay không? 10 năm nữa, 20 năm nữa chúng ta có còn muốn sống với nhau hay không", Chuyên gia – ông chủ "Tiệm sửa chữa hôn nhân" Hoàng Anh Tú bày tỏ!

Vì sao cựu Tổng thống Donald Trump lại mê mẩn phu nhân Melania Trump tới vậy? Với một người đàn ông, bạn cần biết mình là ai, độc lập và ủng hộ họ

Đằng sau thành công của người đàn ông, luôn có bóng dáng của một người phụ nữ bản lĩnh và biết cảm thông!

Đọc thêm