Xe điện VinFast VF e34 bắt đầu lăn bánh chạy thử trên đường phố Việt Nam

20/10/2021 15:00 PM | Công nghệ

Mẫu xe điện đầu tiên của VinFast bắt đầu được chạy thử tại Việt Nam trước khi giao đến khách hàng.

Sau màn ra mắt vào ngày 15/10 vừa qua, VinFast cho biết đang trong quá trình thử nghiệm mẫu ô tô điện VF e34 bắt đầu từ ngày hôm nay, 19/10. Việc chạy thử cho phép VinFast có thể kiểm thử khả năng vận hành thực tế, độ bền bỉ, ổn định và mạnh mẽ của xe trên các loại địa hình, điều kiện thời tiết, khí hậu khác nhau.

Trong quá trình thử nghiệm, VinFast sẽ kiểm tra các tính năng thuộc Hệ thống hỗ trợ lái tiên tiến (ADAS) trong môi trường thật, bao gồm Cảnh báo lệch làn, Cảnh báo điểm mù, Đèn pha tự động, Hỗ trợ đỗ xe trước/sau, Cảnh báo luồng giao thông đến khi mở cửa, Cảnh báo giao thông phía sau... nhằm đảm bảo các tính năng hoạt động tốt ở mọi điều kiện như mưa nắng, ngày đêm, các loại đường thành phố, nông thôn, cao tốc...

Xe điện VinFast VF e34 bắt đầu lăn bánh chạy thử trên đường phố Việt Nam - Ảnh 1.

VF e34 được kiểm thử thực tế trên đường phố Hải Phòng

Việc kiểm thử xe VF e34 trên đường đô thị được thực hiện bởi Công ty Cổ phần Giải pháp và Dịch vụ Công nghệ Vantix - công ty chuyên cung cấp các giải pháp, dịch vụ về AI và phân tích dữ liệu lớn thuộc Tập đoàn Vingroup. Vantix sử dụng công nghệ thu thập và xử lý dữ liệu hiện đại và thông minh nhằm phát hiện mọi vấn đề chưa tối ưu của hệ thống để hiệu chỉnh linh hoạt, đáp ứng tối đa các tình huống và thao tác lái xe trong thế giới thực, đem đến trải nghiệm tốt cho người dùng.

VF e34 là mẫu xe thuần điện đầu tiên của VinFast. Được đặt mức giá niêm yết 690 triệu đồng, VF e34 tham gia phân khúc SUV gầm cao giá rẻ đang rất được quan tâm tại Việt Nam, cạnh tranh với một vài đối thủ như KIA Seltos, Toyota Corolla Cross, Hyundai Kona, Ford EcoSport...

Xe điện VinFast VF e34 bắt đầu lăn bánh chạy thử trên đường phố Việt Nam - Ảnh 2.

VF e34 cạnh tranh với một số mẫu SUV hạng B

Bên cạnh một số công nghệ an toàn nêu trên, VF e34 còn có lợi thế ở trợ lý ảo giọng nói Vivi, cho phép người dùng điều khiển nhiều tính năng trên xe bằng giọng nói. Ngoài ra, động cơ điện cũng đem đến nhiều ưu điểm so với động cơ đốt trong về khả năng tăng tốc, độ ồn và bảo vệ môi trường.

Theo dự kiến hồi đầu năm nay từ VinFast, những chiếc VF e34 sẽ đến tay người dùng trong cuối tháng 10 hoặc đầu tháng 11. Nhưng, ảnh hưởng từ dịch COVID-19 trong suốt nhiều tháng vừa qua có thể khiến kế hoạch giao xe của VinFast bị đẩy lùi lại.

Jenny Kay

Cùng chuyên mục
XEM