Muốn thành công hãy dẹp ngay những thói quen này

09/12/2016 09:30 AM | Sống

Trong số chúng ta ai cũng có những thói quen xấu, điều đó hết sức bình thường. Nhưng một số trong đó có thể là lý do khiến cho sự nghiệp hay cuộc sống của bạn không theo cách bạn muốn.

1. Không nói ra điều mình muốn nói

Xã hội dường như luôn khiến chúng ta phải nhẫn nhịn, im lắng và không phá vỡ quy tắc. Nhưng nếu bạn không dám mạo hiểm và nếu bạn không nói với mọi người những gì bạn nghĩ, sẽ không có thứ gì lớn lao xảy ra với bạn. Hãy khiến mọi người lắng nghe, và không ngại thể hiện ý kiến ​​của bạn.

2. Thường xuyên trễ hẹn

Nghe có vẻ kỳ cục nhưng đúng là vậy. Một người thành công là một người đáng tin cậy và luôn giữ lời, vì vậy nếu bạn thường xuyên trễ hẹn, sẽ không có ai coi bạn là người nghiêm túc.

3. Thường xuyên giữ nỗi bực tức trong lòng

Điều này không có nghĩa là phải khiến tất cả mọi người yêu quý bạn, hoặc phải vui vẻ trong mọi tình huống trong cuộc sống. Tuy nhiên đừng bao giờ giữ mối bực tức trong lòng vì sự thật là nó sẽ tác động tiêu cực đến cuộc sống của bạn. Trong thực tế, kìm nén những cảm xúc như vậy lại là nguyên nhân dẫn đến nhiều vấn đề sức khỏe.

4. Luôn làm theo chuẩn mực và không muốn khác biệt

Nếu bạn thực sự nghĩ rằng đi theo số đông sẽ dẫn tới thành công thì quên đi nhé. Mỗi khi lựa chọn được dẫn dắt bởi một ai đó và luôn luôn nghe theo chỉ dẫn, bạn đã bỏ lỡ rất nhiều cơ hội tuyệt vời để thành công. Những người luôn sẵn sàng khác biệt là những người rất thành công trong cuộc sống.

5. Tiêu xài quá mức

Bạn thường xuyên tiêu xài mà không chút suy nghĩ để rồi cuối tháng chỉ còn chiếc ví rỗng tuếch? Đây có thể là một sự phản ánh tình trạng tài chính của bạn trong tương lai. Tiết kiệm là điều cực kỳ quan trọng, việc biết hoạch định kế hoạch chi tiêu và làm chủ tài chính khiến bạn là một người thành công. Hãy bắt đầu với việc thiết lập ngân sách cá nhân, và lập ra một khoản cho kế hoạch dự phòng.

6. Thường xuyên trì hoãn

Những người có thói quen trì hoãn rất khó có thể bỏ được tật xấu này. Họ bỏ lỡ nhiều cơ hội trong sự nghiệp vì họ không thể hoàn thành dự án đúng hạn. Họ làm mất uy tín vì họ không thể giữ lời, chưa kể đến những căng thẳng khi họ phải giải quyết những vấn đề hàng ngày trong cuộc sống.

7. Không trung thực

Nói dối có tác dụng như thứ gây nghiện, một lời nói dối luôn luôn dẫn đến những lời nói dối khác. Chẳng bao lâu bạn sẽ bị chìm đắm trong vòng luẩn quẩn này và không thể thoát khỏi nó. Hãy nhớ rằng trung thực sẽ đưa bạn đến những kết quả tốt đẹp.

8. Phàn nàn quá nhiều

Nói những gì bạn nghĩ, đặc biệt là nếu bạn không thích một cái gì đó là một điều tốt, nhưng đừng bao giờ phóng đại nó lên. Mọi người luôn có xu hướng tránh xa những người chỉ biết than vãn, kêu ca, chỉ trích. Để trở thành người thành công, hãy là thỏi nam châm thu hút mọi người thay vì bị mọi người xa lánh.

9. Luôn nghĩ rằng mình không cần nhiều bạn bè

Chúng ta đang sống trong thế giới mà quan hệ giữa người và người là hết sức quan trọng. Chìa khóa để thành công là có một mạng lưới lớn các mối quan hệ có thể giúp bạn ra khỏi bất kỳ rắc rối trong tương lai. Con đường đến thành công có thể khó khăn và nhiều chông gai, nhưng với sự giúp đỡ của người khác, nó có thể trở nên dễ dàng và thú vị hơn nhiều.

10. Không chăm sóc tốt cho bản thân

Luôn luôn chăm sóc tốt cho bản thân, không có món quà nào lớn hơn là có sức khỏe tốt. Căng thẳng có thể trở thành kẻ thù tồi tệ nhất của bạn, vì vậy đừng để sự hối hả và nhộn nhịp của cuộc sống hàng ngày ngăn cản bạn ăn những món ăn lành mạnh, thư giãn, hoặc tập gym.

11. Không sử dụng ngôn ngữ cơ thể

Tin hay không, cơ thể cũng có ngôn ngữ riêng của nó đấy, và đôi khi còn có giá trị hơn nhiều so với lời nói của bạn. Hãy dùng ngôn ngữ cơ thể để thể hiện sự tin cậy, phong thái tự tin của bạn, sử dụng ánh mắt để giao tiếp với người đối diện.

Diệu Bảo

Cùng chuyên mục
XEM