Nếu bạn thất nghiệp thì đừng lãng phí thời gian để nghỉ ngơi, vui chơi vô bổ, thay vào đó hãy làm theo thời khoá biểu này ngay!

06/02/2017 08:03 AM | Sống

Khoảng thời gian chưa có việc làm hoặc thất nghiệp thường bị lạm dụng để biến trở thành thời gian nghỉ ngơi, thư giãn nhưng đa phần chúng ta dùng nó quá độ và gây ra những ảnh hưởng xấu với sự nghiệp, cuộc sống.

Nếu bạn thất nghiệp thì đừng lãng phí thời gian để nghỉ ngơi, vui chơi vô bổ, thay vào đó hãy làm theo thời khoá biểu này ngay!

Thất nghiệp hay chưa có việc làm không có nghĩa là bạn dùng toàn bộ khoảng thời gian của mình để nghỉ ngơi, vui chơi hay thực hiện những hoạt động vô bổ. Rất nhiều người coi khoảng thời gian không có việc làm là thời gian để vui chơi, chính vì thế họ chẳng thể nào có nổi cho mình một công việc ổn định hay không bắt kịp nhịp độ của công việc mới.

Hãy luôn sẵn sàng để chuẩn bị cho những cơ hội mới, thời cơ mới cho dù là bạn quyết định tiếp tục tìm việc hay có những dự định kinh doanh, đầu tư riêng. Đừng để bản thân rơi vào vòng xoáy tự do, tự tại thái quá. Nếu đang chưa có việc làm hay đang thất nghiệp, dưới đây là thời khoá biểu mà bạn nên thực hiện để có một tương lai khá khẩm hơn.

- 7 giờ 30 sáng: Thức giấc và tập thể dục nhẹ nhàng

Tập thể dục và dậy sớm là điều mà ai cũng nên thực hiện, để làm mọi thứ trước hết bạn cần có sức khoẻ. Nghiên cứu mới đây tại Bỉ cho thấy tập thể dục trước khi ăn sáng có thể giúp bạn khoẻ khoắn hơn và tạo được năng lượng cho cả ngày dài.

Thực hiện thói quen dậy sớm sẽ giúp bạn dễ thích nghi với những công việc yêu cầu lên văn phòng sớm trong khi đó tập thể dục sẽ cho bạn sức khoẻ để làm công việc này.

- 8 giờ 15 sáng: Tắm rửa, vệ sinh cá nhân

Đây là một thời khoá biểu cho người thất nghiệp nên nó sẽ đi kèm với những hoạt động như trên. Mặc dù vậy, thay vì tắm tối, hãy tuỳ chỉnh thời gian biểu sang tắm buổi sáng, nó sẽ khiến mồ hôi trên cơ thể sau tập luyện biến mất và sau này khi đi làm nó sẽ giúp bạn luôn sạch sẽ, có được cái nhìn thiện cảm từ đồng nghiệp.

- 8 giờ 30 sáng: Nếu có thể và nếu có tiền, hãy ra ngoài ăn sáng

Ăn sáng trong khoảng 1 giờ sau khi dậy sẽ giúp bạn có tinh thần cùng tâm trạng thoải mái, việc ra ngoài không những giúp bạn tiếp xúc được với ánh sáng (tốt cho sức khoẻ) mà bạn còn có cơ hội nắm bắt được thông tin xung quanh, tạo ra những mối quan hệ mới và đơn giản nhất là để bạn tránh xa chiếc giường thân yêu, nơi mà bạn rất có thể sẽ lại nằm lên để qua ngày.

- 9 giờ sáng tới 12 giờ trưa: Tìm kiếm hoặc apply một công việc dài hạn

Bạn đang thất nghiệp mà nhớ không? (nếu không thất nghiệp thì lý do đọc bài viết này của bạn là gì?) Đã đến lúc để tìm việc làm, khoảng thời gian từ sáng tới trưa rất phù hợp để tìm những công việc dài hạn.

Trong khoảng thời gian tìm việc, hãy chắc chắn rằng bạn chuẩn bị sẵn CV hay resume cập nhật để không bỏ lỡ bất kì cơ hội nào. Nếu thích làm việc ở một lĩnh vực hay một công ty nào đó, đừng ngại viết email ngỏ lời với ban tuyển dụng, biết đâu một cơ hội đang chờ đợi bạn trước mắt mà bạn không hay.

- 12 giờ trưa tới 1 giờ trưa: Ăn trưa

Tìm việc lâu có lẽ bạn cũng mệt rồi, đã đến lúc nghỉ ngơi và ăn trưa vì bạn xứng đáng với nó. Trong khoảng thời gian này bạn có thể làm bất kì thứ gì mình thích, tuy nhiên hãy ưu tiên những hoạt động giữ cho bạn tỉnh táo vì chiều bạn còn phải tiếp tục tìm việc đấy, đừng quên.

- 1 giờ trưa tới 2 giờ trưa: Tìm hoặc apply những công việc ngắn hạn hay freelance

Nếu bạn đang không có việc làm cố định và thậm chí không có cả một nguồn thu phụ để duy trì cuộc sống, đừng ngại tìm những công việc ngắn hạn, bán thời gian hoặc hoàn hảo nhất là freelance khi bạn có thể thoải mái quản lý quỹ thời gian của mình.

Mặc dù vậy, để làm được những công việc như trên cần có lượng kĩ năng, kiến thức tương xứng, hãy chắc chắn rằng mình đủ kiến thức và chỉ tìm kiếm ở những lĩnh vực có khả năng để tránh tốn thời gian vào những thứ không hiệu quả. Mục tiêu của bạn là có thêm thu nhập nên đừng ngại tìm những công việc với mức thù lao cao.

- 2 giờ chiều tới 3 giờ chiều: Học thêm kĩ năng mới

Trong quá trình làm việc, kinh nghiệm bản thân hoặc đơn giản là nhu cầu cá nhân, bạn sẽ hiểu mình còn yếu và thiếu ở những vùng kiến thức nào. Nếu như bạn cảm thấy tự tin về chuyên môn bạn có thể học thêm các kĩ năng giao tiếp, cách sử dụng thành thục các phần mềm văn phòng...

Có rất nhiều khoá học trực tuyến trên mạng và bạn chỉ bỏ ra 1 giờ để đọc, học nhanh về chúng nên đừng lười. Kể cả khi đã có việc làm, hoạt động tích luỹ thêm kiến thức không bao giờ thừa với mỗi người.

- 3 giờ chiều tới 4 giờ chiều: Xây dựng hệ thống

Hệ thống là điều quan trọng trong việc tìm việc, hãy sử dụng khoảng thời gian này để kết nối với những mối quan hệ đã có, gặp mặt vài người hay đơn giản là có một buổi cafe nho nhỏ để bàn về công việc, họ chính là những người có khả năng mang tới cơ hội mới, công việc mới cho bạn.

- 4 giờ chiều tới 6 giờ chiều: Tình nguyện hoặc đọc sách

Tình nguyện là một cách thức tốt để làm cho CV thêm đẹp, tăng tinh thần bản thân và quan trọng hơn cả chính là mở rộng mối quan hệ. Nếu không muốn làm tình nguyện bạn có thể đọc sách để gia tăng kiến thức trong khoảng thời gian này.

- Từ 6 giờ chiều: Kết nối và thư giãn

Đây là khoảng thời gian để gặp gỡ bạn bè, thư giãn hay giải trí, chuẩn bị cho một ngày tìm việc tiếp theo sắp tới. Và hãy nhớ rằng đi ngủ sớm vì nó tốt cho sức khoẻ, bạn còn cần dậy sớm vào sáng ngày hôm sau nữa.

Van Vu

Theo B.I

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

50 triệu USD và giấc mơ lớn phía sau The Coffee House, Juno, Haravan… của Đinh Anh Huân

Mới đây nguồn tin từ TechinAsia cho biết, quỹ đầu tư Ficus được thành lập bởi đồng sáng lập Thế giới di động Đinh Anh Huân vừa được một quỹ đứng sau bởi tỷ phú Jack Ma rót vốn 50 triệu USD. Thương vụ gọi vốn này sẽ góp phần giúp ông Huân thực hiện được giấc mơ đưa sản phẩm công nghệ, dịch vụ Việt Nam ra thế giới.

Cuộc trò chuyện giữa tỷ phú Jack Ma và ông Trương Gia Bình tiết lộ công thức 'từ 0 đến 1' để khởi nghiệp thành công

Trong khuôn khổ sự kiện do Hiệp hội Nông nghiệp số Việt Nam (Vida) tổ chức sáng 27/10, ông Trương Gia Bình, Chủ tịch FPT, cũng đồng thời là Chủ tịch Vida đã có nhiều chia sẻ thiết thực liên quan đến câu chuyện khởi nghiệp.

Rapper Suboi - từ cô gái bị bạo hành thành “nữ hoàng” Rap Việt, được Toyota, Grab, H&M,... săn đón: “Chết” ở tuổi 25 và làm đại gia của chính mình ở tuổi 29

Dù trải qua nhiều biến cố, khó khăn nhưng sau cùng, nàng rapper vẫn giữ niềm lạc quan và tình yêu cuộc sống. Cô dẫn lại câu hát nổi tiếng của cố nhạc sĩ Lê Hựu Hà: "Bạn thân ơi, cố gắng yêu thương đời. Dù đời không yêu ta, hãy cứ yêu thương hoài”.

Ông Trần Đình Long lấy lại danh tỷ phú đôla sau 2 năm vắng bóng trên bảng xếp hạng

Ông Trần Đình Long đang nắm trong tay 1,5 tỷ USD, xếp vị trí 1.756 trong bảng xếp hạng những người giàu nhất thế giới của Forbes.

Đọc thêm