6 cách kì dị nhưng cực hiệu quả để tiết kiệm thời gian

07/02/2017 04:19 PM | Sống

Bạn có biết, khi nói chuyện với một người khác mà bạn đứng sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian hơn so với khi bạn ngồi hay không?

6 cách kì dị nhưng cực hiệu quả để tiết kiệm thời gian

Có rảnh không? Có thời gian rỗi không? Chắc chắn khi bạn hỏi ai câu đó, phần lớn họ sẽ trả lời là không, tôi bận lắm. Cũng phải thôi, con người có quá nhiều việc phải làm, chúng ta không có nhiều thời gian và ai cũng muốn tiết kiệm hết mức thứ vô giá này.

Mặc dù vậy, không cần phải là nhà khoa học nguyên tử hay siêu nhân, bạn vẫn có thể tối ưu hóa một ngày, tiết kiệm thời gian hơn bằng những hành động rất đơn giản. Dưới đây là 8 hành động kì dị nhưng cực kì hiệu quả để tiết kiệm thời gian cho mỗi người.

1. Đứng lên khi ai đó tiếp chuyện

Nếu như bạn ngồi, người tiếp chuyện sẽ có suy nghĩ rằng bạn có nhiều thời gian, bạn sẵn sàng cho một cuộc hội thoại dài. Tất nhiên, họ sẽ làm lãng phí của bạn rất nhiều thời gian vào những câu chuyện không hồi kết.

Thế nhưng, một khi ai đó tiếp chuyện với bạn và bạn đứng lên trả lời họ. Không những bạn cho họ thấy sự tôn trọng, nhiệt tình mà đứng lên còn gửi đi một tin nhắn với người đối diện rằng bạn đang có việc bận. Chính vì thế họ sẽ chỉ tập trung vào nội dung chính câu chuyện, tiết kiệm cho bạn được khá nhiều thời gian.

2. Bỏ bớt ghế trong văn phòng

Giống với đề mục đầu tiên, nếu trong khu vực nghỉ ngơi hoặc khu làm việc có nhiều ghế trống, nhiều chiếc ghế thư giãn... Sẽ có người ngồi chúng, một khi ngồi ghế họ sẽ bắt đầu nói chuyện với nhau. Không có ghế = không nói chuyện, bạn có thể tiết kiệm thời gian cho mình bằng cách hạn chế ngồi và hạn chế tiếp xúc với người khác khi đang có việc bận.

3. Đưa ra thời gian cụ thể khi gặp đối tác

Nếu ai đó tiếp cận bạn và hỏi bạn có rảnh 1 phút không, hãy trả lời có. Thậm chí hãy thống kê cho họ biết bạn sẵn sàng dành bao nhiêu thời gian cho người ấy để họ tự sắp xếp thời gian của chính mình. Và một khi tới giới hạn, vì bạn đã thông báo trước, bạn hoàn toàn có thể dừng cuộc trò chuyện để làm những công việc quan trọng hơn.

Nếu bạn không muốn tỏ ra bất lịch sự, bạn có thể thực hiện hành động nhìn đồng hồ. Người đối diện sẽ hiểu bạn đang có việc và họ sẽ tha cho bạn.

4. Hãy nghe điện thoại chỉ khi cần

Trong thời buổi hiện tại, có rất nhiều những cuộc điện thoại không cần thiết làm phiền bạn mỗi ngày, từ các dịch vụ chăm sóc khách hàng cho tới một đứa bạn ngày nào cũng lẽo nhẽo vay tiền. NHƯNG, bạn không cần phải nghe tất cả những cuộc điện thoại đó, bất ngờ không?

Hãy tự lên cho mình một danh sách những người quan trọng mà bạn cần phải trả lời ngay lập tức như người thương, gia đình, sếp, bạn thân... ngoài ra đừng nghe bất kì cuộc điện thoại nào khác vì nó sẽ khiến bạn mất tập trung trong khoảng thời gian dài. Thêm vào đó, nếu ai có việc cần bạn, họ có thể nhắn tin mà.

5. Giới hạn các thông báo tiếng động

Từ tiếng điện thoại kêu, tiếng thông báo có email mới trên máy tính hay những âm thanh báo cập nhật mạng xã hội... tất cả đều khiến bạn phân tâm và khiến bạn mất thời gian không cần thiết.

Hãy tắt tiếng các thiết bị điện tử, thậm chí tắt cả báo rung đi, tùy chỉnh để bạn nghe được chuông điện thoại hoặc báo thức thôi là quá đủ rồi. Sau đó tự lên cho mình thời gian biểu để xem email, mạng xã hội... Ví dụ 30 phút một lần bạn sẽ kiểm tra các thông báo mạng xã hội, email... Dành trọn khoảng thời gian đó cho thông báo, còn khi cần tập trung, hãy tập trung.

6. Nếu văn phòng có cửa sổ nhìn ra đường, hãy che nó lại

Nghe có vẻ ngược đời vì chẳng mấy người có được cơ hội ngắm nhìn không gian xung quanh từ trên cao, một khung cảnh tuyệt đẹp. Thế nhưng, bạn có nhận ra mỗi lần bạn nhìn ra ngoài cửa sổ, bạn lại tiêu tốn vài chục phút đồng hồ cho những điều vô bổ?

Có quá nhiều thứ thu hút chúng ta ngoài cánh cửa ấy, từ màu sắc, các hoạt động cho tới sự cố nào bất chợt xảy ra... Con người luôn tò mò và ai cũng bị lôi cuốn bởi màu sắc rực rỡ. Đừng ngắm nữa, đang làm gì hãy tập trung làm đi!

Van Vu

Theo Entrepreneur

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

50 triệu USD và giấc mơ lớn phía sau The Coffee House, Juno, Haravan… của Đinh Anh Huân

Mới đây nguồn tin từ TechinAsia cho biết, quỹ đầu tư Ficus được thành lập bởi đồng sáng lập Thế giới di động Đinh Anh Huân vừa được một quỹ đứng sau bởi tỷ phú Jack Ma rót vốn 50 triệu USD. Thương vụ gọi vốn này sẽ góp phần giúp ông Huân thực hiện được giấc mơ đưa sản phẩm công nghệ, dịch vụ Việt Nam ra thế giới.

Ông Trần Đình Long lấy lại danh tỷ phú đôla sau 2 năm vắng bóng trên bảng xếp hạng

Ông Trần Đình Long đang nắm trong tay 1,5 tỷ USD, xếp vị trí 1.756 trong bảng xếp hạng những người giàu nhất thế giới của Forbes.

Rapper Suboi - từ cô gái bị bạo hành thành “nữ hoàng” Rap Việt, được Toyota, Grab, H&M,... săn đón: “Chết” ở tuổi 25 và làm đại gia của chính mình ở tuổi 29

Dù trải qua nhiều biến cố, khó khăn nhưng sau cùng, nàng rapper vẫn giữ niềm lạc quan và tình yêu cuộc sống. Cô dẫn lại câu hát nổi tiếng của cố nhạc sĩ Lê Hựu Hà: "Bạn thân ơi, cố gắng yêu thương đời. Dù đời không yêu ta, hãy cứ yêu thương hoài”.

Ông chủ "khùng" bán hết biệt thự Hà Nội ra đảo vắng trải nghiệm 5 năm kinh hoàng

Trải qua 5 năm kinh hoàng trên hòn đảo, ông chủ "khùng" kể rằng đã bật khóc trước những dòng nhật ký của con gái khi cô bé phải rời ngôi nhà vì bố mẹ bán lấy tiền trả nợ.

Đọc thêm