13 thói quen ngủ kỳ lạ của người siêu thành công

10/12/2016 20:37 PM | Sống

Với bất kỳ ai giấc ngủ cũng là một thứ vô cùng quý giá. Tuy nhiên, vì áp lực công việc mà không ít người thành công hình thành những thói quen ngủ kỳ lạ.

Dưới đây là những thói quen kỳ lạ khi ngủ của 13 người thành công nổi tiếng trên thế giới:

Tổng thống Donald Trump chỉ ngủ 3-4 giờ mỗi ngày

Tổng thống Donald Trump chỉ ngủ 3-4 giờ mỗi ngày và luôn có thói quen đọc tin tức về bản thân vào mỗi buổi sáng để tự đánh giá và động viên bản thân suốt một ngày làm việc.

Tân Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump chỉ dành 3 – 4 giờ hoặc thậm chí 90 phút một ngày cho việc ngủ. Mặc dù, đi ngủ lúc mấy giờ nhưng Ông Trump luôn tỉnh giấc vào khoảng 6h sáng và dành 30 phút để đọc tất cả tin tức về chính bản thân mình.

Lần nào cũng vậy ông Trump chỉ đọc tin có liên quan đến mình. Đó là thói quen kì quặc vào buổi sáng của ông Trump. Ông làm như thể để tự đánh giá và động viên bản thân suốt một ngày làm việc”, ông Michael D’Antonio, tác giả của cuốn sách: “Không bao giờ đủ: Donald Trump và mưu cầu thành công” tiết lộ.

Michael Phelps ngủ trong một căn phòng không khí tương đương với độ cao 3m

Phòng ngủ của Michael Phelps, vận động viên bơi lội vĩ đại nhất Olympic được thiết kế đặc biệt làm giảm lượng oxy sẵn có trong không khí với độ cao 2.5 – 3m. Ngủ trong căn phòng như vậy gúp cơ thể của anh hoạt động chăm chỉ hơn, sản xuất ra nhiều tế bào máu và truyền oxy đến cơ bắp. Nó cũng giúp anh rèn luyện sức bền để tham gia những trận thi đấu đòi hỏi kĩ thuật cao.

Căn phòng của tôi giống như một cái hộp khổng lồ. Mỗi khi tôi bước chân vào phòng mà quên đóng cửa lại thì sẽ giống như cậu bé và quả bong bóng vậy”, Michael Phelps chia sẻ trên kênh tin tức của đài CBS, Mỹ.

Ariana Huffington biến phòng ngủ thành cung điện

Arianna Huffington là một chính trị gia và là nữ doanh nhân quyền lực. Sau khi nhập viện trong tình trạng tình trạng kiệt sức, mất máu vì thiếu ngủ, nữ doanh nhân này ngày càng chú trọng đến giấc ngủ hơn.

Bà đã trang trí phòng ngủ của mình lộng lẫy như một cung điện thu nhỏ. Trước khi đi ngủ, Arianna Huffington luôn tắt hết điện thoại và các thiết bị điện tử. Bên cạnh đó, bà cũng không quên ngâm mình trong bồn tắm nước nóng đầy tinh dầu để thư giãn và đọc một cuốn sách triết lý cuộc sống hay thơ để bình tâm sau một ngày làm việc căng thẳng.

Winston Churchill chỉ ngủ 2 giờ mỗi ngày

Mỗi ngày từ 5 giờ chiều, Cựu thủ tướng Anh, Winston Churchil sẽ uống một ly rượu whisky nhẹ và soda trước khi chợp mắt khoảng 2 tiếng đồng hồ. Ông còn nổi tiến là vị Thủ tướng làm việc cần mẫn cả ngày lẫn đêm.

Leonardo da Vinci ngủ theo chu kì

Cứ cách 4 tiếng, danh họa Leonardo da Vinci lại ngủ trong vòng 20 phút. Giấc ngủ mang tính chu kì này khiến ông tỉnh táo hơn và có thể sáng tạo nhiều hơn.

Mariah Carey đặt 20 gói làm ẩm quanh giường

Ca sĩ Mariah Carey lại có thói quen đặt 20 gói làm ẩm quanh giường khiến phòng ngủ của cô giống như một căn phòng xông hơi. Đây là cách cô làm ẩm không khí để tránh tình trạng đau họng, thứ vô cùng quan trọng với một ca sĩ.

Stephen King luôn xếp gối theo một hướng nhất định

Stephen King là nhà văn người Mỹ thiên về thể loại kinh dị hoặc giả tưởng, được tán thưởng khắp thế giới. Ông có thói quen luôn xếp gối chỉ về một hướng trước khi đi ngủ mà chính bản thân ông cũng không thể lý giải được vì sao.

Martha Stewart chỉ ngủ 4 tiếng một ngày

Mặc dù chỉ được ngủ 4 tiếng mỗi ngày nhưng “nữ hoàng kinh doanh” Martha Stewart luôn thức dậy sớm để nấu bữa sáng cho cả đàn thú cưng như ngựa, khỉ và hơn 200 con gà.

Charles Dickens luôn quay mặt về hướng bắc

Tiểu thuyết gia người Anh, Charles Dickens có thói quen chỉ quay mặt về hướng bắc khi ngủ. Thậm chí, ông luôn cầm theo chiếc la bàn để có thể định hướng chính xác tránh trường hợp lệch hướng sẽ khiến ông mất ngủ. Theo ông, thói quen này giúp ông thúc đẩy khả năng sáng tạo trong sự nghiệp sáng tác.

Marissa Ann Mayer cứ 4 tháng lại có giấc ngủ kéo dài cả tuần

Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc điều hành Yahoo, bà Marissa Ann Mayer luôn được biết đến là một người nghiện công việc. Đôi khi, bà còn làm việc 130 giờ một tuần đến mức không còn thời gian để ngủ. Chính vì thế bà thường có thói quen cứ 4 tháng lại ngủ một giấc kéo dài cả tuần để nạp lại năng lượng.

Lyndon B. Johnson chia giấc ngủ thành 2 ca

Cựu Tổng thống Hoa Kỳ Lyndon B. Johnson thường chia một ngày thành 2 ca để làm được nhiều việc hơn. Ông thường thức dậy vào lúc 6h30 hoặc 7h sáng và làm việc đến tận 2 giờ chiều. Sau đó ông sẽ dành chút thời gian tập thể dục và ngủ khoảng 30 phút, thức dậy vào lúc 4 giờ chiều và làm việc cho đến sáng sớm.

Nikola Tesla không bao giờ ngủ quá 2 giờ một ngày

Nhà phát minh vật lý Nikola Tesla luôn đặt thời khóa biểu hạn chế giấc ngủ của mình. Cũng giống như Da Vinci, ông có thói quen ngủ không quá 2 tiếng một ngày. Ông từng làm việc không ngừng nghỉ trong phòng thí nghiệm trong khoảng thời gian 84 tiếng đồng hồ.

Tôi không nghĩ có thứ gì đáng giật mình hơn là cảm xúc khi sáng tạo, phát minh ra một thứ gì đó thành công. Cảm xúc đó khiến một người đàn ông có thể quên ăn, quên ngủ, quên bạn bè và quên tất cả mọi thứ”, Nikola Tesla từng chia sẻ.

Eminem đặt giấy thiếc trên cửa sổ

Rapper Eminem không thể ngủ nếu có ánh sáng lọt qua khe cửa, chính vì thế anh luôn phải đặt giấy thiếc che kín cửa sổ đế gian phòng tối và cách âm tốt hơn.

Theo Nguyễn Nguyễn

Cùng chuyên mục
XEM