BMW có nguy cơ mất ngôi vương dòng xe sang vào tay Mercedes

14/04/2016 10:33 AM | Công nghệ

Sau hơn 1 thập kỷ, năm nay có thể là năm đầu tiên Mercedes-Benz vượt mặt được "người đồng hương" BMW.

BMW có nguy cơ mất ngôi vương dòng xe sang vào tay Mercedes

Dù nắm giữ vị trí đầu bảng về doanh thu trong các thương hiệu xe sang trong vòng 10 năm trở lại đây, quý đầu tiên của năm 2016 lại đánh dấu sự tăng trưởng thua kém của BMW so với Mercedes vì những thách thức mới.

Mercedes-Benz đã đạt mức tăng trưởng doanh thu gấp đôi so với BMW trong quý đầu tiên của năm 2016, tiến gần hơn đến ngôi vị dẫn đầu trong thị trường ô tô cao cấp, lần đầu tiên trong một thập kỉ trở lại đây.

Công ty mẹ của Mercedez-Benz là Daimler AG đã bàn giao 483.487 xe trong ba tháng đầu năm, tăng hơn 13%, trong khi BMW chỉ đạt mức 6% tăng trưởng tương đương 478.743 xe. Audi, công ty con của tập đoàn Volkswagen xếp thứ ba với 455.750 xe bán ra, tăng 4% so với năm ngoái.

Số xe được bàn giao của BMW qua thời gian
Số xe được bàn giao của BMW qua thời gian

Khởi sắc bởi sự phổ biến của những mẫu xe hoàn toàn mới như GLC, Mercedes đang trên đà vượt lên trước BMW về doanh thu năm, sớm hơn mục tiêu năm 2020 của hãng.

Daimler kỳ vọng sức tăng doanh thu sẽ mạnh hơn vào nửa sau của năm 2016, với dòng xe sedan E-Class đã được nâng cấp lại. So với đó, BMW có mẫu xe thuộc dòng cũ hơn, với những nhân tố chính là E-Class, sedan Series 5, và không ra dòng mới cho đến năm tới.


Những dòng xe mới ra mắt như GLC đang mang lại thành công cho Mercedes-Benz.

Những dòng xe mới ra mắt như GLC đang mang lại thành công cho Mercedes-Benz.

Cùng với sự lớn mạnh của đối thủ là Mercedes và Audi trong thị trường xe sang, BMW còn phải đối mặt với những thách thức từ Apple và Tesla, buộc hãng phải nhanh chóng đầu tư vào công nghệ mới bao gồm kế hoạch sản xuất xe điện tự lái để thay thế mẫu sedan Series 7.

Để làm được điều này, BMW cần có nguồn lực tài chính từ việc vận hành với biên lợi nhuận cao hơn và các mẫu xe sang khác. Nếu cuộc đua vẫn tiếp tục như hiện tại, đây có thể là lần đầu tiên sau hơn một thập kỉ, Mercedes vượt BMW trong lượng xe bàn giao toàn cầu.

Thành NT

Theo Bloomberg

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Huỳnh Vũ Linh Đa - CSO Amanotes: Từ bỏ ‘giấc mơ Mỹ’ quay về Việt Nam tham gia ‘ấp trứng kỳ lân’

Năm 2019, những tưởng Linh Đa sẽ chính thức gia nhập tầng lớp trung lưu Mỹ với một công việc tại Boston Consulting Group và ‘thẻ xanh’ trong tầm tay. Đây không chỉ là giấc mơ của người dân vùng quê nhỏ Quảng Ngãi - quê hương Linh Đa, mà của cả rất nhiều người Việt. Tuy nhiên, nó lại không phải là giấc mơ của cô…

BizInsider

Xây nhà máy ống thép lớn nhất Việt Nam tại Long An, Hoà Phát tham vọng lấp đầy "chỗ trống" cực lớn mà Hoa Sen sắp bỏ lại?

Với việc xây dựng nhà máy ống thép lớn nhất tại Long An, Hoà Phát đạt mục tiêu nâng thị phần mảng này lên 35%. Giới đầu tư kỳ vọng với dự án này, Hoà Phát có thể dần lấp đầy khoảng trống mà Hoa Sen để lại sau khi rẽ hướng sang mảng phân phối.

BizInsider

Loship bất ngờ tìm kiếm khoản vay tài chính sau khi huy động hàng chục triệu đô năm 2021: "Mùa đông" sắp đến với thị trường vốn mạo hiểm?

Việc chuyển hướng sang tìm kiếm nguồn vay tài chính cho thấy sự thay đổi chiến lược của Loship trong bối cảnh nền kinh tế toàn cầu bất ổn, các nhà đầu tư giải ngân chậm lại.

Nhà đầu tư lão làng chia sẻ kinh nghiệm đầu tư đất 'trăm trận trăm thắng': Chỉ mua đất nền, quanh Hà Nội và TPHCM bán kính 40km quay đầu

"Có 2 mảnh đất người bán 10, kẻ bán 9, tôi có khi mua miếng đất giá 11. Tôi quan niệm có mua đi bán lại thì mới có thị trường... Buôn bán giữa những người có tiền thì chúng ta mới có tiền", một nhà đầu tư bất động sản kỳ cựu giãi bày trên talkshow của VTV mới đây.

Đọc thêm